Thêm một lãnh đạo thuộc ngành Công Thương tăng tiến chóng mặt dù để công ty thua lỗ ngàn tỷ

Tuấn Việt

18:00 11/08/2016

BizLIVE - Trong 2 năm sau khi rời khỏi chức vụ Tổng giám đốc Công ty CP Hóa dầu và xơ sợi Dầu khí (PVTex), để lại dự án nhà máy Xơ sợi polyester Đình Vũ đối mặt thua lỗ nặng, 2.000 tỷ đồng vốn chủ sở hữu gần như mất, ông Vũ Đình Duy được luân chuyển qua nhiều vị trí khác nhau với những quyết định bổ nhiệm để lại nhiều điều tiếng.

Thêm một lãnh đạo thuộc ngành Công Thương tăng tiến chóng mặt dù để công ty thua lỗ ngàn tỷ

Ông Vũ Đình Duy khi nhận quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Công thương Hải Phòng


Thái Lan đẳng cấp, Campuchia tiến lên, Việt Nam tụt xuống

Báo cáo mới nhất của Bộ NN-PTNT cho thấy, lượng gạo xuất khẩu tháng 7/2016 của Việt Nam ước đạt 274.000 tấn, trị giá 120 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu gạo 7 tháng đầu năm nay lên khoảng 2,93 triệu tấn và 1,32 tỷ USD, giảm trên 18% về khối lượng và giảm 14% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Không ký được hợp đồng xuất khẩu lớn ở các thị trường truyền thống, gạo Việt Nam bí đầu ra. Tại thị trường trong và ngoài nước, gạo Thái Lan vẫn ở đẳng cấp cao, còn gạo Capuchia ngày càng tiến lên khẳng định vị thế. Còn Việt Nam đang tụt lại và có nguy cơ mất vị trí thứ ba thế giới về xuất khẩu gạo. (Xem tiếp)
Việc bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy, người từng nhiều năm giữ chức Tổng giám đốc Công ty CP Hóa dầu và xơ sợi Dầu khí PVTex (ông Duy giữ chức Tổng giám đốc từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014) liên tiếp “có vấn đề” về quy trình, khi từ PVTex về làm Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng rồi làm Cục phó An toàn kỹ thuật và Môi trường công nghiệp với những quy trình bổ nhiệm bất thường.
Không chỉ dừng tại đó, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới, ông Vũ Đình Duy (sinh năm 1975, có học vị Thạc sỹ Công nghệ hóa học), tiếp tục được điều động làm Ủy viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho đến nay. (Xem tiếp)
Ngày 11/8, làm việc với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo TP. HCM và các đơn vị liên quan về tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết, trong 6 tháng đầu năm sản lượng hành khách qua sân bay đạt trên 15,7 triệu; tăng trưởng 23,1%.
"Với tốc độ này, năm nay sản lượng sẽ đạt trên 31 triệu hành khách, trong khi thiết kế của nhà ga chỉ phục vụ được 25 triệu. Hiện, Tân Sơn Nhất đã tắc cả trên trời, nhà ga và cả ngoài đường. Mà nguyên nhân tắc trên trời trước hết là do tắc ở dưới đất", ông Thanh nói. (Xem tiếp)
Những ông chủ giấu mặt ở “phố Tàu” Đà Nẵng
Không khó để nhận ra khu “phố Tàu” nằm sát sân bay Nước Mặn. Một loạt nhà cao tầng mọc lên để kinh doanh khách sạn, nhà hàng, trên danh nghĩa là của người Việt nhưng thực chất do những ông chủ Trung Quốc giấu mặt điều hành trực tiếp.
Tuyến phố nằm sát biển, cạnh sân bay Nước Mặn trên đường Võ Nguyên Giáp, được nhiều người dân Đà Nẵng gọi là khu phố Tàu. Bởi, ngoài tổ hợp khách sạn Crowne Plaza là dãy nhà hàng, khách sạn mọc lên do người Trung Quốc góp vốn làm chủ. (Xem tiếp)
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khoá 9 sáng 11/8, đại biểu Trần Văn Trường (Bí thư Huyện ủy Hoà Vang) bất ngờ đặt hàng loạt câu hỏi: thành phố tính toán chọn thời điểm xây dựng Trung tâm hành chính mới ở đâu, bao giờ triển khai, nếu di dời thì Trung tâm hành chính hiện nay sẽ bố trí vào việc gì?
Theo đại biểu Trường, ông được biết lý do phải di dời Trung tâm hành chính vì tòa nhà hiện nay ở vị trí không phù hợp, ảnh hưởng đến giao thông trong giờ cao điểm, hệ thống thông gió không được đảm bảo, thiếu không khí, thiếu oxy ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ, công chức. (Xem tiếp)
TAND TP. Hà Nội vừa kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm 9 bị cáo trong vụ án đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới theo hình thức kinh doanh đa cấp điện tử. Cầm đầu đường dây này là bị cáo Lâm Phúc Hùng (57 tuổi, trú tại P. Quang Trung, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội), nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Diamond Holyday Đông Nam Á.
Theo truy tố, từ tháng 2/2010, bị cáo Hùng truy cập vào trang có tên Usdianmondholyday.com thì phát hiện ra mô hình kinh doanh thương mại điện tử đa cấp, có gói sản phẩm đặt phòng du lịch ở các khách sạn, resort 3 - 5 sao trên toàn thế giới, với giá 325 USD/ mã số ID (mã đặt phòng).
Sau đó, Hùng bàn bạc với một số đồng phạm mở ra mô hình Câu lạc bộ Du khách để lôi kéo người khác tham gia vào hoạt động thương mại điện tử đa cấp theo “phiên bản Việt”. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ