Thuyền viên người Việt kể giây phút tàu cá Đài Loan trúng tên lửa

Thành Nam

22:27 06/07/2016

Anh Bùi Trọng Văn bị thương sau vụ tàu cá Đài Loan trúng tên lửa của hải quân hòn đảo này và cảm thấy may mắn khi sống sót.

Thuyền viên người Việt kể giây phút tàu cá Đài Loan trúng tên lửa

Thuyền viên Bùi Trọng Văn. Ảnh: BBC

"Nói chung, hôm ấy, tôi, con trai của thuyền trưởng và một người Philippines đang ngủ thì tự nhiên nghe thấy 'bùm' một cái. Tôi tỉnh giấc và thấy chân mình bị chảy máu. Tôi cố vùng dậy nhưng chỉ có thể nằm đó", BBC dẫn lời Bùi Trọng Văn, thuyền viên trên tàu cá, nói.

Theo lời thuyền viên người Việt Nam, khoang trên của tàu bị tên lửa xuyên trúng và vết thủng chạy dài tới tận phần đuôi, khiến mọi thứ ở phía đuôi tàu đều bị hư hại.

Con trai của thuyền trưởng bắn pháo sáng và gọi điện để cầu cứu. Khoảng một giờ sau, thuyền của bạn anh này tới và đưa tất cả những người trên tàu cá Hsian Li Sheng vào bờ.

Thuyền viên Bùi Trọng Văn nói anh chưa bao giờ thấy chuyện như vậy xảy ra trước đây và cũng không biết gì về tên lửa. Văn cảm thấy anh như được trở về từ cõi chết sau vụ việc và không thể tin được mình cùng hai người nữa đã sống sót.

"Như hiện tại thì cảm thấy rất hoảng loạn", Văn nói và chia sẻ thêm rằng anh vẫn chưa thể ngủ ngon khi nghĩ về những gì đã qua. Theo Văn, công ty sở hữu tàu cá Hsian Li Sheng cho biết sẽ đền bù nhưng anh không biết họ sẽ làm việc này như thế nào.

Công ty này cũng khẳng định sẽ tìm tàu khác cho Văn làm việc khi anh bình phục. Tuy nhiên, mong muốn của thuyền viên người Việt này là anh có thể kiếm một công việc khác ở đất liền. Văn e ngại sẽ gặp lại vụ việc tương tự nếu tiếp tục làm việc trên một tàu cá khác.

Theo Zing News

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ