Thế giới 24h: Thổ Nhĩ Kỳ mất dấu 14 tàu chiến, Úc “tảng lờ” Trung Quốc trên Biển Đông

Thảo Mai

17:30 20/07/2016

BizLIVE - Sau đảo chính, Hạm đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm lại thấy thiếu mất 14 tàu chiến; Lờ Trung Quốc, Úc tiếp tục tuần tra biển Đông.

Thế giới 24h: Thổ Nhĩ Kỳ mất dấu 14 tàu chiến, Úc “tảng lờ” Trung Quốc trên Biển Đông

Ảnh minh họa.

Tại sao các quốc gia đói nghèo châu Phi lại xua đuổi nhân viên cứu trợ của những tổ chức phi chính phủ?

Kenya là một thuộc địa cũ của Anh và cũng là trung tâm lớn nhất tại Châu Phí cho các tổ chức chức từ thiện cũng như NGO. Tuy nhiên, tâm lý phản cảm trước quan điểm “những người cứu rỗi da trắng”- cho rằng những người da trắng có đặc quyền hơn bởi họ đến là để giúp Kenya- đang khiến người dân bản địa nơi đây bài xích các nhân viên NGO da trắng. (Xem tiếp)  

Công ty Hàn Quốc tại Việt Nam thu lợi nhuận thua kém đối thủ

Tỷ lệ lợi nhuận hoạt động của các công ty này chỉ là 2,3%, lợi nhuận ròng đạt 0,6%, chưa bằng mức trung bình của các doanh nghiệp châu Á khác hoạt động tại Việt Nam, lần lượt là 3,4% và 2,6%. (Xem tiếp)

Sau đảo chính, Hạm đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm lại thấy thiếu mất 14 tàu chiến

Theo thông tin của tờ The Times, mặc dù có thể xác định vị trí của các con tàu bằng radar hay vệ tinh, nhưng những con tàu đã không trở về cảng.

Thực trạng các con tàu không liên lạc với Ban chỉ huy hải quân đã khơi lên suy đoán rằng một số tàu có thể đã đến hải cảng của Hy Lạp. (Xem tiếp)

Lờ Trung Quốc, Úc tiếp tục tuần tra biển Đông

Tư lệnh Không quân Úc cho biết ông muốn nhìn thấy các tàu chiến và máy bay nước này tiếp tục hoạt động thường xuyên ở biển Đông bất chấp căng thẳng quân sự đang gia tăng ở vùng biển tranh chấp. (Xem tiếp)

EU đệ đơn kiện Trung Quốc ở WTO

Theo AFP, EU cho biết Trung Quốc đang vi phạm quy định của WTO trong việc hạn chế xuất khẩu các nguyên liệu chủ chốt như than chì, coban, crôm, magie, giúp đỡ ngành công nghiệp nước nhà bằng cách gây tốn kém cho doanh nghiệp và người tiêu dùng châu Âu. (Xem tiếp)

Nintendo tăng gấp đôi giá trị vốn hóa nhờ Pokemon Go

Chưa được một tháng từ ngày ra mắt, Pokemon Go đã giúp Nintendo tăng gấp đôi giá trị vốn hóa, ở mức 42,5 tỷ USD vào cuối phiên giao dịch thứ Ba (19/7).

Trò chơi này cũng giúp cổ phiếu Nintendo tăng vọt, phá kỷ lục giao dịch trong ngày của Tokyo thế kỷ này, với 4,5 tỷ USD giá trị cổ phiếu được giao dịch thành công. (Xem tiếp)

 

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ