Tàu mang cờ Trung Quốc lại tấn công tàu cá của ngư dân Quảng Nam

P.V

16:24 19/03/2016

Tàu mang cờ Trung Quốc đã bắn đạn bi sắt làm vỡ kính và 10 bóng đèn tàu của ngư dân; áp sát xua đuổi tàu cá từ 11h ngày 5/3 đến 0h ngày 6/3 mới bỏ đi.

Tàu mang cờ Trung Quốc lại tấn công tàu cá của ngư dân Quảng Nam

Ảnh minh họa.

Sáng nay (19/3), Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất việc xác minh và khẳng định tàu cá QNa 91865 do ông Trần Sinh 59 tuổi, trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị tàu mang cờ Trung Quốc xua đuổi.

Chiều qua (18/3), tàu cá QNa 91865 do ông Trần Sinh làm chủ đã đến Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam để trình báo việc tàu cá này bị tàu nước ngoài tấn công.

Theo trình báo của ông Sinh, tàu của ông xuất bến ngày 1/3 đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa với 13 lao động.

Vào ngày 5/3 khi tàu di chuyển trên khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa- TP. Đà Nẵng thì bị một tàu có mang cờ Trung Quốc dùng loa xua đuổi.

Sau đó tàu này đã bắn đạn bi sắt làm vỡ kính và 10 bóng đèn tàu của ông Sinh, đồng thời áp sát xua đuổi tàu cá từ 11 giờ ngày 5/3 đến 0h ngày 6/3 mới bỏ đi.

Đại tá Nguyễn Văn An, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết: "Các ngư dân trao đổi lại là tàu treo cờ Trung Quốc bắn. Hiện nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà lấy lời khai của tất cả các ngư dân trên tàu, kịp thời báo cáo với Bộ Tư lệnh Biên phòng và các cấp các ngành để hỗ trợ ngư dân và động viên ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển".

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine