Tiếp tục hoãn tăng lương công chức, Bí thư Hà Nội nói gì về sai phạm Nhà 8B Lê Trực ?

Tuấn Việt

18:59 13/10/2015

BizLIVE - Do hụt thu vì giá dầu thô giảm sâu, Bộ Tài chính đã yêu cầu các địa phương không gây áp lực cho ngân sách trung ương về vấn đề tiền lương. Nói về sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đã  khẳng định: "xây sai 16 m cắt đi 16 m, không giật cấp thì yêu cầu giật cấp".

Tiếp tục hoãn tăng lương công chức, Bí thư Hà Nội nói gì về sai phạm Nhà 8B Lê Trực ?

Ảnh minh họa.

Ngày 13/10, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục ghi nhận những nạn nhân nghi bị người nước ngoài lừa đảo gần 10 tỷ đồng qua mạng xã hội.
Trước đó, đầu tháng 7, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai nhận đơn của bà Nguyễn (ngụ huyện Long Thành) tố cáo bị người đàn ông xưng tên Eric Townsend (53 tuổi) lừa đảo.
Theo nạn nhân, Eric Townsend làm quen với bà trên mạng xã hội, giới thiệu là đại tá quân đội Mỹ, đang chiến đấu tại Afghanistan. Ông ta cho biết vợ đã qua đời nên muốn tìm bạn gái tâm sự... (Xem tiếp)
Bí thư Hà Nội: “Nhà 8B Lê Trực vượt đến đâu, cắt đến đấy”

Sai phạm tại nhà 8B Lê Trực đã làm nóng Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 13/10. Không đề cập trực tiếp đến công trình này, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục nói: “Về trật tự xây dựng, chúng tôi xin nhận một phần trách nhiệm” và hứa “không để xảy ra trường hợp nghiêm trọng nữa”.
Cho rằng thành phố từng xử lý nhiều công trình vi phạm, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định sẽ làm tương tự với tòa 8B Lê Trực, tức là "xây sai 16 m cắt đi 16 m, không giật cấp thì yêu cầu giật cấp"... (Xem tiếp)
Bí thư Hà Nội: “Nhà 8B Lê Trực vượt đến đâu, cắt đến đấy”
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho hay thành phố coi trường hợp vi phạm tại dự án 8B Lê Trực là trường hợp điển hình để xử lý làm gương cho các dự án khác. Ảnh: Võ Hải.
Ngày 12/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) đã họp cho ý kiến về báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, thực hiện ngân sách năm 2015, kế hoạch năm 2016 của Chính phủ.
Do hụt thu vì giá dầu thô giảm sâu, Bộ Tài chính yêu cầu các địa phương không gây áp lực cho ngân sách trung ương về vấn đề tiền lương. Các địa phương cần thắt 5% chi thường xuyên để bảo đảm việc chi lương của địa bàn. “Năm 2016 sẽ giảm số chi ngân sách trung ương cho việc chi tiền lương tương ứng” - Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết... (Xem tiếp)
Sáng 13/10, bà Nguyễn Thị Ánh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan này đã tống đạt cáo trạng vụ án “cưỡng đoạt tài sản” cho bị can Võ Văn Minh.
Theo đó, cáo trạng truy tố Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về tội cưỡng đoạt tài sản theo khoản 4, điều 135 Bộ Luật Hình sự, với mức án cao nhất đến 20 năm tù.
Cáo trạng nêu rõ, Võ Văn Minh cùng với chị Võ Thị Thảo (chị gái Minh) thuê địa điểm bán bún riêu tại ngã ba An Cư thuộc xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và mỗi người bán một tuần... (Xem tiếp)
Truy tố anh Minh vụ chai nước ngọt có ruồi đến 20 năm tù
Theo nhiều chuyên gia, việc Trung Quốc xả lũ lưu lượng lớn khiến nước sông Hồng đột ngột dâng vượt mức báo động là lời cảnh báo về những nguy hiểm đối với Việt Nam.
Đối với những con đập trên thượng nguồn sông Hồng (nằm trong địa phận tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), các nhà bảo vệ môi trường lo ngại chúng làm xáo trộn môi trường sống của cá và các loài thủy sinh quan trọng, theo AFP.
Ngoài ra, nhiều chuyên gia quốc tế rất quan ngại việc Trung Quốc tiến hành xả lũ mà không cung cấp đủ thông tin cần thiết hoặc vì ý định nào đó có thể gây tác hại lớn đến các nước ở hạ nguồn... (Xem tiếp)
Ngày 12/10, tại Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2015 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phê bình gay gắt Vụ trưởng Vụ Vận tải.
Theo đó, tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam nhắc lại vấn đề luồng tuyến đã được đề cập trong cuộc họp đối thoại giữa Bộ GTVT với doanh nghiệp vận tải.
Ông Thanh cho biết, tại cuộc đối thoại này, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có kết luận bỏ việc chấp thuận vào tuyến khi đã có quy hoạch chi tiết tuyến, nhưng tới nay Vụ Vận tải và Tổng cục đường bộ Việt Nam đang nghiên cứu giải pháp... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ