Vì sao Bộ Công thương đột ngột hủy họp báo thường kỳ tháng 2/2016?

Tuấn Việt

18:20 01/03/2016

BizLIVE -
Phòng báo chí – tuyên truyền, Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, Bộ Công Thương không tổ chức giao ban chuyên môn tháng 2/2016. Vì vậy, Bộ Công Thương chưa tổ chức họp báo thường kỳ tháng tháng 2/2016.

Vì sao Bộ Công thương đột ngột hủy họp báo thường kỳ tháng 2/2016?

Ảnh minh họa.

Từ hôm nay 1/3/2016, ô tô chạy trong khu vực đông dân cư sẽ được tăng vận tốc lưu thông thêm 10km/h so với trước đây. Quy định này được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành trong Thông tư 91/2015/TT-BGTVT.
Quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ chia tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trên đường bộ trong khu vực đông dân cư, Thông tư 91 cho phép ô tô tăng vận tốc thêm 10km/h tương ứng với 2 loại đường... (Xem tiếp)
11h47p trưa nay (1/3), Phòng báo chí – tuyên truyền, Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, Bộ Công Thương không tổ chức giao ban chuyên môn tháng 2/2016. Vì vậy, Bộ Công Thương chưa tổ chức họp báo thường kỳ tháng tháng 2/2016.
Trong khi chiều 29/2, Bộ Công Thương đã gửi thư mời cho các phóng viên, đến dự cuộc họp báo thường kì tháng 2 diễn ra vào 14h30p ngày 1/3.
Trước đó, Bộ Công Thương thường tổ chức họp báo thường kỳ hàng tháng vào thứ hai tuần đầu tiên của tháng để cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại.
Đồng thời, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải là người thay mặt Bộ Công Thương trả lời các câu hỏi báo chí quan tâm và đặt ra trực tiếp tại cuộc họp... (Xem tiếp)
Bí thư Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải vẫn phải có trách nhiệm điều hành công việc cũ
Chiều 29/2, tại cuộc họp báo thường kỳ, liên quan đến việc một số đồng chí lãnh đạo cấp cao vừa được Bộ Chính trị phân công đảm nhiệm công tác mới, đại diện Văn phòng Chính phủ cho biết, các đồng chí như Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người Phát ngôn Chính phủ Nguyễn Văn Nên; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng là những chức danh được Quốc hội phê chuẩn, vừa được Bộ Chính trị phân công đảm nhận công tác mới.
Theo Văn phòng Chính phủ,  Hiến pháp và Luật Tổ chức Chính phủ, nhiệm kỳ của Chính phủ theo nhiệm kỳ Quốc hội. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức danh Phó Thủ tướng, Bộ trưởng do Quốc hội phê chuẩn theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.
Do vậy, về mặt pháp lý, các đồng chí Phó Thủ tướng, Bộ trưởng được Bộ Chính trị phân công công tác mới vẫn là thành viên Chính phủ, chịu trách nhiệm lãnh đạo, quản lý chỉ đạo, điều hành các công việc... (Xem tiếp)
Ngày 29/2, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2016 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tại đây, Thủ tướng đánh giá, tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm 2016 tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực; các bộ, ngành, địa phương và cả hệ thống chính trị đã nỗ lực vào cuộc triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ.
Ngoài những mặt tích cực, Thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế, khó khăn như theo nhiều dự báo, kinh tế thế giới tiếp tục xu hướng phục hồi nhưng chậm và chứa đựng nhiều rủi ro, thách thức; thương mại toàn cầu dự báo sẽ giảm dẫn đến tình trạng cạnh tranh sẽ rất quyết liệt về đầu tư và xuất khẩu; cùng với đó, giá dầu thô xuống thấp và diễn biến hết sức phức tạp và khó lường…
Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đã hội nhập quốc tế sâu rộng, mỗi tác động nhất thời của khu vực và thế giới đều tức thì tác động đến Việt Nam. Theo đó, nếu thuận lợi thì sẽ tác động tích cực, nếu khó khăn sẽ tác động tiêu cực đến nước ta ngay... (Xem tiếp)
Theo dự toán ngân sách từ năm 2015 Hà Tĩnh bắt đầu gia nhập nhóm các tỉnh thành có số thu ngân sách nhà nước trên địa bàn lớn hơn tổng chi cân đối ngân sách địa phương. Thu từ xuất nhập khẩu là nguồn thu chính của tỉnh này.
Nếu như từ năm 2013 trở về trước, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh thành nhận trợ cấp từ Trung ương lớn nhất, ngân sách quyết toán hàng năm vẫn trong tình trạng thâm hụt khi mà tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn không đủ bù đắp chi cân đối ngân sách địa phương. Đồng thời Hà Tĩnh phải nhận trợ cấp từ trung ương để trang trải một phần chi thường xuyên... (Xem tiếp)
TAND thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đang thụ lý hồ sơ, chuẩn bị xét xử vụ án Bùi Quang Minh Tấn, Nguyễn Văn Tùng (cùng 23 tuổi, xã Tam Đàn, Phú Ninh) về hành vi đột nhập biệt thự của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam Lê Phước Hoài Bảo trộm chim cảnh bán lấy tiền mua ma túy.
Trao đổi với .V, ông Lê Phước Hoài Bảo cho hay khi công an phá xong vụ án, là bị hại ông đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự với thủ phạm.
“Cơ quan điều tra hỏi có đề nghị bồi thường dân sự gì không nhưng tôi bảo không. Tôi đề nghị công an cảnh cáo răn đe, để họ không tái phạm”, ông Bảo nói.
Phía công an ghi nhận thiện chí của ông Bảo với hai nghi can nhưng cho hay với tội trộm cắp tài sản thì đây không phải là vụ án khởi tố theo yêu cầu của bị hại. Vì thế, Tùng và Tấn phải bị xử lý hình sự... (Xem tiếp)
Hơn 15.600 người Việt đi xuất khẩu lao động trong 2 tháng đầu năm
Trong 2 tháng đầu năm 2016, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 15.605 lao động, tập trung ở một số thị trường như Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia.
Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2016, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 15.605 lao động (6.695 lao động nữ), đạt 15,61% kế hoạch năm 2016 và bằng 90,69% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tính riêng trong tháng 2 năm 2016, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài  là 6.978 lao động... (Xem tiếp)
Liên Bộ Y tế -  Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.
Theo đó, kể từ hôm nay 1/3/2016, giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ tăng từ 2 - 7 lần khi cộng thêm các chi phí tiền lương, chi phí phẫu thuật, thủ thuật vào giá... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine