Thủ tướng: Mối quan hệ thông thường nên lấy tình nghĩa làm trọng

Tuấn Việt

18:22 28/12/2016

BizLIVE - “Bí thư, chủ tịch tỉnh không phải đến chúc Tết tôi” - Thủ tướng nhấn mạnh, mối quan hệ thông thường nên lấy tình nghĩa làm trọng. Trong vấn đề này, các lãnh đạo Chính phủ, các bộ trưởng cần phải gương mẫu.

Thủ tướng: Mối quan hệ thông thường nên lấy tình nghĩa làm trọng

Ảnh minh họa.

Tại phiên họp ngày 28/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại lệnh cấm tặng quà dịp Tết này.
“Trong dịp Tết tới đây, toàn thể nhân dân cũng như các bí thư, chủ tịch tỉnh không phải đi thăm Thủ tướng, các Phó thủ tướng, các bộ trưởng nữa. Không về Hà Nội để chúc Tết”, Thủ tướng yêu cầu.
Thủ tướng cho biết, thông thường cứ dịp Tết là lo ngay ngáy, tới thì băn khoăn quá không biết mua gì, không tới thì lại cũng thấp thỏm... (Xem tiếp)
“Bí thư, chủ tịch tỉnh không phải đi chúc Tết Thủ tướng, các Phó thủ tướng”
Tại hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 28/12, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 19 về những nhiệm vụ giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong 3 năm 2014-2016, định hướng đến năm 2020.
Phó thủ tướng cho biết thay vì ban hành vào tháng 3-4 hằng năm, năm nay Nghị quyết 19 được ban hành ngay từ đầu năm. "Nghị quyết này của Việt Nam nhưng được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế", Phó thủ tướng nhấn mạnh.
"Hiện nay chúng ta xếp thứ 82, để lọt vào trung bình ASEAN-6, tính cả Singapore, thì chúng ta phải tiến tới vị trí 56, còn nếu muốn lọt vào trung bình ASEAN-4 thì chúng ta phải đứng thứ 43 trên thế giới”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói. (Xem tiếp)
Số liệu trên được đưa ra tại buổi họp báo của Tổng cục Thống kê sáng ngày 28/12.
Lãnh đạo Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12/2016 tăng 0,23% so với tháng trước, trong đó nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng cao nhất với 5,30% (dịch vụ y tế tăng 6,93%) do trong tháng có 4 tỉnh, thành phố điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế.
Trong khi đó, nhóm may mặc, mũ nón, giày dép tăng 0,25% do nhu cầu mua sắm hàng mùa đông tăng lên; đồ uống và thuốc lá tăng 0,21%; nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,19% do giá gas còn ảnh hưởng từ đợt tăng giá tháng trước và nhu cầu sửa chữa nhà ở tăng cao trong những tháng cuối năm; thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,08%. (Xem tiếp)
Thông tin trên được ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết tại buổi họp báo ngày 28/12.
Ông Lâm cho biết, tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2016 ước tính tăng 6,21% so với năm 2015, trong đó quý I tăng 5,48%; quý II tăng 5,78%; quý III tăng 6,56%; quý IV tăng 6,68%. (Xem tiếp)
Vừa qua, đã có nhiều ý kiến khác nhau về việc sáp nhập quận 4 vào quận 1 (TP. HCM). Để rộng đường dư luận, chúng tôi giới thiệu ý kiến phân tích của ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. HCM.
“Phải hết sức cẩn trọng với việc tách, nhập địa giới hành chính quận, huyện. Bởi vì tách, nhập quận phải xuất phát từ nhiều yêu cầu khác nhau chứ không phải duy nhất là vấn đề diện tích lớn hay nhỏ. Mọi sự xáo trộn, khó khăn trong sinh hoạt xã hội, người dân chịu thiệt nhiều hơn cả”.
Ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, nhấn mạnh như trên về ý tưởng nhập quận 4 với quận khác mà Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM Đỗ Văn Đạo đã nêu trong ngày 23/12. (Xem tiếp)
Trong hai ngày 28-29/12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017.
Điểm lại những kết quả đã đạt được trong năm 2016, Thủ tướng nhận định đất nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; một năm trong nước thiên tai, nhân tai diễn ra khốc liệt, tình hình thế giới diễn biến khó lường; nhiều yếu kém trong nội tại nền kinh tế bộc lộ; nhiều chính sách mới được áp dụng... (Xem tiếp)
Chiều 27/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, UBND quận, huyện để bàn giải pháp chống tình trạng ùn tắc giao thông đang xảy ra một cách rất nghiêm trọng trên địa bàn TP.
Dẫn chứng chuyện kẹt xe, Chủ tịch UBND TP. HCM kể mới đây sau khi dự hội nghị tại Hội trường Thành ủy để về đến trụ sở UBND TP, cách chỉ vài km nhưng ông mất hết 45 phút do đường kẹt cứng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine