Thanh tra Chính phủ vào cuộc “soi” các dự án BOT

Tuấn Việt

18:20 06/06/2016

BizLIVE - Liên quan tới việc nhiều dự án BOT có suất đầu tư cao và bị dư luận phản ứng thiếu minh bạch trong thu phí, Thanh tra Chính phủ cho biết đang tổng hợp báo cáo từ các bộ ngànhđể xem xét triển khai các kế hoạch thanh tra thời gian tới.

Thanh tra Chính phủ vào cuộc “soi” các dự án BOT

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Sáng 6/6, tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM Lê Hoàng Châu cho biết trong 5 tháng đầu năm nay, thị trường bất động sản thành phố đang có dấu hiệu chững lại sau một quá trình phục hồi, đồng thời tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn.
Theo ông Châu, thị trường bất động sản đã xuất hiện một số trường hợp chủ đầu tư dự án đã không chấp hành đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, chưa đảm bảo đủ điều kiện đưa nhà chung cư vào sử dụng đã cho khách hàng vào ở.
Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng thị trường bất động sản là một trong những thị trường rất quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của thành phố, góp phần vào mục tiêu tăng trưởng 6,7% kinh tế cả nước trong năm nay.
"Thành phố ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp và cam kết luôn đồng hành, chia sẻ và trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Sự phát triển của các doanh nghiệp cũng chính là sự phát triển của thành phố", ông Thăng khẳng định... (Xem tiếp)
Trước việc một số dự án BOT có suất đầu tư cao và bị dư luận “tố” thiếu minh bạch trong thu phí được phản ánh trong loạt bài này, Thanh tra Chính phủ cho biết, đang tổng hợp các báo cáo từ các bộ ngành, để xem xét thanh tra.
Với dự án nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, Thanh tra Chính phủ đang thực hiện thanh tra. Bộ GTVT cho biết, trong tuần này sẽ tổng kết và rút kinh nghiệm về các dự án BOT.
Theo lãnh đạo Bộ GTVT, trong giai đoạn từ 2011 đến 2015, Bộ GTVT đã huy động được khoảng 186.000 tỷ đồng đầu tư các dự án phát triển hạ tầng giao thông theo hình thức xã hội hóa, trong đó có khoảng 60 dự án BOT với 33 dự án đường cao tốc BOT đi vào hoạt động.
Liên quan đến việc một số dự án BOT có suất đầu tư cao và bị dư luận phản ứng thiếu minh bạch trong thu phí, Thanh tra Chính phủ cho biết, đang tổng hợp các báo cáo từ các bộ ngành, trong đó nội dung về các dự án BOT để xem xét triển khai các kế hoạch thanh tra trong thời gian tới... (Xem tiếp)
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đình chỉ công tác đối với ông Lê Sáu, giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng và Đội trưởng đội quản lý bến nội địa sông Hàn, do đã “không làm hết trách nhiệm” trong công tác quản lý, giám sát hoạt động vận tải khách du lịch trên sông Hàn.
Ông Thơ đề nghị các cơ quan chức năng tại Đà Nẵng phải cùng vào cuộc, làm rõ các nguyên nhân và hiện trạng hoạt động vận tải khách du lịch trên địa bàn, không chỉ với đường sông mà còn cảng biển, đường bộ để ngăn chặn triệt để những vụ tai nạn nghiêm trọng như đã xảy ra với tàu chở khách du lịch Thảo Vân 2... (Xem tiếp)
Hình hài con “tàu tử thần” nhấn chìm 56 người trên sông Hàn
Hình hài con “tàu tử thần” nhấn chìm 56 người trên sông Hàn
Tàu chìm được trục vớt hiện đang neo đậu bên sông Hàn
Tàu Thảo Vân 2 sau ít giờ chìm xuống sông Hàn đã được lực lượng chức năng trục vớt kéo vào bờ. Ít ai nghĩ chủ tàu sẽ cho gần 60 người lên con tàu nhỏ bé này.
Sau khi bị chìm, con tàu hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Trên tầng 2 nhiều áo phao vứt rải rác.
Theo quan sát, bộ khung tàu khá yếu, đặc biệt lan can tầng hai khá sơ sài. Một nguồn tin cho biết, trước lúc tàu chìm, hàng chục hành khách đã lên tầng hai ngắm cảnh. Đây có thể là lý do khiến tàu bị nghiêng và lật úp... (Xem tiếp)
Người dân ở quanh khu vực hồ Gươm, phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm không khỏi ngỡ ngàng khi thấy những chiếc xe đạp có đeo hai thùng thu gom rác được công nhân vệ sinh môi trường điều khiển đi lại trên phố vào buổi sáng.
Ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, đơn vị này đang thử nghiệm đưa xe đạp vào phục vụ công việc dọn rác, làm sạch môi trường đô thị tại quận Hoàn Kiếm.
Anh Trần Anh Tuấn, nhân viên cửa hàng công nghệ trên phố Hàng Khay, Q.Hoàn Kiếm cho rằng, ngày nào cũng nhiều lần chứng kiến hình ảnh công nhân môi trường đô thị đạp xe thu gom rác sẽ giúp người dân có ý thức hơn trong việc vứt rác, góp phần làm phố phường sạch sẽ, văn minh hơn.
Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến bày tỏ, mô hình dọn rác bằng xe đạp sẽ không có hiệu quả... (Xem tiếp)
Hôm nay (6/6), toàn lực lượng CAND triển khai trang phục xuân hè cải tiến theo ngày Nghị định 29/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
Thứ trưởng Bùi Văn Thành khẳng định, trang phục CAND được cải tiến xuất phát từ yêu cầu của lực lượng CAND cần phải đảm bảo sự thống nhất, ổn định, thể hiện sự uy nghiêm, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; đồng thời phục vụ tốt công tác học tập, chiến đấu, huấn luyện, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu, đào tạo, huấn luyện của lực lượng CAND trong tình hình mới.
Trang phục cải tiến màu sắc cơ bản giữ nguyên đối với các lực lượng. Về vải may trang phục được nâng cao chất lượng. Về mẫu mã, thống nhất trang phục xuân hè nam lực lượng An ninh, Cảnh sát là cùng một kiểu áo cổ đứng, mặc sơ vin trong quần (mẫu cũ áo nam An ninh cổ bẻ, kiểu bludong, Cảnh sát cổ bẻ sơ vin)... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ