Thế giới 24h: Trung Quốc nói Mỹ “ngừng phô diễn”, Hàn Quốc trừng phạt Lotte

Thảo Mai

18:39 21/12/2015

BizLIVE -

Mâu thuẫn gia đình không hồi kết tại Lotte, chính phủ Hàn Quốc mạnh tay trừng phạt; Trung Quốc kêu gọi Mỹ “ngừng phô diễn sức mạnh” trên Biển Đông.

Thế giới 24h: Trung Quốc nói Mỹ “ngừng phô diễn”, Hàn Quốc trừng phạt Lotte

Trung Quốc kêu gọi Mỹ “ngừng phô diễn sức mạnh” trên Biển Đông

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói thế giới đang đối diện với những "thách thức đa chiều" và cần sự hợp tác đa phương để giải quyết. 

Ông này khẳng định nếu Mỹ muốn có sự hợp tác từ phía Trung Quốc, Mỹ nên tôn trọng "lợi ích cốt lõi và các quan ngại sâu sắc" của Bắc Kinh. (Xem tiếp)

Toshiba có thể mất tới 4 tỷ USD vì gian lận kế toán

Nếu Nikkei dự đoán đúng, khoản 500 tỷ yen thất thoát trên nhiều gấp đôi tổng thu nhập của Toshiba trong 2 thập kỷ vừa qua.

Trước đó, hãng điện tử Nhật Bản báo lỗ 37,8 tỷ yen (318 triệu USD) trong năm tài khóa 2014 do chi phí giảm giá tài sản và một số khoản lỗ khác. Năm 2013, lợi nhuận sau khi điều chỉnh là 60,2 tỷ yen (496,9 triệu USD). (Xem tiếp)

Nhiều hãng thời trang cao cấp “tháo chạy” khỏi Trung Quốc

Trung tâm mua sắm La Perle, biểu tượng của cuộc sống xa hoa của người dân miền nam Trung Quốc nằm ở trung tâm huyện Yuexiu, tỉnh Quảng Châu, mở cửa từ đầu năm ngoái. Trung tâm mua sắm cao cấp này từ lâu đã trở thành điểm dừng chân của các thương hiệu quốc tế với mục tiêu chinh phục thị trường Trung Quốc. (Xem tiếp)

Mâu thuẫn gia đình không hồi kết tại Lotte, chính phủ Hàn Quốc mạnh tay trừng phạt

Hotel Lotte hiện đã thuê Bank of America - Merrill Lynch và Citigroup để tư vấn cho thương vụ IPO và có thể sẽ sớm nộp hồ sơ lên Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốctrong năm tới.

Tuy nhiên, kế hoạch kể trên đang gặp phải vướng mắc do trận chiến gay gắt giữa 2 người con trai của nhà sáng lập 93 tuổi Shin Kyuk-ho. Cụ thể, người anh Shin Dong-joo phản đối kế hoạch IPO Hotel Lotte và thậm chí nhiều lần kiện ra tòa về những sai phạm tại các chi nhánh của Lotte trong một nỗ lực giành lại quyền lực. (Xem tiếp)

28 nước Châu Âu gia hạn cấm vận Nga thêm 6 tháng

Việc trừng phạt kinh tế thường xuyên được EU gia hạn từ mùa hè 2014. Nhưng Thủ tướng Ý Matteo Renzi lần này đòi phải đưa ra thảo luận, tuyên bố rằng ông chưa bao giờ giấu diếm quan điểm cần có Nga trong hồ sơ Syria.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker loan báo đã đề nghị các nước thành viên miễn visa cho công dân các nước Ukraine, Gruzia và Kosovo nếu thời gian lưu trú dưới ba tháng. (Xem tiếp)

Ngành công nghiệp phục vụ cái chết kiếm hàng tỷ USD tại Nhật

Akira Okomoto ngồi dậy và trèo ra khỏi chiếc quan tài. “Rất thoải mái,” ông nhận xét. TheoBloomberg, cảnh tượng này diễn ra ở một quán cafe ở phía tây Tokyo nơi một nhóm người tụ tập lại để thử “trải nghiệm quan tài”, mà theo lời chủ quán Masumi Murata là sẽ giúp người ta “trân trọng từng ngày được sống và nhận ra thứ gì thực sự quan trọng” khi suy nghĩ về cái chết. (Xem tiếp)

Hiện trường vụ lở đất kinh hoàng ở Trung Quốc khiến 22 tòa nhà đổ sập

Ngày 20/12, một vụ lở đất kinh hoàng đã xảy ra ở khu ​công nghiệp thuộc quận Quang Minh, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Vụ lở đất đã khiến 22 tòa nhà trên diện tích khoảng 20.000m2 bị đổ sập. Ít nhất 41 người vẫn đang mất tích. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine