Vinachem nói gì về việc bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy?

Tuấn Việt

17:47 07/11/2016

BizLIVE - Ủy viên Hội đồng Thành viên (HĐTV), Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết: Chỉ nắm được hồ sơ của ông Duy về sau này khi thực hiện quy trình tiếp nhận. Việc bổ nhiệm nhân sự được Bộ điều động về nên tập đoàn buộc phải thực hiện.

Vinachem nói gì về việc bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy?

Ông Vũ Đình Duy nhận quyết định bổ nhiệm làm thành viên HĐTV Vinachem.

Trước đó, trong các phiên thảo luận về những nội dung này, những chỉ tiêu nhiều triệu tỷ, trong đó có GDP cũng đã được nhắc tới với không ít băn khoăn.
Ngay ngày đầu tuần, Quốc hội sẽ thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2017.
Chỉ tiêu chủ yếu được nêu tại dự thảo nghị quyết (bản dành cho phiên thảo luận toàn thể) vẫn là GDP tăng khoảng 6,7%, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 6-7%, tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân khoảng 4%.
Quá trình bàn thảo, GDP là con số khiến cả cơ quan thẩm tra và nhiều đại biểu băn khoăn. (Xem tiếp)
Những năm qua, chúng ta loay hoay và gần như “dồn hết” cho đường bộ. Vốn vay ODA và cả cái gọi là “xã hội hóa”. Hậu quả nhãn tiền ai cũng thấy, trạm BOT từ Bắc chí Nam giăng như “mạng nhện”. Đường có thể tốt hơn, bền hơn thì chưa chắc, nhưng tốc độ là cạnh tranh, nhanh hơn hay không thì đó là vấn đề lớn.
Hiện nay, thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao Bắc Nam như thế nào là điều rất đáng bàn. Dư luận vừa qua tập trung vào việc làm sao cân đối được nguồn lực đầu tư khi mà trần nợ công không còn dư địa và tổng mức đầu tư của nền kinh tế đang tạo áp lực lớn lên chính sách tài khóa quốc gia. (Xem tiếp)
Lâu nay, chúng ta vẫn xác định, doanh nghiệp Nhà nước là xương sống, là trụ cột của nền kinh tế. Chính vì thế, nhiều DNNN đã được hưởng những đặc quyền đặc lợi mà nhiều doanh nghiệp khác phải thèm thuồng.
Nếu như được đón nhận những ưu đãi lớn, đầu tư khủng mà các doanh nghiệp này làm ăn có lãi, mang tài chính về cho quốc gia thì chẳng ai nói làm gì.
Đằng này, qua nhiều năm, các doanh nghiệp liên tục báo lỗ, nếu có lãi chỉ là “chút đỉnh” không bõ bèn gì so với số tiền Nhà nước đã đầu tư. Và đau lòng hơn, khi gần đây, các báo cáo thanh tra, kiểm toán được công bố thì đã có những doanh nghiệp thua lỗ con số nghìn tỷ… (Xem tiếp)
Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy làm thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn Hóa chất Việt Nam hồi tháng 4/2016, trả lời câu hỏi trong buổi làm việc ngày 8/9/2016 với PV, ông Ngô Mạnh Hoài, Ủy viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết, việc bổ nhiệm này là do Bộ Công Thương có văn bản gửi xuống tập đoàn đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ.
Việc bổ nhiệm do trực tiếp Bộ trưởng Bộ Công Thương (ông Vũ Huy Hoàng) trực tiếp quyết định. (Xem tiếp)
Cổ phần hóa chậm lại vì vướng các “ông lớn”Vietnam Airlines từng là một "ông lớn" có quá trình cổ phần hóa phức tạp. ẢNH: NGUYÊN AN
Báo cáo của Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) mới đây cho hay, tính đến gần hết 8 tháng đầu năm 2016 đã có 48 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa (CPH), với giá trị thực tế trên 31.900 tỷ đồng. Trong số này có 6 doanh nghiệp lớn là Tổng công ty máy và thiết bị công nghiệp, Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp, Tổng công ty tư vấn xây dựng VN, Tổng công ty 36...
Theo Cục Tài chính doanh nghiệp, không ít doanh nghiệp trong số này "chưa đạt kế hoạch" của giai đoạn 2011 - 2015 đã làm cho tiến độ CPH doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và thoái vốn đến nay "chưa được như kỳ vọng". (Xem tiếp)
Bên lề Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 diễn ra ngày 7/11 tại Hà Nội, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chia sẻ một số thông tin liên quan tới việc 50 cơ quan báo chí bị xem xét xử phạt trong vụ việc đưa tin sai sự thật về nước mắm nhiễm asen.
Trước câu hỏi của phóng viên, ông Phúc khẳng định việc xử lý này được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về báo chí... (Xem tiếp)
Ngày 5/11, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TW Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ