Thực hư tình trạng “bảo kê” cho các bãi xe lậu quanh bến Mỹ Đình ?

Tuấn Việt

18:27 07/03/2017

BizLIVE - Liên quan đến tình trạng vi phạm trật tự đô thị tại các bãi giữ xe xung quanh bến xe Mỹ Đình sau phát biểu của lãnh đạo thành phố, đại diện Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, đang cho xác minh và kiên quyết dẹp bỏ các bãi xe “lậu” này.

Thực hư tình trạng “bảo kê” cho các bãi xe lậu quanh bến Mỹ Đình ?

Hình ảnh bãi trông xe trái phép gần bến xe Mỹ Đình chụp ngày 4/3 vừa qua. Ảnh Minh Chiến

Một đoàn gồm 29 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ đã bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tới Việt Nam từ 6/3 để tìm hiểu những cải cách mà Chính phủ đang thực hiện để cải thiện môi trường đầu tư, đồng thời tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại thị trường 93 triệu dân.
Đây là đoàn doanh nghiệp cấp cao đầu tiên của Mỹ sang Việt Nam kể từ khi nền kinh tế lớn nhất thế giới có tổng thống mới. Thành phần của đoàn gồm những tên tuổi lớn như Amway, Apple, Coca-Cola, ExxonMobil, Ford, General Electric (GE), Google, General Motors, MasterCard và Visa. (Xem tiếp)
Liên quan đến tình trạng vi phạm trật tự đô thị tại các bãi giữ xe xung quanh bến xe Mỹ Đình sau phát biểu của lãnh đạo thành phố, đại diện Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, đang cho xác minh và kiên quyết dẹp bỏ các bãi xe “lậu” này.
Trao đổi với PV chiều 6/3, thượng tá Phạm Ngọc Kim, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, công an sẽ triển khai công tác lập lại trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn. “Đáng lẽ ngày 7/3 ra quân, nhưng chúng tôi dành thời gian tuyên truyền dài hơn một chút. Từ mai tới ngày 10/3 theo chủ trương của thành phố, các tổ công tác gồm công an phường cùng CSGT sẽ đi dọc đường để tuyên truyền, động viên các hộ dân tự tháo dỡ các công trình lấn chiếm. Ngay bây giờ, cứ đi trên một số tuyến phố trên địa bàn cũng thấy người dân đang tháo dỡ rồi”, ông Kim nói. (Xem tiếp)
Tại hội nghị “Quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị" hôm 4/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có phát ngôn "dậy sóng" rằng 150/180 các quán bia có công an đứng sau, bãi trông giữ xe đều có người nhà "chống lưng".  
Người đứng đầu chính quyền Thành phố tuyên bố, người đứng đầu các quận huyện, trong đó đặc biệt trưởng công an các quận, phường nếu không thực hiện nghiêm sẽ "nhấc một vài đồng chí đi". Tuyên bố này của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã nhận được nhiều ủng hộ, đồng tình của dư luận.
Đánh giá rất cao hành động cũng như phát ngôn của Chủ tịch UBND Thành phố, cựu ĐBQH, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng cho rằng, đây là phát ngôn trung thực hiếm thấy. (Xem tiếp)
Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai hiện được xây dựng 5 trạm dịch vụ (còn gọi là trạm dừng nghỉ) ở cả hai chiều phục vụ nhu cầu ăn uống, sửa xe, đổ xăng và vệ sinh của hành khách. Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 4/3, tại trạm dừng nghỉ Km23 (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) hướng Hà Nội - Lào Cai, ngay từ cổng vào đến sân đều rất nhếch nhác, rác xả bừa bãi, ruồi nhặng bâu kín xung quanh. Chất lượng nhà vệ sinh công cộng tại đây rất bẩn và bốc mùi khó chịu.
Anh Nguyễn Đức Minh, hướng dẫn viên du lịch quốc tế chia sẻ, khách nước ngoài không nặng về ăn uống mà quan tâm đến nơi nghỉ ngơi và vệ sinh. “Mỗi khi dẫn đoàn khách du lịch quốc tế qua điểm dừng chân này, tôi thật sự xấu hổ bởi nhà vệ sinh ở đây không sạch sẽ. Chỉ bước vào cửa thôi đã ngửi thấy mùi khai nồng nặc, nhiều du khách phải bịt mũi để giải quyết nhu cầu cá nhân”. (Xem tiếp)

Ông Nguyễn Sự: Tôi từng bị dọa đốt nhà vì dẹp vỉa hèNguyên Bí thư Hội An Nguyễn Sự
Năm 1995, khi nhậm chức Chủ tịch TP Hội An, ông Nguyễn Sự bắt tay ngay vào việc chỉnh trang đô thị, dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè. Ông mô tả thời ấy tất cả phố phường Hội An như cái chợ. Vỉa hè bị lấn chiếm, xe cộ tràn xuống hết lòng đường.
Nguyên Bí thư Hội An chia sẻ áp lực dẹp vấn nạn chiếm vỉa hè ở Hội An cách đây hơn 20 năm. Không chỉ đơn giản ra quần ầm rộ để dẹp vấn nạn lấn chiếm, nguyên Bí thư Hội An chia sẻ phải có sự chuẩn bị bài bản, chiến lược. (Xem tiếp)
Ông Lưu Trọng Quang, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thanh Hóa sáng nay cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Vi, Phó chi cục Bảo vệ môi trường và một lái xe để làm rõ hành vi vòi tiền doanh nghiệp.
Trước đó, ngày 27/2, đoàn công tác do bà Vi dẫn đầu về kiểm tra việc bảo vệ môi trường tại công ty TNHH MS Vi Na (chuyên sản xuất, may mặc các loại quần áo xuất khẩu) tại khu công nghiệp làng nghề thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn.
Sau khi kiểm tra, đoàn công tác đã được lãnh đạo công ty thông qua phiên dịch là ông Mai Đình Tiến bồi dưỡng cho các thành viên trong đoàn lần lượt là: Trưởng đoàn 2 triệu đồng, phó đoàn 1 triệu đồng và các thành viên trong đoàn là 500.000 đồng... (Xem tiếp)
Kết quả hình ảnh cho Cháy nổ tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4
Vào lúc 10 giờ 45 phút, ngày 07/03/2017, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại cột ống khói của nhà máy.
Theo thông tin từ Tổng công ty phát điện 3, vào lúc 10 giờ 45 phút, ngày 07/03/2017, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại cột ống khói của nhà máy. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine