“Sờ gáy” loạt cửa hàng tại chợ phụ tùng ô tô Hà Nội...chỉ thu được đồ phế thải

M.Linh

20:44 14/02/2016

Sáng nay 14/2/2016, khu chợ phụ tùng xe ô tô tấp nập nhất Hà Nội trên phố Đỗ Ngọc Du đã bị lực lượng chức năng đồng loạt “sờ gáy”. 

“Sờ gáy” loạt cửa hàng tại chợ phụ tùng ô tô Hà Nội...chỉ thu được đồ phế thải

QLTT kiểm tra một cửa hàng phụ tùng ô tô trên phố Đỗ Ngọc Du sáng nay 14/2.

Từ sáng sớm tất cả các cửa hàng phụ tùng ô tô ở khu vực này mở cửa đều bị lực lượng công an, quản lý thị trường tiến hành kiểm tra đặc biệt. Theo quan sát, một lượng phụ tùng ô tô thuộc diện cũ và hỏng đã bị thu giữ. Lực lượng chức năng làm việc xuyên buổi trưa cho tới đầu giờ chiều mới kết thúc. 

Trên phố Đỗ Ngọc Du có khoảng chục cửa hàng chuyên mua bán, phục hồi và sửa chữa gương xe. Một chủ cửa hàng ở đây cho biết, lực lượng công vụ cũng xác định kiểm tra cũng chỉ thu được đồ phế thải. Vì gương, phụ tùng ăn trộm không bao giờ bày bán hay cất giữ trong cửa hàng. Tất cả những mặt hàng trộm cắp đều được tập trung vào một địa điểm và khi khách có nhu cầu thì mới tiến hành giao dịch.

Lại có thêm trường hợp xe ô tô bị “vặt gương” (otofun)

Như vậy, có thể thấy đợt ra quân đột xuất của lực lượng công vụ Hà Nội sau hàng loạt vụ mất cắp phụ tùng ô tô dịp Tết nhằm răn đe là chính vì đồ ăn cắp thường ít khi được bày bán ở cửa hàng mặt phố.

Trên diễn đàn otofun, lại có thêm các trường hợp thành viên cho biết xe ô tô tiếp tục bị “vặt” gương. Thành viên này cho biết khi điện đến số điện thoại đường dây nóng (đã đăng công khai trên báo Lao động), cơ quan chức năng lại yêu cầu khai báo tại công an phường sở tại.

Theo Báo Lao Động

Từ khóa: phụ tùng, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ