Tân Thủ tướng và những kỳ vọng đổi mới

Tuấn Việt

17:53 07/04/2016

BizLIVE - Sáng nay (7/4), với hơn 90% số phiếu tán thành, ông Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức được bầu làm Thủ tướng Chính phủ, thay thế ông Nguyễn Tấn Dũng. Các đại biểu Quốc hội kỳ vọng, tập thể Chính phủ và đặc biệt là người đứng đầu Chính phủ tới đây sẽ có tư duy đổi mới mạnh mẽ và quyết liệt...

Tân Thủ tướng và những kỳ vọng đổi mới

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Xuân Phúc chính thức làm Thủ tướng Chính phủ
Với 446 phiếu tán thành, chiếm 90% đại biểu, ông Nguyễn Xuân Phúc chính thức được bầu làm Thủ tướng Chính phủ, thay thế ông Nguyễn Tấn Dũng.
Nghị quyết do Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc trình bày được thông qua với tỷ lệ 96%.
Sau khi được bầu, Thủ tướng Chính phủ tuyên thệ nhậm chức.
Trước đó, chiều 6/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trình Quốc hội bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, đại biểu Quốc hội khóa 13 giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2020... (Xem tiếp)
Sáng nay (7/4), Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Thủ tướng Chính phủ mới thay ông Nguyễn Tấn Dũng.
Sau khi bầu Thủ tướng mới, Quốc hội sẽ tiếp tục miễn nhiệm và bổ nhiệm một số Phó thủ tướng Chính phủ, một số bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.
Các đại biểu Quốc hội kỳ vọng, tập thể Chính phủ và đặc biệt, người đứng đầu Chính phủ tới đây sẽ có tư duy đổi mới mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn trong nhiệm vụ đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn.
Luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề phòng chống tham nhũng, đại biểu Bùi Đức Thụ mong muốn “một Chính phủ mới, đứng đầu là một Thủ tướng mới sẽ có giải pháp cụ thể ngăn chặn tham nhũng, lấy lại lòng tin của người dân, làm trong sạch môi trường kinh tế xã hội”... (Xem tiếp)
Sáng 7/4, sau lễ tuyên thệ nhậm chức, ngay tại phòng Diên hồng – nơi Quốc hội khóa 13 đang họp kỳ cuối cùng – tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận bức công thư đầu tiên.
Trao tận tay Thủ tướng bức công thư này là Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, đại biểu Vũ Tiến Lộc.
Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp chúc mừng người đứng đầu Chính phủ mới, ông Lộc bày tỏ: Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng rằng, Chính phủ mới, dưới sự dẫn dắt của Thủ tướng, sẽ là một Chính phủ gần dân, một Chính phủ hành động và quyết tâm đổi mới... (Xem tiếp)
Chiều 7/4, Quốc hội đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch nước đối với bà Nguyễn Thị Doan; chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đối với ông Trương Hoà Bình và chức vụ Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao với ông Nguyễn Hoà Bình.
Ngay sau khi Quốc hội miễn nhiệm các chức danh trên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trình danh sách đề cử thay thế những người vừa được miễn nhiệm.
Theo đó, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng, được đề cử làm Phó chủ tịch nước.
Người tiếp theo là ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, được đề cử làm Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao... (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm lại bà Vũ Thị Mai giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính.
Bà Vũ Thị Mai sinh ngày 29/07/1962, nguyên quán TP. Vinh, Nghệ An và có bằng Thạc sĩ Kinh tế.
Bà Vũ Thị Mai được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính từ ngày 11/3/2011. Trước đó, bà Mai từng là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính.
Với cương vị là Thứ trưởng Bộ Tài chính, trọng trách của bà Vũ Thị Mai là quản lý trực tiếp lĩnh vực quản lý nhà nước về chính sách thuế, phí, lệ phí, thanh tra tài chính (kể cả thanh tra nội bộ ngành); công tác văn phòng, báo chí, thông tin, xuất bản và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công tác công đoàn của Bộ Tài chính... (Xem tiếp)
“Khát” rau sạch, dân Thủ đô thi nhau săn rau đặc sản
Không bày bán ra chợ như các loại nông sản thông thường, các loại rau đặc sản này chỉ được một số cửa hàng bán thực phẩm sạch nhập về theo từng đợt hoặc theo nhu cầu của khách hàng, một số khác được bán qua các gian hàng online hoặc từ dân văn phòng có mối hàng.
Tại một cửa hàng chuyên bán thực phẩm sạch trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội), khi phóng viên hỏi mua các loại rau rừng này, người bán hàng đều cho biết đã bán hết hàng. Cũng theo người bán, thời gian này lượng khách hỏi mua tăng lên đột biến, hàng về không kịp bán dù giá rau dao động từ 80.000 – 85.000 đồng/kg.
“Nhiều người nội trợ bày tỏ băn khoăn về chất lượng các loại rau ở chợ nên họ đặt mua các loại rau rừng cho yên tâm. Rau bò khai hiện chưa có đợt hàng về còn rau rừng Gia Lai vừa hết hôm qua. Muốn có hàng phải gọi điện đặt trước chứ loại rau này không phải lúc nào cũng có”, chủ cửa hàng cho biết... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ