Tại sao ông Đoàn Ngọc Hải ngưng xuống đường dọn dẹp vỉa hè?

Tuấn Việt

19:43 19/05/2017

BizLIVE -  "Tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã tái diễn, sau khi tôi bị buộc phải tạm ngưng chiến dịch chấn chỉnh trật tự lòng lề đường... Hàng ngày đi ra đường, tôi thấy rõ cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn. Rất khó chịu nhưng làm sao được khi tôi không còn đứng đầu chiến dịch...",  ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1 nói.

Tại sao ông Đoàn Ngọc Hải ngưng xuống đường dọn dẹp vỉa hè?

Ông Đoàn Ngọc Hải trong chiến dịch "giành lại vỉa hè" cho người đi bộ tại quận 1.

Ý kiến chỉ đạo trên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiễn Dũng truyền đạt lại tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng về kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, sáng 19/5.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông báo, Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phải giải trình về 8 vấn đề “nóng” như: đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, xuất khẩu lao động, tai nạn lao động, công tác dạy nghề, xâm hại trẻ em… (Xem tiếp)
Sáng nay, 19/5, ông Đoàn Ngọc Hải đã cho P.V biết rõ lý do ngưng xuống đường và những khó khăn, đụng chạm.
 "Quận Ủy quận 1 ra một văn bản và thêm một văn bản của UBND Quận 1, yêu cầu tôi phải ngưng xuống đường dẹp dọn trật tự lòng lề đường. Tôi phải tuân thủ", vị Phó chủ tịch cho biết.
"Tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã tái diễn, sau khi tôi bị buộc phải tạm ngưng chiến dịch chấn chỉnh trật tự lòng lề đường. Công sức của anh em trong hai tháng gần như đã trở về con số 0. Hàng ngày đi ra đường, tôi thấy rõ cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn. Rất khó chịu nhưng làm sao được khi tôi không còn đứng đầu chiến dịch và có quyền xử lý vi phạm, cũng như khiển trách cán bộ cấp dưới?" - Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1 nói. (Xem tiếp)
Ngày 8/3, Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc và ngày 30/4, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch, Đầu tư Úc đã có thư trả lời, trong đó đề cập tới một số nội dung như thông báo về việc Úc áp dụng lệnh tạm ngừng nhập khẩu mặt hàng tôm chưa nấu chín dựa trên cơ sở pháp luật về an toàn sinh học và quyết định này sẽ phải phù hợp với nghĩa vụ của một nước thành viên WTO là sẽ không được để “kéo dài hơn mức cần thiết”.
Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc đang tập trung xử lý vấn đề an toàn sinh học trong thời gian sớm nhất có thể; trong đó có việc rà soát các điều kiện nhập khẩu đối với các mặt hàng bị ảnh hưởng của lệnh tạm ngừng nhập khẩu và sẽ đưa ra các quyết định cần thiết nhằm tái thiết lập hoạt động thương mại an toàn sản phẩm tôm... (Xem tiếp)
Chủ tịch Hà Nội: Doanh nghiệp cứ phản ánh, chúng tôi sẽ chấn chỉnhÔng Nguyễn Đức Chung lắng nghe nguyện vọng của doanh nghiệp. Ảnh: Quang Anh.
Sáng 19/5, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị “Đối thoại với công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất năm 2017”. Buổi đối thoại có sự tham gia của gần 1.000 công nhân, đại diện cho 150.000 công nhân làm việc trong 11 khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn.
Phản ánh với Chủ tịch Hà Nội về thực trạng cơ quan chức năng tới kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp quá nhiều, ông Đỗ Văn Thắng (Trưởng phòng Hành chính công ty Zamil Steel, Khu công nghiệp Nội Bài) cho rằng các đoàn tới kiểm tra đang không liên hệ với Ban quản lý khu công nghiệp theo quy định. (Xem tiếp)
Thời gian vừa qua, câu chuyện tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu lên mức 8.000 đồng/lít đã làm xôn xao dư luận. Hôm nay, tại buổi Hội thảo chia sẻ báo cáo: Công bằng thuế nhìn từ hoạt động của các tập đoàn, các Ngân hàng đa quốc gia do Oxfam tổ chức, vấn đề này lại được đặt ra cho giới chuyên môn.
"Khi ai cũng say sưa làm việc, họ giàu có hơn, làm GDP đất nước cao hơn và Nhà nước thu được nhiều thuế hơn. Nguồn thu phải tăng từ đó chứ không phải tăng từ một sắc thuế mới"... (Xem tiếp)
Tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri vừa được Ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội gửi đến các vị đại biểu cho thấy vấn đề nhà thầu Trung Quốc “nóng” với hàng loạt dự án chậm tiến độ, đội vốn…
Cụ thể, cử tri thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Trị yêu cầu kiểm tra việc các nhà thầu Trung Quốc liên tục trúng thầu các công trình quan trọng của Việt Nam, mặc dù chất lượng được cho là không đảm bảo... (Xem tiếp)
Để "Năm giảm phí cho doanh nghiệp" mà Thủ tướng đã quyết trong buổi gặp gỡ doanh nghiệp vừa qua có hiệu quả, theo các doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế, khó nhất vẫn là những loại phí "lệ làng", phí bôi trơn.  
Năm 2015, câu chuyện một con gà “cõng” đến 14 loại phí từng được đặt lên nghị trường với rất nhiều bức xúc nhưng sau gần 2 năm, các nhà kinh doanh gà cho biết con gà họ nuôi vẫn đang “oằn lưng” bởi hàng loạt phí trước khi ra đến chợ... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine