Tiếp tục lặn vào Hoàng Phúc 18 tìm thuyền viên mất tích

Hải Hiếu

20:56 01/11/2015

Sóng lớn tại khu vực tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn đã cản trở việc lặn tìm người mất tích bên trong tàu.

Tiếp tục lặn vào Hoàng Phúc 18 tìm thuyền viên mất tích

Tàu Visal 8 và xà lan có cần cẩu 350 tấn đang neo tại tàu bị nạn. Ảnh: Hải Hiếu

Chiều 1/11, thợ lặn trên tàu Visal 8 (thuộc Công ty cổ phần Trục vớt cứu hộ Việt Nam) cho biết đã tìm 80% diện tích tàu Hoàng Phúc 18 thì phải tạm ngưng do sóng lớn. Họ tìm thấy nhiều chai rượu của chủ tàu Phan Anh Tấn (quê Hà Tĩnh) dự trữ trong những ngày đi biển.

"Nhiều khả năng anh Tấn chưa kịp thoát khỏi phòng khi tàu lật úp nên chúng tôi phải tìm hết các ngóc ngách trong tàu. Việc lặn vào trong phải tạm ngưng nhưng công tác tìm kiếm bên ngoài vẫn tiếp tục trong đêm", một thợ lặn cho hay.

Theo ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Hàng hải Việt Nam - trong ngày mai công tác lặn tìm bên trong Hoàng Phúc 18 sẽ tiếp tục, cho đến khi đảm bảo 100% tàu đã được rà soát. Nếu không còn nạn nhân nào, cơ quan chức năng sẽ bàn giao lại cho chủ tàu xử lý. "Những lực lượng tìm kiếm, cứu nạn trên biển vẫn giữ nguyên và mở rộng phạm vi cho đến khi nào thấy hết các thuyền viên mất tích", ông Sang khẳng định.

Chỉ huy trưởng tàu kiểm ngư phụ trách cứu hộ cứu nạn Lê Thành Quân cho biết, sáng mai đơn vị sẽ tiếp tục tìm kiếm trên biển và hỗ trợ lặn tìm trong tàu nếu có yêu cầu của cấp trên. Hiện, sà lan có cần cẩu 350 tấn neo vào xác tàu bị nạn. Mọi công tác chuẩn bị lật tàu Hoàng Phúc ngửa lên, tìm kiếm nạn nhân, đã sẵn sàng. Tàu Visal 8 cũng neo đậu gần đó để chờ thời tiết thuận lợi sẽ tiếp tục lặn tìm người mất tích.

Hoàng Phúc 18 tải trọng 2.000 tấn chở hàng xuất phát hôm 28/10 từ cảng ở huyện Long Thành (Đồng Nai). Đi được 70 hải lý gặp sóng lớn, thuyền trưởng quyết định quay lại neo đậu ở phao số 5 trên luồng Soài Rạp (TP HCM). Tối 30/10, 17 thuyền viên chuẩn bị đi ngủ thì sóng to đánh mạnh vào tàu, hàng hóa bị đẩy về mạn phải khiến tàu nghiêng dần rồi lập úp.

12 thuyền viên may mắn được sà làn gần đó cứu sống. Một người được các thợ lặn cứu thoát sau 15 giờ kẹt trong khoang hàng. Hai thi thể đã được tìm thấy trên biển sáng nay.

Các lực lượng đang nổ lực tìm hai thuyền viên còn lại.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine