Tổng thống Mỹ đến Hà Nội, những tuyến đường nào sẽ bị cấm và hạn chế?

Tuấn Việt

19:24 20/05/2016

BizLIVE - Từ 9h đến 22h ngày 23/5 và từ 9h đến 14h ngày 24/5, Hà Nội sẽ tiến hành phân luồng giao thông và tổ chức lại  hướng đi trên gần 30 tuyến phố có đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Obama đi qua.

Tổng thống Mỹ đến Hà Nội, những tuyến đường nào sẽ bị cấm và hạn chế?

Ảnh minh họa.

Theo dư luận phản ánh, mấy ngày gần đây, các nhà mạng chặn các tin nhắn có từ “bầu cử”, và việc này ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người dân.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, ông chưa biết có thông tin này, và sẽ cho kiểm tra ngay.
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tại cuộc họp báo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, chiều 20/5.
Đồng thời, khi phóng viên băn khoăn, hiện nay Uỷ ban Bầu cử TP. HCM đề nghị các nhà mạng gửi tin nhắn vận động cử tri đi bầu cử, ý tưởng đó có khả thi không, trong điều kiện tin nhắn có hai chữ “bầu cử” đang bị chặn?
“Nếu các ủy ban bầu cử các tỉnh có đề nghị, thì chúng tôi sẵn sàng yêu cầu các nhà mạng nhắn tin vận động nhân dân đi bầu cử”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời... (Xem tiếp)
Sẽ kiểm tra ngay tin nhắn có từ “bầu cử” bị chặn
Hội đồng Bầu cử Quốc gia họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 14
Công an Hà Nội vừa ra kế hoạch phân luồng giao thông trên gần 30 tuyến phố sẽ có đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Obama đi qua, từ 9h đến 22h ngày 23/5 và từ 9h đến 14h ngày 24/5.
Để đảm bảo an ninh, an toàn giao thông phục bầu cử và đưa đón đoàn xe của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Công an Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Cụ thể, từ 9h đến 22h ngày 23/5 và từ 9h đến 14h ngày 24/5 tạm cấm các xe tải có tải trọng hàng hóa từ 500 kg trở lên; ôtô chở khách, xe taxi (trừ các xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh và xe giải quyết, khắc phục sự cố; xe chở khách tuyến cố định) và hạn chế đối với ôtô cá nhân, xe môtô hoạt động trên các tuyến đường: Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Nguyễn Thái Học... (Xem tiếp)
“Cả nước, ngay cả Thủ tướng nói với tôi cũng bức xúc là chợ hóa chất Kim Biên quản lý thế nào? Có quản lý được không? Chuyển đi nhưng có đảm bảo người dân buôn bán kinh doanh hay không? Chuyển qua vị trí mới nhưng giá thuê cao quá người dân không chuyển. Đây là chợ đầu mối, tôi nghe phản ánh có thể mua bất cứ loại hóa chất nào dù trên sàn không có”, ông Thăng nói.
Trả lời Bí thư Đinh La Thăng, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Giám đốc Sở Công thương TP báo cáo, việc kinh doanh hóa chất ở chợ Kim Biên có 2 mảng. Mảng thứ nhất có 17 hộ kinh doanh trong khu vực chợ buôn bán phụ gia thực phẩm, bơ sữa. TP xây dựng trung tâm kinh doanh hóa chất Kim Biên và đang vận động các hộ này vào kinh doanh trong khu vực này... (Xem tiếp)
Năm 2035, Việt Nam đạt mức GDP bình quân đầu người 22.000 USD/năm
Khoảng 20 năm nữa, tức là đến năm 2035, thu nhập bình quân đầu người của người dân Việt Nam sẽ tăng hơn 10 lần lên mức 22.000 USD/năm, so với mức trên 2.109 USD/năm 2015.
Số liệu từ Tổng cục Thống kê Việt Nam cho biết, quy mô nền kinh tế năm 2015 theo giá hiện hành đạt 4.192.900 tỷ đồng (tương đương gần 195 tỷ USD), với GDP bình quân đầu người ước đạt 45,7 triệu đồng, tương đương 2.109 USD, tăng 57 USD so với năm 2014.
Theo bà Victoria Kwakwa, Phó chủ tịch ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, đến năm 2035, Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia có thu nhập trung bình ở ngưỡng 22.000 USD/người/năm (tính ngang giá sức mua).
So với các nước trong khu vực, mức 22.000 USD/người/năm cũng chỉ nhỉnh hơn mức thu nhập trên 21.000 USD mà Malaysia đã đạt được trong năm 2013... (Xem tiếp)
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, ngày 19/5, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với Bộ Giao thông vận tải.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giao thông vận tải thời gian tới là hoàn thiện thể chế, trong đó ưu tiên cao nhất là xây dựng những chính sách hiệu quả để thu hút nguồn lực cho các dự án phát triển hạ tầng giao thông vận tải.
Phó thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân các dự án đầu tư, thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức đối tác công-tư (PPP) bao gồm cả nguồn lực trong và ngoài nước.
“Hình thức hợp tác công-tư nên được xác định là ưu tiên trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông vận tải”, Phó thủ tướng nhấn mạnh... (Xem tiếp)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Putin trao đổi về vấn đề biển Đông
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều 19/5 (giờ địa phương), tại TP. Sochi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Liên bang Nga là ưu tiên chiến lược quan trọng trong triển khai chính sách đối ngoại đa phương hóa và hội nhập quốc tế của Việt Nam, và sẽ chủ động thúc đẩy tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga theo hướng thực chất và hiệu quả.
Tổng thống V. Putin chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, đánh giá cao vai trò của Việt Nam ở Đông Nam Á và khẳng định Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại của Nga tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương... (Xem tiếp)
Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 vừa được ban hành với những mục tiêu và phương thức thực hiện rất cụ thể.
Theo Nghị quyết đề ra, đến năm 2020, xây dựng doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững. Cả nước có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động, trong đó có các doanh nghiệp có quy mô lớn, nguồn lực mạnh.
Khu vực tư nhân Việt Nam đóng góp khoảng 48 - 49% GDP, khoảng 49% tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) đóng góp khoảng 30 - 35% GDP. Năng suất lao động xã hội tăng khoảng 5%/năm. Hàng năm, có khoảng 30 - 35% doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động đổi mới sáng tạo... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ