Tổng thống Putin tuyên bố “dứt tình” với G7

Mạnh Cường

08:28 11/06/2015

BizLIVE -

Trong quá trình cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Matteo Renzi khi viếng thăm chính thức Italy, đáp lại câu hỏi của các phóng viên, nguyên thủ quốc gia Nga tuyên bố rằng vào thời điểm này Liên bang Nga không có quan hệ gì với G7.

Tổng thống Putin tuyên bố “dứt tình” với G7

Ông Putin nói Nga không còn "quan hệ gì" với G7 nữa. Ảnh AFP 2015/ Giuseppe Cacace

"G7 không phải là một tổ chức. Đó là một dạng Câu lạc bộ theo sở thích", ông Vladimir Putin tuyên bố ở Milan khi trả lời câu hỏi của nhà báo: Hiện nay Liên bang Nga thiết lập quan hệ như thế nào với nhóm G7, theo tin từ Sputnik News của Nga.
Tổng thống Nga cũng nhận định rằng các hãng của Italy đã không nhận được 1 tỷ euro do lệnh trừng phạt trong lĩnh vực hợp tác quân sự - kỹ thuật.
"Về sự hợp tác của chúng tôi trong lĩnh vực quân sự - kỹ thuật, thì ở đó sự hợp tác không tốt lắm, và nói thực là không có ý nghĩa nguyên tắc nào đối với khả năng quốc phòng của Nga, nhưng việc từ chối những hoạt động chung và hợp đồng từng được trù định từ trước đã dẫn đến thực tế là các hãng Italy không nhận được gần 1 tỷ euro. Lẽ ra có thể nhận, vận hành doanh nghiệp, tạo lập và duy trì những chỗ làm việc cho mọi người. Điều đó đã không xảy ra do các biện pháp trừng phạt", ông Putin nói.
Tổng thống Vladimir Putin cũng cho biết, Nga đang triển khai chương trình thay thế nhập khẩu, hữu ích cho sự phát triển công nghiệp và ngành công nghệ cao trong nước.

MẠNH CƯỜNG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ