Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn “đột tử”... do quy hoạch chưa công bằng

Hoàng Nam

16:20 15/03/2017

Đây là ý kiến nhận xét của nhiều người khi nhìn thấy các vạch kẻ vỉa hè "mềm mại" trên đường phố Hà Nội những ngày qua.

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn “đột tử”... do quy hoạch chưa công bằng

Sau chiến dịch "đòi lại vỉa hè" vừa qua tại Hà Nội, các lực lượng chức năng bắt đầu quy hoạch lại bằng cách kẻ vạch chỉ giới dành cho các phương tiện để trên vỉa hè.

"Tôi đồng ý với việc kẻ vạch vỉa hè quy định chỉ giới cho các cửa hàng nhưng phải thực hiện đúng tiêu chuẩn chứ không thể kẻ vạch zíc-zắc rồi để xe thò ra thụt vào được" - bác Thanh, nhà trên phố Vũ Trọng Phụng cho biết.


Bác Thanh góp ý thêm, đã kẻ vạch thì phải kẻ thẳng, nhà nào không đủ khoảng trống để xe thì phải chủ động gửi xe nơi khác hoặc để xe vào trong nhà.Cùng quan điểm với bác Thanh, cô Hải (có cửa hàng bán bánh mỳ trên đường Nguyễn Trãi) bức xúc: "Hầu hết những cửa hàng chìa ra ngoài là do cơi nới từ trước kia dẫn đến hiện trạng như ngày nay. Đã kẻ vạch thì phải công bằng, muốn có không gian bán hàng thì phải hy sinh chỗ để xe trên vỉa hè".Theo quan sát của phóng viên Infonet, tình trạng cơi nới, lấn chiếm trên tuyến đường Nguyễn Trãi diễn ra khá phổ biến, thậm chí nhiều đoạn vạch kẻ còn bị "đột tử" bởi không còn vỉa hè để… kẻ tiếp.Hiện nay, ngoài Nguyễn Trãi đã có một số tuyến phố áp dụng các "đường kẻ mềm mại".


Tuyến phố Kim Mã, Giang Văn Minh có khá nhiều vạch kẻ "mềm mại" do các cửa hàng có chỉ giới không đồng đều nhau.


Hầu hết người dân Thủ đô đều đồng tình với chiến lược "đòi lại vỉa hè", tuy nhiên họ đều cho rằng phải thực hiện đồng bộ và công bằng. (Trong ảnh: Một công trình xây dựng trên đường Nguyễn Trãi đã quây rào hết toàn bộ vỉa hè dành cho người đi bộ).Cũng trên đường Nguyễn Trãi (đoạn từ phố Cự Lộc đến phố Chính Kinh) toàn bộ phần vỉa hè đều đã… không dành cho người đi bộ.

Theo Infonet

Từ khóa: vỉa hè, hà nội
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines