Tokyo tố chiến đấu cơ Nga vi phạm không phận Nhật

Hàn Châu

07:10 17/09/2015

BizLIVE -
4 phi cơ chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Nhật Bản đã cất cánh để chặn chiếc máy bay mà Tokyo cho rằng của Nga vi phạm không phận nước này.

Tokyo tố chiến đấu cơ Nga vi phạm không phận Nhật

Ảnh minh họa.

Tokyo phản đối Moscow trong tương quan “có sự vi phạm không phận Nhật Bản bằng máy bay nước ngoài, có thể là máy bay của Nga”. Đó là thông cáo của The Japan Times.
Bộ Ngoại giao Nhật đưa công hàm phản đối chính thức sau khi các chiến đấu cơ của Nhật Bản phát hiện hành vi vi phạm không phận ngoài khơi bờ biển Hokkaido.
"Chúng tôi phản đối thông qua Đại sứ quán Nga tại Tokyo, còn phía Nga không xác nhận thực tế vi phạm, nhưng nêu sáng kiến kiểm tra", phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên bố.
Phía Nhật Bản đi tới kết luận rằng "chiếc máy bay nước ngoài" có thể là của Nga sau chuyến bay trinh sát của bốn chiến đấu cơ mà Tokyo phái lên không trung.
Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, đối tượng vi phạm xuất hiện trong không phận khoảng 16 giây, sau đó bay thẳng về phía quần đảo Kuril.
Trước đó, theo Sputnik, bốn phi cơ chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Nhật Bản đã cất cánh để chặn chiếc máy bay mà Tokyo cho rằng của Nga vi phạm không phận nước này.

HÀN CHÂU

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?