Vụ “Bố đặc cách bổ nhiệm con trai do... sơ suất”: Đại biểu Quốc hội nói gì?

Tuấn Việt

17:58 20/03/2017

BizLIVE -
“Tôi thực sự không nghĩ là do có “sơ suất” khi làm công tác cán bộ như vậy. Bố con thì chả chả cần xem hồ sơ cũng biết kỹ mọi điều", Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết.

Vụ “Bố đặc cách bổ nhiệm con trai do... sơ suất”: Đại biểu Quốc hội nói gì?

Ảnh minh họa.

Lan tỏa theo hiệu ứng giành lại vỉa hè cho người đi bộ của quận 1, TP. HCM, Thành phố Hà Nội thực hiện chiến dịch ra quân lập lại trật tự hè phố không khoa trương rầm rộ nhưng tỏ rõ sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị.
Đối tượng mà lực lượng chức năng của chính quyền nhắm đến là những hộ kinh doanh hàng quán và những người bán rong lấn chiếm vỉa hè lòng đường, đặc biệt là những cá nhân, tổ chức trông giữ phương tiện ô tô, xe máy sai phép và không phép.
Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng các bãi xe hoạt động trở lại ngay sau khi chính quyền phường rút đi như bãi trông xe trên vỉa hè Trần Xuân Soạn, trước cửa chợ Hôm – Đức Viên (thuộc phường Ngô Thì Nhậm)... (Xem tiếp)
“Tôi thực sự không nghĩ là do có “sơ suất” khi làm công tác cán bộ như vậy. Bố con thì chả chả cần xem hồ sơ cũng biết kỹ mọi điều”.
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội bày tỏ quan điểm như vậy khi trả lời phóng viên về trường hợp Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương bổ nhiệm con trai làm phó phòng, gây dư luận những ngày qua.
Ông Nhưỡng cũng cho biết luôn nêu và giữ quan điểm: Quy trình không có lỗi, lỗi là do con người, do cán bộ... (Xem tiếp)
Tuần qua, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành, địa phương chấm dứt việc nhận ôtô của doanh nghiệp biếu, tặng. PV có cuộc trao đổi với ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội xung quanh vấn đề này.
"Việc địa phương nhận xe sang của doanh nghiệp tặng, chưa ai đánh giá có tính chất vụ lợi nhưng nói rằng động cơ trong sáng thì không thuyết phục", Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng nói. (Xem tiếp)
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số ô tô; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5/2017.
Đây không phải lần đầu tiên vấn đề đấu giá biển số ô tô được đề cập. Trước đó, nhiều ý kiến cũng từng đề xuất việc này, thậm chí đã có địa phương làm thí điểm. Tuy nhiên, đến nay việc đấu giá biển số đẹp vẫn đang gặp phải nhiều vướng mắc về mặt pháp lý. (Xem tiếp)
Tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT. Tại cuộc làm việc này, vấn đề vướng mắc cơ chế trong thu hút vốn đầu tư giao thông được đặc biệt nhấn mạnh. Vậy, việc hút vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông theo hình thức đối tác công - tư cần tháo gỡ những gì? Báo Giao thông đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Tuấn Anh, Phó vụ trưởng Vụ Đối tác công - tư (PPP), Bộ GTVT liên quan đến những nỗi dung này... (Xem tiếp)
Nợ công tăng cao vì tiêu nhiều, dự báo trật...
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng.
Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 20/3, các đại biểu cho ý kiến về dự thảo Luật Quản lý nợ công (sửa đổi). Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự án luật.
Trong phiên thảo luận, nhiều đại biểu đặt vấn đề vì sao nợ công của Việt Nam tăng rất nhanh trong giai đoạn 2011-2015. Nguyên nhân từ đâu? Luật sửa đổi lần này có giải quyết được bất cập của thực trạng trên?
Giải trình về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã đưa ra rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ công tăng nhanh. (Xem tiếp)
Theo tìm hiểu của phóng viên, phim trường Smiley Ville ở xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội) được xây dựng trên khu đất rộng 5,2ha do CTCP du lịch giải trí thương mại Smiley Ville (trụ sở tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh) làm chủ đầu tư. Trước đó, diện tích đất này được UBND huyện Đông Anh cho ông Ngô Mạnh Tiến (trú tại xã Uy Nỗ) thuê với thời hạn 20 năm để đầu tư xây dựng trang trại nông nghiệp sinh thái, dịch vụ tổng hợp. Tổng vốn đầu tư gần 3,3 tỷ đồng.
Theo quyết định phê duyệt dự án số 1309 của UBND huyện Đông Anh ngày 30/7/2008, ông Tiến được phép xây dựng các hạng mục: Đào ao thả cá; xây chuồng trại nuôi 100 con lợn siêu nạc; trồng bưởi, cam; nhà điều hành, nhà giao dịch, nhà bảo vệ, nhà kho với kết cấu nhà cấp 4; vật liệu xây dựng là gạch chỉ, tre, gỗ tấm… (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ