TP. HCM chưa có chủ trương sáp nhập quận 4

Tuấn Việt

18:52 03/01/2017

BizLIVE - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng cho biết sát nhập quận 4 vào một quận liền kề chỉ là ý kiến cá nhân của một phó giám đốc Sở Nội vụ; TP. HCM chưa có chủ trương sáp nhập, chia tách các đơn vị hành chính.

TP. HCM chưa có chủ trương sáp nhập quận 4

Ảnh minh họa.

“Đừng sợ mất ghế, dám làm, dám chịu trách nhiệm”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ 3 yêu cầu như trên đối với cán bộ tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước.
Theo báo cáo của lãnh đạo Bình Phước, trong điều kiện khó khăn chung nhưng tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, đạt được kết quả đáng khích lệ trên hầu hết các lĩnh vực (22/24 chỉ tiêu kinh tế xã hôij đạt và vượt kế hoạch). Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,6%. Xuất khẩu tăng 16,4%, gấp gần 2 lần của cả nước (8,6%). Thu ngân sách tăng 5% (cả nước tăng 0,7%). Tỉ lệ hộ nghèo (theo chuẩn mới) giảm xuống còn 5,65%.
Tại cuộc làm việc, nhằm phát huy lợi thế về đất đai trong phát triển nông nghiệp, Bình Phước đã kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương cho tỉnh quy hoạch khoảng 1.000 ha đất lâm nghiệp để phát triển nông nghiệp công nghệ cao tập trung. (Xem tiếp)
“Đừng sợ mất ghế, dám làm, dám chịu trách nhiệm”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Sáng nay (3/1), lãnh đạo TP. HCM đã gặp mặt các cán bộ cao cấp nghỉ hưu đang cư trú trên địa bàn thành phố để báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội X Đảng bộ TP. HCM.
Tham dự buổi gặp mặt có Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TP. HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm và nguyên lãnh đạo các bộ ngành và TP. HCM qua các thời kỳ.
Báo cáo tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết kinh tế thành phố trong năm 2016 tăng trưởng khá với chỉ số tổng thu nhập GNDP tăng trên 8%, cao nhất trong 3 năm gần đây (nếu tính theo chỉ số GDP thì đạt trên 10%). Thu ngân sách đạt 306.000 tỷ đồng, vượt 8.000 tỷ đồng so với chỉ tiêu Trung ương giao (298.000 tỷ đồng). (Xem tiếp)
Nhìn lại kinh tế năm 2016 vừa đi qua, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, việc không đạt được chỉ tiêu GDP 6,7% là điều tất yếu.
Theo bà Phạm Chi Lan, khi đặt ra mục tiêu tăng trưởng đầu năm thì bối cảnh thuận lợi rất nhiều. Ít nhất là về tình hình biến đổi khí hậu chưa nghiêm trọng, chưa kể sự cố Formosa làm đảo lộn cuộc sống của người dân miền Trung.
“Ngoài ra còn bao nhiêu vấn nạn mới nảy sinh về môi trường rồi những dự án nghìn tỷ bỏ hoang phí. Những yếu tố đó không đặt ra ban đầu khi đặt mục tiêu tăng trưởng 6,7%. Cho nên việc không đạt tăng trưởng 6,7% cũng là tất nhiên thôi, không cần ngạc nhiên cũng đừng bức xúc về việc đó”, bà Lan nói. (Xem tiếp)
Trò chuyện với báo chí về năm 2017, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nói về toàn cầu hoá, tổ chức APEC, cũng như cuộc trao đổi giữa ông Trump với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn chia sẻ:
Năm APEC 2017 diễn ra trong bối cảnh bức tranh khu vực và toàn cầu với nhiều gam màu khác nhau. Một mặt, cách mạng công nghiệp lần thứ tư với những đột phá sáng tạo mới đang mở ra nhiều cơ hội, xu thế liên kết đa tầng nấc được thúc đẩy sâu rộng, các chuỗi giá trị toàn cầu cùng các thỏa thuận thương mại tự do phát triển mạnh mẽ. (Xem tiếp)
PMI tháng 12 cải thiện tháng thứ 13 liên tiếp
PMI tháng 12 cải thiện tháng thứ 13 liên tiếp
Theo dữ liệu chỉ số PMI mới nhất, lĩnh vực sản xuất của Việt Nam đã kết thúc năm 2016 với một kết quả tích cực.
Các điều kiện kinh doanh đã cải thiện nhờ mức tăng của số lượng đơn đặt hàng mới, sản lượng và việc làm.
Trong khi đó, tốc độ tăng hoạt động mua hàng vẫn là đáng kể khi các công ty muốn tăng lượng hàng tồn kho.
Chi phí đầu vào tiếp tục tăng mạnh, và các thành viên nhóm khảo sát đối phó bằng cách tăng giá cả đầu ra với tốc độ nhanh nhất trong thời gian năm năm rưỡi qua. (Xem tiếp)
Chiều 3/1, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Chống ngập TP. HCM cho biết, hàng trăm nhà dân ở phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc (quận 12) bị ngập là do 2 cống ngăn triều ở rạch Tầm Vu và Cán Dù gặp sự cố khiến nước sông Vàm Thuật tràn vào.
Theo ông Dũng, do cống ngăn triều Tầm Vu đã hoạt động hơn chục năm, bị nước ăn mòn cửa nên khi áp lực nước cao làm gãy trục, trôi cửa ra ngoài kênh. Do đây là cống thủy lợi nên tạm thời Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn đã bố trí biện pháp tạm thời để ngăn triều xảy ra tối nay, không để nước gây ngập nhà dân. Sau đó sẽ kéo cửa cống cũ về để sửa chữa và lắp lại.
"Còn cống ngăn triều Cái Dù cũng được đưa vào sử dụng cách nay 7 năm, theo ghi nhận cửa cống có dấu hiệu bị một số người dân cạy, lấy đá chèn cửa lại khiến cống không hoạt động đúng thiết kế, bật ra ngoài. Hiện cửa đã được lắp lại", ông Dũng nói và cho biết trước đây cơ quan chức năng đã từng phát hiện một số trường hợp người dân trồng rau muống ở nội đồng can thiệp vào hoạt động tự nhiên của cống. (Xem tiếp)
Cuộc trăn trở đưa Đà Nẵng lên Trung ương 20 năm trước

Chưa từng là đơn vị hành chính dưới thời phong kiến, đến năm 1888, Đà Nẵng được triều đình nhà Nguyễn ký thỏa thuận giao cho Thực dân Pháp. Từ đó, mảnh đất này trở thành khu vực nhượng địa, hoạt động theo luật lệ của người Pháp. Khi Mỹ tham chiến ở Việt Nam (1965), Đà Nẵng là thành phố lớn thứ hai của chế độ Việt Nam Cộng hòa, chỉ sau Sài Gòn.
"Nhưng nơi đây cũng chỉ có vài chục con phố nhỏ, hạ tầng dân sự không được xây dựng nhiều mà chủ yếu là căn cứ quân sự. Đà Nẵng lúc đó là nơi tiêu thụ chứ không sản xuất, từ cái tăm cũng phải nhập ở Chợ Lớn về. Cả thành phố sống bám vào bộ máy chiến tranh", ông Nguyễn Đình An, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, kể lại. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine