Tàu USNS Mercy của hải quân Mỹ rời Đà Nẵng

Hà Lê

14:18 28/08/2015

BizLIVE - Ngày 28/8, thuỷ thủ đoàn của tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) đã khép lại chuyến thăm 10 ngày tại Đà Nẵng, Việt Nam, hoàn tất chặng dừng chân cuối cùng trong khi thực hiện sứ mệnh Đối tác Thái Bình Dương 2015.

Tàu USNS Mercy của hải quân Mỹ rời Đà Nẵng
Trong thời gian ở Đà Nẵng, các quân nhân và chuyên viên y tế Mỹ và Việt Nam đã làm việc cùng nhau, tiến hành một loạt các trao đổi chuyên đề về các chủ đề cứu trợ y tế và thảm họa, và trực tiếp chăm sóc bệnh nhân Việt trong các ca phẫu thuật thay khớp trên tàu Mercy và một số hoạt động khám chữa nha khoa cộng đồng ở địa phương.
Hoạt động có tính điểm nhấn trong sứ mệnh Đối tác Thái Bình Dương là cuộc diễn tập ứng phó với thảm họa y học ven biển, trong đó các nhân viên y tế tàu Mercy làm việc cùng với các bác sĩ, y tá và các nhân viên cứu hộ Việt Nam để chứng minh khả năng họ làm việc cùng nhau để vận chuyển và điều trị những người bị thương trong một thảm họa.
“Sự kiện lớn này minh họa cho lý do tại sao chúng ta ở đây. Nó nhấn mạnh rất rõ ràng mọi mặt trong ứng phó với hiểm hoạ, khả năng chống chịu, và năng lực. Và nó chứng tỏ khả năng hoạt động tương tác của chúng tôi với Việt Nam”, Trung tá hải quân Gregg Montalto, Giám đốc hoạt động y tế trên tàu Mercy cho biết.  
Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm nay không phải là lần đầu tiên Mỹ và Việt Nam làm việc cùng nhau về hỗ trợ nhân đạo và chuẩn bị sẵn sàng cứu trợ thiên tai.
“Sứ mệnh Đối tác Thái Bình Dương năm nay tại Việt Nam đánh dấu năm thứ 6 một sứ mệnh hỗ trợ nhân đạo/cứu trợ thiên tai có tính hợp tác và quy mô lớn được tiến hành cùng với các đối tác Việt Nam của chúng tôi”, Đại tá Hải quân Christopher Engdahl, Tổng chỉ huy sứ mệnh đối tác Thái Bình Dương 2015 chia sẻ. 
Ngoài ra, công binh Hải quân Mỹ thuộc Tiểu đoàn Xây dựng Thủy bộ số 1 và công binh thuộc đơn vị Hồng Mã (RED HORSE) của Không quân Mỹ đã làm việc trong 10 ngày cải tạo 3 cơ sở y tế và một trung tâm dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Ban nhạc Hạm đội Thái Bình Dương cũng gây ấn tượng với cộng đồng, họ đã biểu diễn trước hàng ngàn người tại Cầu Rồng, biểu tượng của thành phố, và tại một công viên ven biển gần đó. Ngoài ra, ban nhạc cũng biểu diễn cho trẻ em khuyết tật tại một cơ sở y tế của Việt Nam.
Đối tác Thái Bình Dương là sứ mệnh trợ giúp nhân đạo và sẵn sàng cứu trợ thảm họa đa phương thường niên lớn nhất được tiến hành trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương-Ấn Độ Dương.

HÀ LÊ

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine