Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng cùng tham gia Đảng ủy Công an Trung ương

Tuấn Việt

18:00 21/09/2016

BizLIVE - Lần đầu tiên Đảng ủy Công an Trung ương có 4 ủy viên bộ chính trị, là các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước cùng tham gia.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng cùng tham gia Đảng ủy Công an Trung ương

Ảnh minh họa.

 
Sáng 21/9, khi được hỏi về "dư luận xôn xao" việc ông Nguyễn Tấn Hùng (37 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cao su Bình Phước) liên tục được bổ nhiệm, ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, nói: “Về mặt gia đình tôi các anh cứ tìm hiểu từ phía tổ chức Đảng, lãnh đạo Tỉnh ủy để làm rõ cho khách quan. Về mặt dư luận thì tôi chưa nghe, chưa biết”.
Ông Nguyễn Tấn Hưng cho rằng việc con trai ông liên tục được bổ nhiệm trong thời gian ông Hưng làm Bí thư Bình Phước là "chuyện của tập thể, tổ chức, không phải chuyện cá nhân". (Xem tiếp)
Theo tin từ TTXVN, sáng 21/9, lễ công bố Quyết định của Bộ Chính trị Khóa XII về việc chỉ định Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội.
Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020, gồm 16 người; Ban thường vụ Đảng ủy gồm 7 người, trong đó có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Xem tiếp)
Trao đổi với PV, ông Lê Đỗ Mười, Viện phó Viện chiến lược và phát triển GTVT cho biết đề án mới đang ở giai đoạn báo cáo đầu kỳ để xin ý kiến trong trong dự thảo mới nhất chuẩn bị công bố thời gian áp dụng có sự điều chỉnh kéo dài tới năm 2030.
Theo ông Mười, hiện nay có rất nhiều ý kiến phản hồi và căn cứ vào nhu cầu thực tế, ban lập đề án điều chỉnh để thời gian thực hiện đề án sẽ kéo dài tới năm 2030, tức là từ 2025 đến 2030 mới tiến hành hạn chế phương tiện.
Chuyên gia ở Viện chiến lược và phát triển GTVT – đơn vị chắp bút đề xuất cấm xe ngoại tỉnh vừa lý giải về ý tưởng này cho rằng kiến nghị được đưa ra sau khi tiến hành khảo sát thực tế và học tập kinh nghiệm từ Trung Quốc. (Xem tiếp)
Tại phiên làm việc chiều 21/9 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga đã đề cập đến việc dư luận và báo chí phản ánh hiện tượng lãnh đạo bổ nhiệm người trong gia đình “làm quan”. Theo đó, trong công tác cán bộ thời gian qua, có một số trường hợp lạm dụng quy định để điều động, bổ nhiệm cán bộ là người trong gia đình, người thân, nhưng không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, chưa thật sự tiêu biểu, thiếu kinh nghiệm thực tế.
"Có trường hợp bổ nhiệm ồ ạt vào thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ; có trường hợp bổ nhiệm cả cán bộ liên quan trách nhiệm trong việc làm thua lỗ, thất thoát lớn vốn, tài sản nhà nước”, lãnh đạo Ủy ban Tư pháp nêu. (Xem tiếp)
8 tháng đầu năm 2016, Việt Nam chi gần 32 tỷ USD nhập khẩu các mặt hàng từ Trung Quốc, trong đó nhiều nhóm hàng không thiếu ở Việt Nam...
Theo số liệu Tổng cục Hải quan, 8 tháng đầu năm 2016, Việt Nam chi 2,9 tỷ USD nhập 7,3 triệu tấn sắt thép từ Trung Quốc, tăng mạnh cả về lượng và giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Việc thép từ thị trường Trung Quốc đổ bộ vào thị trường Việt Nam đã không là chuyện lạ trong những năm gần đây. Trong khi đó, lượng thép sản xuất trong nước khá dồi dào. (Xem tiếp)
Tại hội nghị tổng kết 1 năm thi hành Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư 2014 ngày 20/9, ông Bùi Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ KH-ĐT) nhìn nhận: Luật Doanh nghiệp đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo ra làn sóng gia nhập thị trường trong cộng đồng doanh nghiệp.
Số doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh. Chỉ từ 1/7/2015 đến 1/7/2016, số thành lập mới đã lên đến gần 106.000 doanh nghiệp, tăng gần 50% so với cùng kỳ.
Tuy nhiên, theo ông Lê Xuân Hiền, Trưởng phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch đầu tư Hải Dương), tư duy theo luật mới chậm thay đổi dẫn đến thực thi còn nhiều vướng mắc. (Xem tiếp)
Lãnh đạo PVC nói gì khi hàng loạt cựu lãnh đạo bị khởi tố, bắt giamCông nhân PVC xây dựng nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.
Chiều qua (19/9) Ban lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí vừa chủ trì cuộc họp với lãnh đạo PVC, đại diện các phòng ban và đơn vị trực thuộc thông báo tình hình hoạt động tổng công ty, động viên cán bộ công nhân viên yên tâm làm việc và chờ quyết định cuối cùng của cơ quan điều tra. Lãnh đạo phòng ban về phổ biến cho toàn bộ cán bộ nhân viên, người lao động. Hầu như ai cũng biết là chuyện từ giai đoạn trước”.
Tại trụ sở PVC (trên đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội), trao đổi với PV, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Đồng, nói: “Mọi việc đều chờ kết luận của cơ quan điều tra.
Ông Đồng kể, thời gian qua, một vài phóng viên muốn viết về kết quả hoạt động và người lao động PVC từ khi có lãnh đạo mới, nhưng ông xin khất. Bởi vì “lúc này, những kết quả tốt, chúng tôi làm được từ 2014 đến nay dù có nói cũng không ai nghe mình. Nói ngược dòng thông tin chung (về các sai phạm – PV) lại thành lạc lõng, thậm chí gây phản ứng ngược”. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?