“Phù phép” thịt lợn sề thành thịt bò hảo hạng

Tú Anh

21:47 29/05/2015

BizLIVE -

Thịt lợn sề, lợn thải có thể thành thịt bò lai, bò Úc chỉ trong tích tắc nhờ hoá chất tạo.

“Phù phép” thịt lợn sề thành thịt bò hảo hạng

Hoá chất tẩm ướp thịt lợn thành bò

Để thu được lợi nhuận cao, bất chấp mọi nguy hiểm, độc hại đến sức khỏe của người tiêu dùng, một số tiểu thương đã không ngại thay đổi cách giết lợn, pha phẩm màu và gia vị mùi để biến lợn thải, lợn sề thành thịt bò lai, bò Úc.

Những “chuyên gia ảo thuật” này sẽ dùng thêm mỡ bò, huyết bò để gây mùi. Nhưng chủ yếu để có hiệu quả và tiết kiệm kinh phí hơn, thì họ hay dùng hóa chất tạo mùi “hương bò”, giá rất rẻ mà giữ được mùi lâu và có tác dụng bảo quản luôn. (Xem tiếp)

Giá bia tăng mạnh nếu áp dụng cách tính thuế mới

Nhiều bất cập được đại diện Hiệp hội cũng như đại diện các doanh nghiệp bia, rượu chỉ ra lien quan đến nội dung tại dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

Theo đó, các doanh nghiệp cho rằng việc thay đổi cách tính thuế thậm chí sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp cũng như cho cơ quan thuế, không tạo ra sự bình đẳng cũng như sẽ rơi vào khả năng vi phạm Luật Cạnh tranh.

Thậm chí, việc thay đổi cách tính thuế còn khiến giá bán của mặt hàng này có thể tăng mạnh, lên mức 10%. (Xem tiếp)

Bội chi ngân sách: Cứ “xuê xoa” mãi sao?

“Có nên chỉ rõ ở đâu vi phạm và biện pháp xử lý như thế nào hay chỉ báo cáo cho có rồi “xuê xoa” với nhau và để tình trạng này năm nào tình trạng chi sai, chi vượt ngân sách nhà nước cũng tái diễn”, đại biểu Trần Du Lịch nói.

Đại biểu Trần Du Lịch đánh giá, để xảy ra tình trạng thu, chi vượt ngân sách là do kỷ cương tài chính chưa được thực hiện nghiêm túc.

“Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính ngân sách có đề cập đến địa phương này, địa phương kia thực hiện không nghiêm nhưng chưa thấy đề nghị xử lý hay khiển trách. Qua thực tế, đại biểu nhận thấy kỷ cương ngân sách vấn còn nhiều vấn đề, nếu so với kế hoạch được Quốc hội thông qua dự toán NSNN năm 2013”, ông Lịch băn khoăn. (Xem tiếp)

Kịch bản nào cho kinh tế Việt Nam?

Nhóm chuyên gia của VEPR đưa ra 3 kịch bản, thứ nhất dỡ bỏ hoàn toàn thuế quan giữa các nước TPP, kịch bản thứ 2 là những nội dung kịch bản thứ nhất cộng cắt giảm hàng rào phi thuế quan cho các nước TPP, kịch bản thứ 3 cộng cắt giảm hàng rào phi thuế quan cho toàn bộ 23 nước, khu vực.

Kết quả mô phỏng, Việt Nam đạt mức tăng GDP lớn nhất tính theo % với 1,03%, 1,32%, 2,11% lần lượt cho 3 kịch bản. Trong kịch bản thứ 3, mức tăng GDP thực tế của Việt Nam đạt được chủ yếu do gia tăng mạnh trong tiêu dùng và đầu tư.

Trong kịch bản thứ 2, đầu tư và tiêu dùng tăng tương ứng 9,18% và 5,06% kết hợp với chỉ tiêu công tăng 0,15%. Xuất khẩu giảm nhẹ 1,93% trong khi nhập khẩu tăng mạnh nhất 11,17% giúp GDP thực tế tăng được 1,32%. (Xem tiếp)

Xe dân mua, đường dân làm, sao lại thu phí?

Câu hỏi này được đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm đặt ra trong một trường hợp cụ thể tại TP.HCM để minh chứng cho sự vô lý của phí đường bộ.

Nhiều ĐBQH TP.HCM đề nghị Bộ Tài chính rà soát loại phí bảo trì đường bộ dành cho xe máy, nếu không phù hợp thực tiễn thì nên bỏ. (Xem tiếp)

Tiểu thương oằn mình chịu lỗ vì… thời tiết nắng nóng

Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng rát phủ ngập khu vực Hà Nội. Có ngày nhiệt độ còn lên tới 38 - 39 độ C. Nắng nóng kéo dài khiến việc bảo quản thực phẩm tươi sống của các tiểu thương đặc biệt khó khăn.

Mặc dù đã dùng nhiều cách hạ nhiệt như trải tấm vải xô lên mặt hàng tươi sống để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, dùng đá hạ nhiệt... nhưng các tiểu thương cho biết tác dụng không nhiều. (Xem tiếp)

TÚ ANH

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine