Vì đâu người Việt chi gần 1,4 triệu USD mỗi ngày để nhập rau quả Thái?

Tuấn Việt

17:48 13/03/2017

BizLIVE - Nguyên nhân chính khiến rau quả Thái được người Việt "chuộng" vài năm gần đây là do nét khác lạ của các mặt hàng. Quan trọng hơn chính uy tín, chất lượng của hàng rau quả Thái trên thị trường thế giới đã "hút" người Việt.

Vì đâu người Việt chi gần 1,4 triệu USD mỗi ngày để nhập rau quả Thái?

Ảnh minh họa.

Nhiều lãnh đạo quận ở TP. HCM xuống đường “đòi” vỉa hè

Sáng 13/3, bà Nguyễn Thị Thu Nga – Phó chủ tịch UBND quận 10 – dẫn đầu đoàn liên ngành gồm cảnh sát trật tự, trật tự đô thị… kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn.
Tại các tuyến Lý Thái Tổ, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Tri Phương, Ba Tháng Hai… lực lượng chức năng lập biên bản, nhắc nhở người dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm. Những hộ đã được gửi thông báo trước đó nhưng chưa thực hiện, bà Nga yêu cầu lực lượng tháo dỡ.
Đa số hộ kinh doanh đều tự nguyện gỡ bỏ phần lấn chiếm, song cũng có một số hộ phản ứng. "Chính quyền phải thống nhất những công trình nào cần tháo dỡ, chứ tôi đã làm theo yêu cầu của phường rồi, nay quận lại bảo tháo dỡ thêm. Tôi chấp hành các quy định pháp luật nhưng phải làm dứt điểm một lần, để chúng tôi còn ổn định làm ăn", chủ một cửa hàng trên đường Lý Thái Tổ nói. (Xem tiếp)
Tổng cục Hải quan vừa công bố số liệu về tình hình xuất - nhập khẩu trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm. Theo đó, mặt hàng rau quả tuy giảm gần 31% giá trị với 67 triệu USD trong tháng 2, nhưng tính chung từ đầu năm, cả nước vẫn ghi nhận kim ngạch 164 triệu USD. Bình quân mỗi ngày, người Việt chi gần 2,8 triệu USD (gần 64 tỷ đồng) nhập rau quả.
Trong số các thị trường nhập khẩu chủ yếu thì Thái Lan và Trung Quốc chiếm tới 70% kim ngạch, tổng cộng 114,2 triệu USD trong 2 tháng đầu năm. Như vậy, mỗi ngày Việt Nam chi khoảng 2 triệu USD (tương đương 44,5 tỷ đồng) nhập rau củ quả từ 2 thị trường trên. (Xem tiếp)
Ngày 10/3, một trong những siêu phẩm Hollywood của năm 2017 Kong: Skull Island ra mắt trên hệ thống rạp toàn cầu trong đó có Việt Nam.
Bộ phim bom tấn này được quay tại Quảng Bình, Quảng Ninh, Ninh Bình với những thước phim đẹp về khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cũng như hang động tại nơi đây. Nhất là sau sự kiện phát hiện ra hang động kỳ vĩ Sơn Đoòng (Phong Nha - Kẻ Bàng), truyền thông quốc tế càng khao khát thông tin về hành trình khám phá hấp dẫn, đáng để trải nghiệm nhất ở Đông Nam Á này.
Sau khi bộ phim với nhãn C13 (không dành cho trẻ dưới 13 tuổi) được trình chiếu, một câu hỏi hiện được rất nhiều người quan tâm là liệu những địa phương có bối cảnh quay có biến các phim trường thành điểm thu hút du lịch tới những miền đất hoang sơ tuyệt đẹp của Việt Nam hay không? (Xem tiếp)
Vỡ mộng đổi đời bằng “click chuột”
Nhiều người dân H.Diễn Châu (Nghệ An) đã gửi đơn tố cáo Công ty DDB đến công an. ẢNH: PHAN NGỌC

Nhiều người dân H.Diễn Châu (Nghệ An) đầu tư hàng chục tỉ đồng vào một công ty quảng cáo trực tuyến đang đứng ngồi không yên, vì trang web của công ty này dừng hoạt động, không thanh toán tiền lãi theo cam kết.
Cầm trong tay chiếc USB do Công ty TNHH quảng cáo trực tuyến DDB (viết tắt là Công ty DDB) cấp, chị Cao Thị Thảo (46 tuổi, ngụ xã Diễn Tân, H.Diễn Châu, Nghệ An) cho biết giữa tháng 9/2015, chị được ông Hoàng Văn Ngọc (44 tuổi, ngụ tại H.Yên Thành, Nghệ An, tự giới thiệu là giám đốc khu vực miền Trung của Công ty DDB) mời tham gia đầu tư vào công ty này. Sau khi mua 2 gói (12 triệu đồng/gói) trong chương trình Click, chị Thảo được công ty cấp 2 chiếc USB để click vào các biểu tượng web hiển thị trên một chương trình có sẵn... (Xem tiếp)
Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước mới đây đã đưa ra dự báo: Đến năm 2031 sẽ xảy ra tình trạng mất cân đối Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH). Liên quan đến vấn đề này, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: Đã đến lúc tính đến việc tăng tuổi nghỉ hưu.
“Dù tăng tuổi nghỉ hưu không phải là giải pháp tối ưu, nhưng có tác động cân bằng Quỹ BHXH. Do đó, trong Luật Lao động sửa đổi phải có tính toán lộ trình, nhóm nào tăng trước, nhóm nào tăng sau. Theo đó, ưu tiên tăng nhóm có trình độ cao.
Tuy nhiên, hiện nay có nghịch lý là người trình độ cao muốn về hưu sớm để ra ngoài làm việc. Với nhóm lao động ngành nghề độc hại, chưa nên tăng tuổi nghỉ hưu ngay, nhưng khi điều kiện làm việc tốt hơn thì cũng tính toán tăng tuổi nghỉ hưu”, ông Bùi Sĩ Lợi phân tích. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ