Vụ mua tàu cũ của Trung Quốc: Chỉ mang tính chất báo cáo thôi...

Tuấn Việt

20:17 11/03/2016

BizLIVE - Liên quan đến văn bản của Thanh tra chính phủ gửi Bộ Giao thông vận tải về chủ trương mua lại 160 toa tàu cũ của Trung Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết: "Bộ đã xử lý rồi. Cái đó chỉ mang tính chất báo cáo thôi, không có vấn đề gì cả”.

Vụ mua tàu cũ của Trung Quốc: Chỉ mang tính chất báo cáo thôi...

Ảnh minh họa.

Cách đây chưa lâu, khi ô tô điện được rao bán khá rầm rộ trên mạng. Ngay lập tức các cơ quan chức năng đã vào cuộc và khuyến cáo người dân không sử dụng vì chưa được kiểm định, đăng kiểm, gắn biển đúng quy định.
Tuy nhiên, tối 10/3, chiếc ô tô điện 4 bánh vô tư bon bon trên phố Nguyễn Trãi (Hà Nội) khiến nhiều người chú ý.
Theo quan sát thì chiếc xe ô tô điện 2 chỗ chưa đăng ký BKS, trong xe chở 2 người. Chiếc xe bật đèn sáng lưu thông trên đường Nguyễn Trãi hướng về Hà Đông.
Được biết các cơ quan như Hải quan, Cục đăng kiểm, CSGT không có thông tư hướng dẫn về việc nhập khẩu, đăng ký, đăng kiểm và cho lưu thông ô tô điện trên lãnh thổ Việt Nam... (Xem tiếp)
Ô tô điện mini bị cấm vẫn bon bon lượn phố Hà Nội
Bộ Giao thông vận tải sẽ làm văn bản báo cáo lên Thanh tra chính phủ về đề xuất mua, nhập khẩu 160 toa tàu cũ có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Liên quan đến văn bản của Thanh tra chính phủ gửi Bộ GTVT đề nghị cung cấp thông tin về chủ trương mua lại 160 toa tàu cũ của Trung Quốc, trao đổi với Đất Việt, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định đã tiếp nhận thông tin và sẽ có báo cáo giải trình.
“Chúng tôi đã nhận được văn bản rồi. Bộ GTVT sẽ làm văn bản để báo cáo Thanh tra Chính phủ thôi. Trên thực tế đã mua toa tàu cũ đâu, mới dừng lại ở chủ trương thôi. Bộ đã xử lý rồi. Cái đó chỉ mang tính chất báo cáo thôi, không có vấn đề gì cả”, ông Trường nhấn mạnh... (Xem tiếp)
Thanh tra Chính phủ vừa tổ chức công bố Quyết định thanh tra số 264/QĐ-TTCP ngày 24/02/2016 của Thanh tra Chính phủ tại Bộ Giáo dục và đào tạo.
Theo đó, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện Đề án “Củng cố và phát triển trường phổ thông dân tộc nội trú giai đoạn 2011-2015” theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ tại Bộ Giáo dục và đào tạo và UBND 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
12 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên bao gồm: Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La, Lào Cai, Nghệ An, Gia Lai, Đắc Lăk, Bình Định, Bình Phước, An Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng... (Xem tiếp)
Đề xuất chi 1.200 tỷ mua xe, thiết bị chống ngập cho TP. HCM
Theo đề xuất này TP cần trang bị 63 xe chống ngập, một bãi đậu xe và nhà điều hành với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, trong đó riêng tiền mua trang thiết bị vào khoảng 1.200 tỷ đồng.
Theo Trung tâm mỗi xe sẽ bao gồm các máy bơm bằng hợp kim cùng toàn bộ hệ thống vận hành độc lập đi kèm và có công suất bơm từ 20 đến 60m3/phút. Do vậy các xe này dễ dàng cơ động đến những địa điểm ngập ở nhiều mức độ khác nhau.
Dự kiến những chiếc xe này sẽ bơm nước ngập ra hệ thống cống cấp 2 hoặc các con sông, rạch liên thông với các nhánh đổ ra sông Sài Gòn, từ đó nhanh chóng bơm hút để mực nước tại các điểm ngập giảm xuống mức người dân, xe cộ có thể qua lại dễ dàng.
Ban Nội chính Trung ương giới thiệu 2 lãnh đạo ứng cử đại biểu Quốc hộiÔng Phan Đình Trạc- Trưởng Ban Nội chính Trung ương
Ban Nội chính Trung ương vừa tổ chức Hội nghị cử tri lấy ý kiến nhận xét, giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa14.
Kết quả Hội nghị thống nhất tín nhiệm, biểu quyết thông qua danh sách 2 đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, Bí thư đảng ủy cơ quan tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.
Ông Phan Đình Trạc được bố nhiệm giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương theo quyết định của Bộ Chính trị từ ngày 26/2/2016... (Xem tiếp)
 Tổng cục Hải quan vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt hành chính và cho thôi chức Cục trưởng Hải quan tỉnh An Giang đối với ông Huỳnh Thanh Tâm. Ông Tâm bị kỷ luật là vì trong thời gian đương chức đã thiếu trách nhiệm quản lý để xảy ra sai phạm nghiêm trọng trong giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Hàng chục thuộc cấp của ông Tâm bị khởi tố, bắt giam vì tiếp tay cho doanh nghiệp gian lận, buôn lậu, lừa đảo chiếm đoạt tiền ngân sách nhà nước.
Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) vừa kết luật về hai vụ án lừa đảo, chiếm đoạt hơn 230 tỷ đồng tiền hoàn thuế do Phạm Thanh Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Tân Thành Lợi và Lê Thị Chi - Giám đốc Công ty TNHH Kim Chi (cùng đóng tại An Giang) phối hợp với nhiều đồng phạm thực hiện từ giữa năm 2012 đến giữa năm 2013.
Trong hai vụ án này có sự "tiếp sức" của nhiều cán bộ Hải quan tỉnh An Giang. Những cán bộ này nhận tiền, quà của doanh nghiệp rồi tạo điều kiện cho các bị can và đồng phạm làm giả hồ sơ xuất khẩu, hoàn thuế chiếm đoạt tiền ngân sách… (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ