Thủ tướng khen việc TP. HCM quyết liệt giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Tuấn Việt

17:49 01/03/2017

BizLIVE - “Chúng ta nhận được nhiều tin vui như TP. HCM ra quân tháo dỡ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, rất quyết liệt. Việc này không thể làm tất cả ngay, không thể làm đầu voi đuôi chuột nhưng thái độ lập lại trật tự đô thị ở các thành phố lớn là việc hết sức hoan nghênh trong tháng sau Tết", Thủ tướng nói.

Thủ tướng khen việc TP. HCM quyết liệt giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Những ngày qua TP. HCM quyết liệt giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Báo cáo tại cuộc họp giữa Chủ tịch UBND TP. HCM với lãnh đạo các quận, huyện về lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè chiều 1/3, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông TP. HCM, cho rằng nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường đang ở mức báo động.
"Cứ mỗi khi đi kiểm tra, chẳng hiểu sao chủ quán đều biết và đối phó, phải chăng trong lực lượng chức năng tiếp tay cho nạn lấn chiếm vỉa hè?", ông Nguyễn Ngọc Tường băn khoăn.  (Xem tiếp)
Thủ tướng khen TP.HCM quyết liệt “đòi” vỉa hè cho người đi bộ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

“Chúng ta nhận được nhiều tin vui như TP. HCM ra quân tháo dỡ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, rất quyết liệt. Việc này không thể làm tất cả ngay, không thể làm đầu voi đuôi chuột nhưng thái độ lập lại trật tự đô thị ở các thành phố lớn là việc hết sức hoan nghênh trong tháng sau Tết".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói như vậy tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2017 diễn ra vào ngày 1/3.
Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng đánh giá ngay sau Tết, các cơ quan Trung ương và địa phương bắt tay ngay vào việc, không có tình trạng “tháng Giêng là tháng ăn chơi” như quan niệm trước đây. (Xem tiếp)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết như vậy buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Khánh Hòa, ngày 28/2.
Thủ tướng nhấn mạnh đi liền với phát triển là tăng cường quản lý quy hoạch, có sự điều chỉnh phù hợp đồng bộ giữa hạ tầng và đô thị. Thủ tướng đánh giá cao Khánh Hòa đã di dời trụ sở các cơ quan hành chính ở đường Trần Phú để dành khu vực đẹp nhất, tốt nhất để phát triển du lịch, giải quyết việc làm. “Không phải cứ vị trí tốt thì để làm cơ sở của cơ quan hành chính”, Thủ tướng nói. (Xem tiếp)
Sài Gòn có cần một “cuộc chiến vỉa hè”?Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải liên tục xuống đường để "đòi" lại vỉa hè. Ảnh: Lê Trai.
Quận 1, TP. HCM đang tiến hành “cuộc chiến” giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Tiếp sau việc làm rào ngang trên vỉa hè ngăn xe máy, quận 1 tiếp tục “chiến dịch ra quân”, thu giữ, đập phá… những gì lấn chiếm vỉa hè.
Dư luận phần lớn ủng hộ việc này vì cho rằng cần lập lại kỷ cương trật tự trong văn minh đô thị, rằng cần phải làm mạnh như vậy để dứt điểm hiện tượng vi phạm luật pháp…
Tin tức, hình ảnh, video về chiến dịch này tràn ngập trên các kênh truyền thông, cho thấy thái độ và hành xử triệt để của chính quyền. Cao trào là việc đập một trụ sở dân phòng và phá hàng rào, dọn vọng gác của Ngân hàng Nhà nước nhưng ngay sau đó phải cho tái lập trước sự phản ứng của ngân hàng. (Xem tiếp)
Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 2 năm 2017 ước đạt 1,9 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 2 tháng đầu năm 2017 đạt 4,3 tỷ USD, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2016.
Trong đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 2,4 tỷ USD, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo đều giảm.
Khối lượng gạo xuất khẩu tháng 2 năm 2017 ước đạt 462 nghìn tấn với giá trị đạt 104 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu gạo 2 tháng đầu năm 2016 ước đạt 799 nghìn tấn và 248 triệu USD, giảm 17,2% về khối lượng và giảm 40,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016. (Xem tiếp)
Vì sao nhiều nhà xe phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến ở Hà Nội?Nhà xe ở bến Mỹ Đình tập trung phản đối việc chuyển xe sang bến mới. Ảnh: Bá Đô
Gần 100 xe khách tuyến Nam Định, Thái Bình đã tập hợp thành từng đoàn, đi xe không tải về Hà Nội trong ngày 28/2, để phản đối lệnh điều chuyển luồng tuyến của TP Hà Nội.
Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội cho biết chiều nay (1/3), đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông và Sở sẽ đối thoại với các nhà xe để giải quyết. Đây là sự việc có quá trình từ năm 2015 và diễn biến "nóng" kể từ đầu năm nay.
Cụ thể vào tháng 6/2015, Bộ Giao thông ban hành Quyết định 2288 phê duyệt Quy hoạch chi tiết tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc đến năm 2020, định hướng đến 2030. Trong đó, bố trí luồng tuyến đến/đi từ các tỉnh, thành vào các bến xe Hà Nội theo nhu cầu và theo hướng tuyến cũng như tính kết nối với mạng lưới giao thông. (Xem tiếp)
Thanh tra Chính phủ vừa thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, chống thất thu ngân sách nhà nước đối với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế TP. Hà Nội.
Qua đó cơ quan thanh tra đã nêu rõ những khuyết điểm, vi phạm trong xây dựng kế hoạch, phê duyệt kế hoạch, điều chỉnh và thực hiện kế hoạch thanh tra và xử lý sau thanh tra.
Cụ thể, việc ban hành quy trình thanh tra thuế theo Quyết định số 74/QĐ-TCT ngày 27/1/2014 còn nhiều thiếu sót, chưa phù hợp với Nghị định số 07 ngày 9/2/2012 của Chính phủ. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine