Tội tham nhũng sẽ thoát án tử nếu trả lại tài sản

Tuấn Việt

19:00 27/11/2015

BizLIVE - Bộ Luật hình sự (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua có nhiều điểm đáng chú ý, đặc biệt là quy định sẽ không thi hành án tử hình với người chủ động nộp lại ít nhất 3/4 tài sản có được từ tham ô.

Tội tham nhũng sẽ thoát án tử nếu trả lại tài sản

Ảnh minh họa.

Cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN

Trong tương lai, các nước ASEAN sẽ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, nhờ sự xóa bỏ biên giới các quốc gia trong ngành logistics, tạo thành nền thương mại tiên tiến. Để vươn tới cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN, cần có kế hoạch hành động ngay lập tức giữa các chính phủ trong khối ASEAN nói chung và các bộ ngành của các nước ASEAN nói riêng.
Đề cập đến cơ chế một cửa ASEAN, ông Alvin Chua, Chủ tịch Hiệp hội Giao nhận Malaysia (FMFF) cho biết Logistics là đề tài nóng bỏng để hội nhập kinh tế trong khu vực, nâng cao sức mạnh hội nhập với thế giới. ASEAN đã phát triển một chiến lược tổng thể nhằm giảm bớt hố sâu ngăn cách giữa các quốc gia ASEAN với nhau... (Xem tiếp)
“Nếu chỉ làm riêng lẻ, chúng ta sẽ tốn rất nhiều tiền. Khi chúng ta kết nối với nhau thành một căn nhà sẽ cạnh tranh được với thế giới. Đây là cơ hội rất tốt cho Việt Nam nhờ vị trí chiến lược về các tuyến đường thủy để phát triển cảng biển, hàng hải”.
Đó là chia sẻ của ông Staley Lim, Chủ tịch Hiệp hội giao nhận Singapore trong hội thảo Logistics Việt Nam hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN 2015... (Xem tiếp)
Với trên 84% phiếu nhất trí, Quốc hội thông qua Bộ Luật hình sự (sửa đổi), trong đó có quy định không thi hành án tử hình với người chủ động nộp lại ít nhất 3/4 tài sản tham ô.
Điều luật này được thông qua với tỷ lệ chưa đến 70% bởi 73 đại biểu (gần 15%) không tán thành và 14 đại biểu không biểu quyết.
Theo Thường vụ Quốc hội, trước đó đoàn thư ký kỳ họp cũng đã gửi phiếu xin ý kiến đại biểu và đa số đã tán thành. Cụ thể, trong 415 phiếu hợp lệ có 260 người tán thành (62,65%), 155 người không tán thành (37,34%)... (Xem tiếp)
Theo thống kê mới nhất của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, xuất khẩu gạo của Việt Nam có sự sụt giảm mạnh trong 10 tháng đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm 2014.
Cụ thể, trong 10 tháng năm 2015, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đạt 426,04 USD/tấn, giảm 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng gạo xuất khẩu trong 10 tháng chỉ đạt 5,38 triệu tấn với giá trị đạt 2,28 tỷ USD, trong khi đó, xuất khẩu gạo cùng kỳ năm 2014 đạt 5,57 triệu tấn và giá trị đạt 2,56 tỷ USD... (Xem tiếp)
Ngày 26/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện U Minh (Cà Mau) tiếp nhận hồ sơ vụ vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng sau khi chủ hụi Lê Bé Chín (52 tuổi, ngụ thị trấn U Minh) bỏ trốn khỏi địa phương.
Theo ông Nguyễn Minh Cà - Chủ tịch UBND thị trấn U Minh, khoảng một tháng nay, UBND thị trấn liên tiếp nhận đơn tố giác của nhiều người dân cho biết mình là nạn nhân của bà Lê Bé Chín, với tổng số tiền bị người này chiếm đoạt lên đến khoảng 50 tỷ đồng... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine