Trồng gần 6.000 cây xanh tại Ngã ba Đồng Lộc

Quỳnh Trang

15:00 26/07/2015

Gần 6.000 cây sao đen, cây keo sẽ được trồng tại Khu di tích lịch sử TNXP Ngã ba Đồng Lộc, theo chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam".

Trồng gần 6.000 cây xanh tại Ngã ba Đồng Lộc

"Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" do CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT) tổ chức trong 3 năm qua.

Để tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc, Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" đã tổ chức trồng gần 6.000 cây xanh tại Khu di tích lịch sử TNXP Ngã ba Đồng Lộc.
Tới dự Lễ trồng cây vào sáng nay (26/7) có Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, lãnh đạo các bộ, ban ngành cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên.

Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh là điểm dừng chân thứ hai của "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam". Trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện Ban Điều hành Chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" cho biết: chương trình là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh.

“Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”, ông Nguyễn Việt Dũng nói.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành, Công ty Vinamilk cho biết: Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh thành trên cả nước với tổng số hơn 200.000 cây xanh các loại. “Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Vinamilk mong muốn được tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại vùng đất thiêng liêng ngã Ba Đồng Lộc, đó cũng là lý do mà chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã đến đây ngày hôm nay”, bà Bùi Thị Hương nói.

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ