Sếp báo Politics First: “Ông Erdogan mắc bệnh tâm thần”

Nguyễn Hoàng

21:48 18/02/2016

BizLIVE - Tổng biên tập tạp chí Politics First, ông Marcus Papadopoulos nêu nhận định rằng, một phần trách nhiệm dẫn tới vụ nổ thuộc về nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, những người đã bợ đỡ các nhóm khủng bố vào nhiều thời điểm, theo Sputniknews.

Sếp báo Politics First: “Ông Erdogan mắc bệnh tâm thần”

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoga. Ảnh AFP 2016/ Adem Altan

Ông Marcus Papadopoulos cũng nhấn mạnh vai trò của Tổng thống Erdogan trong việc kích động cuộc xung đột Syria.
"Nếu những gì đã xảy ra tại Ankara ngày 17 tháng 2 là một hành động khủng bố, thì kẻ thực hiện có thể thuộc bất cứ nhóm khủng bố mà chính phủ Thổ Nhĩ đã Kỳ từng hỗ trợ", ông Papadopoulos nhận định.
Nhà báo này nhấn mạnh rằng lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ về cuộc xung đột ở Syria chỉ xoáy quanh một người là Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.
"Theo ý kiến của tôi và nhiều nhà ngoại giao nước ngoài mà tôi có dịp trao đổi, Tổng thống Erdogan đang mắc bệnh tâm thần. Ông có biểu hiện của chứng hoang tưởng tự đại, tin rằng mình có vận mệnh trời trao. Một nguyên thủ quốc gia như vậy vô cùng nguy hiểm cho cả khu vực", ông Marcus Papadopoulos nhấn mạnh.
Nhà báo Marcus Papadopoulos cũng nhắc lại rằng, trong lịch sử đã có những nhân vật tương tự, ví dụ Adolf Hitler, một người tâm thần bệnh hoạn. May thay, ông Erdogan không sở hữu quyền lực như Hitler.
Tuy nhiên, Erdogan đã góp phần làm gia tăng cuộc xung đột khủng khiếp tại Syria và tiếng vọng của cuộc xung đột đang dội ngược vào chính Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo nhà báo Papadopoulos, bằng cách này hay cách khác, Tổng thốngRecep Tayyip Erdogan phải bị loại bỏ. "Ông ấy trở thành người nguy hiểm khi nắm trong tay quyền lực", nhà báo nói trên viết.

NGUYỄN HOÀNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine