Vừa mới cải tạo, sân bay Tân Sơn Nhất đã xuất hiện nhiều điểm dột

Tuấn Việt

21:02 23/10/2015

BizLIVE - Dù vừa mới được cải tạo cuối năm 2014, nhưng chỉ sau một trận mưa lớn nhà ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất xuất hiện nhiều điểm dột nước ở cả sảnh đi và đến.

Vừa mới cải tạo, sân bay Tân Sơn Nhất đã xuất hiện nhiều điểm dột

Ảnh minh họa.

Mới đây, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đã điều tra, triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia do hai đối tượng người Trung Quốc là Zheng Ke Xi và Zheng Zhu En cầm đầu. Tổng số tài sản mà hai đối tượng này chiếm đoạt được lên đến 3,8 tỷ đồng.
Theo đó, những kẻ tham gia đường dây lừa đảo trên bao gồm 6 đối tượng. Trong đó, có hai đối tượng người Trung Quốc là Zheng Ke Xi và Zheng Zhu En, nguyên quán tỉnh Phúc Kiến, hiện đang trú tại Móng Cái, Quảng Ninh đóng vai trò chủ mưu. Các đối tượng người Việt là Lê Thị Ánh, Nguyễn Văn Doanh, Đinh Văn Đạt, Nguyễn Văn Thiên... (Xem tiếp)
Khoảng 20h ngày 22/10, trận mưa lớn kéo dài gần 2 giờ tại các quận Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp... (TP. HCM) khiến nhiều tuyến đường ngập nặng.
Trong đó, nhà ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất xuất hiện nhiều điểm dột nước ở cả sảnh đi và đến khiến hành khách khá ngạc nhiên.
Theo ghi nhận của phóng viên đêm 22/10, tại sảnh đi và đến của ga quốc nội có hàng chục điểm dột nước. Nhiều lao công dùng xô hứng, nhưng vẫn không kịp khiến nước đọng, phải lau chùi liên tục. Tại các điểm dột này, nhân viên sân bay đặt biển cảnh báo trơn trượt để hành khách tránh... (Xem tiếp)
CIEM tính toán: GDP Quý IV của Việt Nam sẽ ở mức 6,83%. Dự tính GDP 2015 sẽ ở mức 6,61%. Tất cả các mục tiêu kinh tế năm 2015 đều có khả năng đạt được ở mức cao, trừ mục tiêu Xuất khẩu.
“Khả năng đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 2015 ở mức cao”, ông Nguyễn Anh Dương – Phó Trưởng ban Kinh tế vĩ mô, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), nhận định.
Mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là con số được bàn cãi nhất từ đầu năm, khi mức tăng GDP Quý I ở mức 6,03% - mức gây shock cho các Bộ trưởng, kể cả Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh... (Xem tiếp)
Với cán cân sản xuất- chế biến như hiện nay, nếu không tổ chức lại sản xuất, thực chất TPP sẽ chỉ làm lợi cho các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản, biến nước ta thành “công xưởng” chế biến thủy sản, còn người nông dân sẽ vẫn đứng ngoài cuộc.
Có thể thấy danh sách các đối thủ cạnh tranh chủ yếu với ngành tôm xuất khẩu của nước ta là Thái Lan, Indonesia, Bangladesh và cả 2 gã khổng lồ là Trung Quốc và Ấn Độ đều đứng ngoài TPP... (Xem tiếp)
Để Việt Nam có thể đạt được những mục tiêu về tăng trưởng xanh vào năm 2020, như giảm cường độ phát thải khí nhà kính từ 8-10% so với mức 2010, và giảm tiêu hao năng lượng tính trên GDP từ 1-1,5% mỗi năm, sẽ cần tới 30 tỷ USD để thực hiện. Trong đó, khoảng 2/3 lượng vốn sẽ đến từ khu vực ngoài Nhà nước.
Thông tin trên được ông Phạm Hoàng Mai, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giá dục, Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch – Đầu tư công bố tại một cuộc hội thảo về giải pháp tăng trưởng xanh diễn ra giữa tuần này... (Xem tiếp)
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh “vi hành” bãi rác Khánh Sơn
Liên quan đến vụ dân chặn xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn (bãi rác lớn nhất của Đà Nẵng), sáng 23/10, ông Nguyễn Xuân Anh - tân bí thư thành ủy Đà Nẵng đã đi kiểm tra thực tế tại bãi rác này.
Ông Anh cùng các sở, ngành, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã đi thị sát khu vực xử lý nước thải, bãi chứa rác tại bãi Khánh Sơn. Tiếp đó, đoàn đi thực tế tại Công ty CP Môi trường Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm trầm trọng (mùi hôi thối, ruồi nhặng, nước rác rỉ ra ngoài...) tại bãi rác Khánh Sơn đã diễn ra nhiều năm nay khiến người dân sống quanh khu vực bãi rác này bức xúc, nhiều lần chặn xe không cho chở rác vào bãi để phản ứng việc này.  (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine