TP. HCM sẽ trở lại là Hòn Ngọc Viễn Đông với “hàng loạt cơ chế đặc thù”?

Tuấn Việt

20:30 28/06/2016

BizLIVE - Tại buổi làm việc giữa Thủ tướng với lãnh đạo thành phố, TP. HCM đã gửi hàng loạt kiến nghị về "cơ chế đặc thù" lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để TP. HCM có thể một lần nữa "cất cánh".

TP. HCM sẽ trở lại là Hòn Ngọc Viễn Đông với “hàng loạt cơ chế đặc thù”?

Ảnh minh họa.

Tòa đã tuyên giữ nguyên án sơ thẩm. Theo án sơ thẩm, Công ty Phú Lễ không bị truy thu hơn 5,1 tỷ đồng nhưng vẫn bị truy thu khoảng 400 triệu đồng.
Trong quá trình bán sỉ hàng, Công ty Phú Lễ đã tặng, biếu cho các cửa hàng áo mưa, chén, cốc, ly thủy tinh, xô đựng đá... để phục vụ việc bán hàng tại các cửa hàng.
Khi kê khai thuế, công ty này vẫn kê khai và khấu trừ số thuế giá trị gia tăng của các loại hàng biếu, tặng, cho kể trên.
Cơ quan thuế cho rằng Phú Lễ đã thực hiện hoạt động khuyến mãi. Theo quy định của Nghị định 37/2006 về xúc tiến thương mại thì doanh nghiệp phải nộp thông báo về khuyến mãi cho Sở Thương mại tỷnh, thành (nay là Sở Công Thương)... (Xem tiếp)
20 năm trước, Đề án phát triển TP. HCM trở thành Đặc khu kinh tế đã không thành hiện thực vì chưa có một cơ chế đủ mạnh. Đến nay, hội nhập kinh tế sâu rộng đã một lần nữa khiến lãnh đạo TP. HCM trăn trở xin Trung ương cho thành phố cơ chế đặc thù để phát triển xứng tầm.
TP. HCM kiến nghị được phân cấp mạnh cho thành phố thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật để điều chỉnh một số ngành - lĩnh vực cho phù hợp với đặc thù hoặc để cụ thể hóa các quy định của Trung ương sát với thực tế địa phương. Trong đó:
Thí điểm quyết định số lượng cán bộ, công chức, viên chức, chế độ đãi ngộ. Thành lập cơ quan chuyên môn, tham mưu giúp việc cho UBND. Quy định một số khoản thu, khoản chi, chi phí và lệ phí phù hợp: phí xăng dầu, phí môi trường, phí sử dụng bất động sản và chuyển nhượng bất động sản… (Xem tiếp)
“Chính phủ có thân thiện, doanh nghiệp mới yên tâm bỏ tiền ra làm ăn”Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nhấn mạnh như vậy tại hội thảo “Đối thoại chính sách đầu tư 2016” do Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) phối hợp với Công ty KPMG tại Việt Nam tổ chức sáng 28/6.
Ông Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong nửa đầu chặng đường năm 2016, Việt Nam đã duy trì được ổn định kinh tế vĩ mô, nhưng chưa thật vững chắc, tốc độ tăng trưởng thấp hơn so với kỳ vọng. Do vậy, từ nay đến cuối năm đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của Chính phủ, của toàn xã hội và đặc biệt là của cộng đồng doanh nghiệp.
“Chính phủ cần phải làm gì nữa để doanh nghiệp phát triển hơn. Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục được lắng nghe, để xem sẽ phải làm những gì trong thời gian tới”, ông Dũng nhấn mạnh... (Xem tiếp)
Số liệu trên vừa được Tổng cục Thống kê công bố tại buổi họp báo sáng 28/6.
Cụ thể, Tổng cục Thống kê cho biết: GDP 6 tháng đầu năm ước tính tăng 5,52% so với cùng kỳ năm trước (quý I tăng 5,48%; quý II tăng 5,55%).
Trong đó khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,12%; khu vực dịch vụ tăng 6,35%; riêng khu vực nông, lâm nghiệp và thuỷ sản giảm 0,18%, làm giảm 0,03 điểm phần trăm mức tăng trưởng chung.
Tổng cục Thống kê cho biết, đây là lần đầu tiên khu vực nông, lâm và thủy sản giảm tăng trưởng sau nhiều năm là điểm tựa cho tăng trưởng, ngay cả trong những năm suy giảm kinh tế khó khăn nhất... (Xem tiếp)
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã cho biết như vậy tại hội thảo “Đối thoại chính sách đầu tư 2016” do Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) phối hợp với Công ty KPMG tại Việt Nam tổ chức sáng 28/6.
"Chúng tôi đã có những phân tích sơ bộ những ảnh hưởng của sự kiện này đến thế giới và Việt Nam. Qua đó chúng tôi khẳng định, Brexit chưa có tác động lớn đối với Việt Nam", ông Dũng cho biết.
Theo ông Nguyễn Chí Dũng, Anh cũng như EU chưa phải là đối tác chiếm tỷ trọng lớn với Việt Nam, kể cả thương mại và đầu tư. Do vậy, sẽ không có tác động ngay và lớn đối với Việt Nam trong ngắn hạn, còn trong dài hạn thì phải tiếp tục theo dõi... (Xem tiếp)
lừa đảo, xe máy giá rẻ
Nhiều dòng xe được chào bán với giá rẻ.
Chủ tài khoản Facebook “cuchaiquanthanhlyxetronthue” cam kết tất cả các xe đều là xe mới 100%. Nhập lậu trốn thuế từ Campuchia, xe chưa đăng kí, chưa có biển...
Mức giá được rao bán ở ức rất thấp như: SH 150i nhập: 20 triệu; SH 1950 Việt 15 triệu đồng; SH Mode, Airblate, Vision, Lead 2015, Vespa Lx, Xipo, Zipo đồng giá: 10 triệu đồng. Exciter 150, Dream Thái xịn: 7 triệu đồng; Dream Việt và Wave có giá 5 triệu đồng…
Trang Facebook xưng danh là địa chỉ bán xe thanh lý trốn thuế, trực thuộc Cục Hải Quan và cho biết, đây là kho xe thu giữ được của các đối tượng vi phạm, nhập khẩu xe trốn thuế từ cửa khẩu Campuchia về và đã bị thu giữ... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine