Ra mắt bản tin tiếng Anh BizNEWS cho nhà đầu tư nước ngoài

Tuấn Việt

19:30 02/10/2015

BizLIVE -

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, BizLIVE đã ra mắt chuyên mục tiếng Anh BizNEWS từ ngày 2/10/2015.

Ra mắt bản tin tiếng Anh BizNEWS cho nhà đầu tư nước ngoài

Ảnh minh họa.

Đó là khẳng định của ông Trần Thanh Nam, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong phiên họp toàn thể lần thứ 14 của Ủy ban Kinh tế Quốc hội được tổ chức ngày 1/10 tại TP.HCM.
Theo đó, các đại biểu tham gia hội nghị đã nghe báo cáo của các cơ quan Chính phủ về vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội, đầu tư, giáo dục, lao động, việc làm... Trong đó, một trong những vấn đề mà các đại biểu quan tâm đó là vấn đề phát triển kinh tế nông nghiệp.
Theo ông Lợi, chủ trương xây dựng và phát triển nông thôn mới là đúng, tuy nhiên cách thực hiện thì theo phong trào, không quan tâm đến chất lượng... (Xem tiếp)
Ngoài lý do về lòng tham (thấy đồ giá trị rơi trước mắt khó cưỡng), những nhân viên trực tiếp làm việc với hành lý, công nhân vệ sinh tàu bay (tiếp xúc với đồ của hành khách bỏ quên trên tàu bay) lại hưởng lương thuộc hàng thấp nhất đơn vị.
Như tại Xí nghiệp Thương mại Mặt đất Nội Bài (Niags), từ năm 1993 (thành lập xí nghiệp) tới năm 2015, dù đã vài lần tăng lương, nhưng công nhân bốc xếp hành lý và nhân viên vệ sinh tàu bay cũng chỉ từ 4,5 – 5,8 triệu đồng/tháng... (Xem tiếp)
Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, báo điện tử BizLIVE, cơ quan thông tin trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VAFIE), ra mắt chuyên mục tiếng Anh BizNEWS.
Chuyên mục BizNEWS được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa nhà đầu tư ngoại với Chính phủ Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp trong nước, phản ánh các nguyện vọng, vướng mắc của các doanh nghiệp đa quốc gia, đưa tiếng nói của họ tới các cơ quan chính sách nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và tăng đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam.
Hàng ngày, BizNEWS sẽ cập nhật các chuyên mục 24/7 (thông tin kinh tế ngắn gọn, đáng chú ý), CEO Chat (trò chuyện cùng lãnh đạo các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài), Zoom In (con số ấn tượng trong ngày), Feedback Corner (phản hồi từ nhà đầu tư về các chính sách), Don’t Miss (lịch sự kiện), và In-depth (bài viết chuyên sâu về hoạt động của nhà đầu tư)... (Xem tiếp)
Cục An toàn thực phẩm cho biết, riêng trong tháng 9, Cục đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 40 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là hơn 675 triệu đồng.
Cùng với việc xử phạt hành chính, Cục An toàn thực phẩm cũng tạm dừng lưu thông 15 lô sản phẩm thực phẩm chức năng của 9 công ty, thu hồi hiệu lực 2 giấy xác nhận nội dung quảng cáo của 1 công ty... (Xem tiếp)
Giá cao su lao dốc: Trồng nhiều, lỗ nặng, chặt bỏ
Với giá mủ cao su liên tục lao dốc, mỗi năm ngành cao su Việt Nam bị “bốc hơi” hàng chục ngàn tỷ đồng. Doanh thu từ bán mủ không đủ trả chi phí cạo mủ, nhiều hộ cao su tiểu điền phải chặt bỏ cao su để chuyển sang loại cây trồng khác, trong khi các doanh nghiệp hạn chế khai thác và chăm sóc, cắt giảm lao động để tồn tại.
Chỉ trong chín tháng đầu năm 2015, với khoảng 740.000 tấn cao su xuất khẩu, ngành cao su Việt Nam bị mất hơn… 40.000 tỷ đồng nếu so với giá bình quân cùng thời điểm vào năm 2011... (Xem tiếp)
Theo Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, thời gian qua, hiệp hội đã nhận được rất nhiều đơn khiếu nại, đề nghị hỗ trợ về việc sau khi mua các sản phẩm mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường về sử dụng bị dị ứng, nổi mẩn đỏ, gây ngứa…, nhưng lại không thể tìm được người bán hàng.
Hoặc nếu tìm được cũng rất khó xử lý do mua bán qua mạng online, mạng xã hội mà không có hóa đơn, chứng từ mua bán hay địa chỉ mua hàng rõ ràng.
Ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng thư ký hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, cho biết hiện hàng mỹ phẩm được mua bán tràn lan trên thị trường, thậm chí người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt mua thông qua mạng xã hội, các trang web bán hàng... (Xem tiếp)
Kiểm soát mỹ phẩm giả: Lập “rào chắn” ngay từ khâu nhập khẩu
Báo cáo này cho biết có 87 tác phẩm điêu khắc tại ba công viên bên bờ sông Hương đã giao cho Trung tâm Công viên cây xanh TP Huế quản lý.
Có 15 tác phẩm đã bị hư hỏng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Huế không phù hợp với các tác phẩm đặt ngoài trời hoặc bằng chất liệu không phù hợp; do một số người dân xâm hại tác phẩm; và do không có kinh phí để duy tu, bảo dưỡng.
Chỉ có tác phẩm điêu khắc ở công viên 3-2 được bố trí với mật độ vừa phải, hài hòa với không gian cảnh quan bờ sông Hương.
Còn tại công viên Lý Tự Trọng và công viên Phú Xuân, cách bố trí tượng dày đặc và dàn trải, chưa có điểm nhấn... (Xem tiếp)
Hãng thông tấn Bernama dẫn lời ông Simon Templer Lo Ak Tusa, thuộc Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) nói rằng các ngư dân trên được phát hiện đánh bắt cách thành phố Kuala Terengganu 50 hải lý về phía đông bắc, vào 10h15 sáng 29/9.
Sau khi bị bắt, các ngư dân, ở độ tuổi 16-45, đã bị đưa về cầu tàu Kuala Terengganu để điều tra thêm. Ông Tusa cho biết các nhân viên của MMEA sau đó đã tịch thu 5 tấn cá các loại và 500 kg mực khô của ngư dân Việt Nam... (Xem tiếp) 

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine