Thị trường 24: Tin Lazada sắp rút khỏi Việt Nam chỉ là “tin đồn nhảm”

Hà Oanh

19:45 15/03/2016

BizLIVE - Đại diện Lazada phủ nhận tin đồn sắp rút khỏi thị trường Việt Nam và cho rằng thông tin xuất hiện trên một số tờ báo trong mấy ngày gần đây chỉ là tin đồn nhảm.

Thị trường 24: Tin Lazada sắp rút khỏi Việt Nam chỉ là “tin đồn nhảm”

Ảnh minh họa.

Lazada phủ nhận tin đồn sắp rút khỏi thị trường Việt Nam

Chiều ngày 15/3/2016, đại diện Lazada Việt Nam đã chủ động liên hệ với tòa soạn và cho biết, thông tin Lazada sắp "rút lui khỏi Việt Nam" xuất hiện trên một số tờ báo trong mấy ngày gần đây chỉ là tin đồn nhảm.

Cách đây khoảng 4 hôm, trên một số trang báo điện tử ở Việt Nam đã chia sẻ bài viết: “Đến lượt Lazada Việt Nam đang rao bán mình?”. Nội dung bài báo đề cập đến việc, sau EasyTaxi, Foodpanda và Zalora, đến lượt người anh em cuối cùng trong gia đình Rocket Internet tại Việt Nam chuẩn bị "ra đi"? (Xem tiếp)

Dân “móc” túi tăng lãi cho doanh nghiệp xăng dầu

Việc chênh lệch thuế đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu theo đó, có những doanh nghiệp đã thoát lỗ, thậm chí lãi đậm trong năm vừa qua.

Trong một thông báo phát đi vào chiều qua (14/3), Bộ Công Thương dẫn nội dung tại điểm b, khoản 2, Điều 40 Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu cho biết, Bộ Tài chính được giao thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về giá; chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương hướng dẫn phương pháp tính giá cơ sở làm căn cứ điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

“Hiện nay, theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, trong công thức tính giá cơ sở đối với sản phẩm xăng dầu thì mức thuế nhập khẩu là mức thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN)”, Bộ này cho hay. (Xem tiếp)

Trung Quốc tăng mua, lúa gạo tăng giá

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo ở ĐBSCL cho biết trong mấy tuần gần đây, giá lúa gạo tăng bình quân từ 300 - 500 đồng/kg tùy loại, do thương lái Trung Quốc đẩy mạnh thu mua bằng đường tiểu ngạch.

Còn theo Hiệp hội Lương thực VN (VFA), giá lúa gạo đang chuyển biến tích cực. Cụ thể như giá lúa khô hạt dài thu mua tại kho khoảng 5.500 đồng/kg, tăng 200 đồng/kg; các loại khác cũng tăng từ 50 - 100 đồng/kg. Đầu vào tăng, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cũng tăng mức giá chào bán lên 370 - 380 USD/tấn (gạo 5% tấm), tăng 5 - 10 USD/tấn. (Xem tiếp)

Xăng A95 của Petrolimex lại bị tố “phá” xe

hản ánh với PV trưa 14/3, ông Võ Thanh Hoàng (nhà ở Q.5), chủ chiếc xe Kia Morning, cho biết ngày 11/3, ông có đổ 700.000 đồng xăng A95 ở cây xăng số 749 Trần Hưng Đạo, Q.5. Sau khi đổ xăng, xe chạy khoảng 4 - 5 km thì có hiện tượng rung giật, đạp ga không lên. Ngay lập tức ông Hoàng báo với cửa hàng đồng thời đưa xe kiểm tra tại chi nhánh Kia ở Q.Bình Tân.

Sau khi kiểm tra, phía xưởng kết luận chất lượng xăng không đạt yêu cầu dẫn đến tình trạng 4 kim phun nhiên liệu có chất kết tủa màu trắng. Xưởng cũng đề nghị ông Hoàng thay lọc xăng mới. “Khi tôi đưa xe đến sửa, ở xưởng cũng đang có một vài xe sửa ở đây với lý do tương tự. Tôi có gọi điện tới đường dây nóng của Petrolimex và được hứa hẹn sẽ kiểm tra. Hiện xe vẫn nằm ở xưởng, tôi chưa dám sửa vì đang chờ ý kiến từ phía Petrolimex”, ông Hoàng nói. (Xem tiếp)

Thước dây Việt Nam bị áp thuế bán phá giá

Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh cho hay, ngày 10/3/2016, Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã ra thông báo quyết định cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thước dây nhập khẩu từ Việt Nam.

Cùng với Việt Nam, Đài Loan, Malaysia và Thái Lan cũng nằm trong danh sách bị áp thuế chống bán phá giá mặt hàng thước dây vào Ấn Độ.

Trong bản thông báo, DGAD đã xác định rằng không có bất kỳ nhà sản xuất/xuất khẩu liên quan nào của các nước bị điều tra trả lời bản câu hỏi điều tra cũng như cung cấp bất kỳ thông tin nào cho cơ quan điều tra. (Xem tiếp)

HÀ OANH

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine