Việt Nam gửi công hàm phản đối các hành động của Trung Quốc tại Hoàng Sa

Tuấn Việt

19:39 19/02/2016

BizLIVE - Trước các hành động phi pháp, "leo thang" của Trung Quốc tại đảo Quang Hòa và đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định: “Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái”.

Việt Nam gửi công hàm phản đối các hành động của Trung Quốc tại Hoàng Sa

Hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 mà Trung Quốc đặt phi pháp trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Từng giữ cương vị một chính khách, TS. Cao Sĩ Kiêm đã dành cho Infonet cuộc trò chuyện cởi mở xoay quanh chuyện xây dựng hình ảnh chính khách.
Theo ông, chính khách cần xây dựng hình ảnh, nhưng không nên lạm dụng, đánh bóng hình ảnh. Chính khách cũng khó lòng lấy được hết lòng công chúng. Trăm người mười ý, khó chiều lòng hết đám đông.
Ông Khiêm chia sẻ: Thời kỳ trước đây phân công cán bộ có khác bây giờ, lúc bấy giờ cũng chính khách cũng làm hình ảnh nhưng không giống hiện nay… Còn hiện giờ việc xây dựng hình ảnh của chính khách đậm nét hơn xưa rất nhiều.
Nhưng làm thế nào để “đủ”, để không bị đánh giá là “làm màu”, giả tạo, phô trương… lại là điều không dễ... (Xem tiếp)
Huyện đảo Hoàng Sa có đất, dân: Phương án đáng hoan nghênhMô hình phác thảo khu tưởng niệm Hoàng Sa với hình ảnh “Người mẹ thắp lửa” của KTS Trần Văn Dũng
Ông Nguyễn Lâm Hà – Chủ tịch UBND phường Mân Thái, là đơn vị cùng với Thọ Quang (quận Sơn Trà) được đề nghị xáp nhập vào huyện đảo Hoàng Sa khẳng định: "Là công dân Việt Nam, sống ở đâu trên đất nước mình cũng là niềm vinh dự và đáng tự hào".
Vị lãnh đạo phường cho hay, từ thời gian trước Sở Nội vụ Đà Nẵng đã về lấy ý kiến người dân về việc xác nhập vào huyện đảo Hoàng Sa, tuy nhiên chưa có báo cáo nào chính thức đề cập tới vấn đề này.
Nhưng là người công dân Việt Nam, ông Hà khẳng định, ngay cả khi chưa sáp nhập người dân phường Mân Thái vẫn sinh sống và ra khơi đánh bắt như một bằng chứng chứng minh quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân trên vùng đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam... (Xem tiếp)
Trả lời câu hỏi của phóng viên trong nước và quốc tế về phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc Trung Quốc xây dựng căn cứ trực thăng quân sự trên đảo Quang Hòa và bố trí tên lửa đất đối không HQ-9 trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, ngày 19/02/2016, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh rằng, Việt Nam hết sức quan ngại về các hành động nói trên của Trung Quốc.
"Đây là những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái đó”, ông Lê Hải Bình khẳng định... (Xem tiếp)
Việt Nam gửi công hàm tới Liên hợp quốc phản đối Trung Quốc đặt tên lửa ở Hoàng SaNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: TL
Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, hình ảnh một số quan chức: xắn quần lội ruộng cấy lúa, chụp ảnh selfie với người dân…đã gây được sự chú ý và quan tâm của dư luận.
Tối 5/2 (tức 27 Tết Nguyên đán), đường hoa Nguyễn Huệ, TP. HCM khai mạc với chủ đề "TP. HCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển". Tại đây, Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng vừa được Bộ Chính trị phân công về công tác tại thành phố đã đến tham quan đường hoa cùng đón năm mới với người dân.
Điều đáng nói là, tại buổi tham quan này, tân Bí thư TP. HCM đã được rất đông người vây quanh, xin chụp ảnh selfie cùng. Trước tình cảm ái mộ của người dân thành phố dành cho mình, ông Thăng đã không ngần ngại, tươi cười chụp ảnh cùng họ.
Mới đây nhất, sáng 14/2, tại lễ xuống đồng đầu năm và phát động Tết trồng cây 2016 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với huyện Phú Xuyên tổ chức, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã không ngần ngại xắn quần lội xuống bùn đất, điều khiển máy cấy lúa cùng nông dân... (Xem tiếp)
Quan chức Việt xắn quần lội ruộng, chụp ảnh selfie với dân: Không phải hiếm!Ông Đinh La Thăng chụp ảnh selfie cùng người dân TP.HCM.
Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Hồng Trường cho biết đã thành lập tổ công tác kiểm tra quy trình đầu tư mua 164 toa tàu đã qua sử dụng 20 năm của Trung Quốc tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
Tổ công tác do ông Vũ Anh Minh - Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp là tổ trưởng và 5 thành viên sẽ kiểm tra tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam các vấn đề mua, nhập khẩu toa xe đã qua sử dụng thời gian qua; xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc Tổng công ty này. Trước ngày 25/2, tổ công tác sẽ phải báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kết quả kiểm tra, trong đó có đề xuất giải pháp và xử lý các vấn đề liên quan.
Thứ trưởng Trường cũng khẳng định, sau khi có kết quả kiểm tra, Bộ Giao thông Vận tải sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc này... (Xem tiếp)
Thời gian qua dư luận xôn xao trước vụ việc “mua toa xe đã qua sử dụng” của ngành đường sắt và người “chịu trận” trong vụ việc này là ông Nguyễn Viết Hiệp – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội khi bị cho thôi chức Tổng giám đốc.
Tuy vậy, tìm hiểu kỹ xung quanh việc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cách chức Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Viết Hiệp, ngay sau chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, vụ việc này có nhiều khuất tất, cần làm sáng tỏ, cởi bỏ nỗi oan cho ông Hiệp.
Cụ thể, có nhiều nhiều chứng cứ cho thấy ông Hiệp có thể chỉ là nạn nhân của việc phủi bỏ trách nhiệm từ lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
Để giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về những căn cứ pháp lý xung quanh việc cách chức oan ông Nguyễn Viết Hiệp, PV đã có cuộc trao đổi với luật sư Phạm Quốc Bình, Đoàn luật sư Hà Nội, người đã tiếp cận khá kỹ hồ sơ vụ việc... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ