Phó chủ tịch tỉnh đi xe Lexus biển xanh xin không tái cử

Tuấn Việt

18:14 15/06/2016

BizLIVE - Ông Trịnh Xuân Thanh cho biết ông đã chính thức ký đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử vào chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho đến khi các cơ quan chức năng có kết luận rõ ràng

Phó chủ tịch tỉnh đi xe Lexus biển xanh xin không tái cử

Ông Trịnh Xuân Thanh và chiếc xe Lexus biển xanh "tai tiếng".

Bổ nhiệm con làm lãnh đạo Sabeco: Nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nói gì?

Trao đổi với PV, nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết, đang điều trị ở nhà (bị chảy máu dạ dày - PV) nhưng đã đọc thông tin đăng trên báo chí. Ông Hoàng khẳng định, việc bổ nhiệm con trai (ông Vũ Quang Hải) và thư ký (ông Võ Thanh Hà) không phải ông đề xuất mà là do Sabeco có công văn thiết tha xin đích danh và Đảng ủy cơ quan bộ đã xem xét theo đúng quy trình.
Theo nguyên Bộ trưởng, khi bổ nhiệm Vũ Quang Hải làm tổng giám đốc PVFI, trong kinh doanh của công ty này đã phát sinh lỗ từ trước, với số tiền hơn 200 tỷ đồng. Khi Hải nhận nhiệm vụ do PVN bổ nhiệm, công ty cũng có ký biên bản chốt số lỗ giữa tổng giám đốc mới và người tiền nhiệm. Việc kinh doanh lỗ trước đó không thuộc trách nhiệm của Hải.
Thực tế, qua hai năm Hải làm ở PVFI đã chặn được, không lỗ tiếp nữa. Và hai năm 2012 - 2013, tôi nhớ không chính xác, công ty đã có một chút lãi. Nhưng do trong hạch toán, người ta vẫn phải lấy phần lỗ của các năm trước để bù vào nên trên sổ sách vẫn còn lỗ... (Xem tiếp)
Theo dự kiến, ngày mai (16/6), HĐND tỉnh Hậu Giang sẽ họp bầu chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên thường trực HĐND và chủ tịch cùng 4 phó chủ tịch UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021).
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Ca, Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh đã gửi đơn xin không tái cử chức danh phó chủ tịch tỉnh nhiệm kỳ 2016-2020.
“Là một đảng viên, lại là lãnh đạo của tỉnh, cho nên khi dư luận có ý kiến như vậy nên anh Thanh có ý kiến không tái cử, chờ xác minh làm rõ”, ông Ca cho biết HĐNĐ tỉnh vẫn đang đợi ý kiến của Trung ương... (Xem tiếp)
Phi công Su-30 thoát nạn về đất liền an toànThiếu tá Nguyễn Hữu Cường lên xe về đơn vị.
Phi công Su-30 thoát nạn về đất liền an toànĐến 13h30, tàu biên phòng cập cảng Hải đội 2, đưa phi công 39 tuổi về đất liền an toàn. Trong bộ quân phục xanh, đội mũ cối, thiếu tá Cường tỏ ra mạnh khỏe, bình tĩnh lên xe quân sự chờ sẵn. Dự kiến, phi công máy bay tiêm kích Su-30 sẽ về Sở chỉ huy của Quân khu 4 tại Cửa Lò trước khi trở về đơn vị.
12h trưa 15/6, hai xe quân sự và một xe cứu thương túc trực ở cầu cảng Hải đội 2, phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) để đón thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó phi đội trưởng Phi đội bay Su-30 thuộc Trung đoàn không quân 923, Sư đoàn 371.
Thoát nạn khi chiếc Su-30 gặp sự cố, thiếu tá Cường được một tàu cá của ngư dân cứu sớm nay ở vùng biển Nghệ An, cách nơi nghi máy bay gặp nạn khoảng 28 hải lý về phía đông bắc đảo Hòn Mắt. Tàu Biên phòng BP 349801 sau đó tiếp cận tàu cá để đón phi công Cường... (Xem tiếp)
Sáng 15/6, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2014.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày, Quốc hội quyết định mức bội chi ngân sách Nhà nước 2013 là 224.000 tỷ đồng, so với GDP dự toán 4.228.900 triệu đồng, bằng 5,3% GDP. Còn so với GDP thực hiện 3.937.856 triệu đồng, bằng 5,69%.
Chính phủ đề nghị quyết toán số bội chi là 260.145 tỷ đồng, vượt 36.145 tỷ đồng so với mức Quốc hội quyết định, bằng 6,61% GDP thực hiện, tăng so với dự toán 0,92% GDP.
Đây có lẽ là lần đầu tiên, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tỏ thái độ kiên quyết với một “việc đã rồi” như cách nói quen thuộc khi quyết toán ngân sách... (Xem tiếp)
Lãnh đạo các đơn vị gây lãng phí được luân chuyển đi đâu?
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu: Chỉ rõ địa chỉ gây lãng phí
Báo cáo tình hình thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2015 được Bộ trưởng Bộ Tài chính trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sáng 15/6. Theo báo cáo thẩm tra do Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải trình bày cho biết, việc quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước có lúc, có nơi còn để xảy ra lãng phí, kỷ luật tài chính chưa nghiêm.
Bộ máy nhà nước còn cồng kềnh không chỉ gây kém hiệu quả mà còn là gánh nặng của chi NSNN. Nhiều dự án có dấu hiệu lãng phí lớn cũng được đề cập cụ thể trong báo cáo.
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng cần tập trung vào những vấn đề nổi cộm gây lãng phí mà dư luận xã hội quan tâm. Cần làm rõ hơn thực trạng, phân tích rõ hơn về nguyên nhân tại sao dẫn đến lãng phí như vậy và giải pháp thế nào... (Xem tiếp)
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, sáng 15/6, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tham dự hội thảo “Việt Nam: Nắm bắt cơ hội của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.
Tại hội  thảo, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, hội nhập kinh tế quốc tế là chủ trương nhất quán, xuyên suốt và là nội dung trọng tâm trong chính sách đối ngoại, hợp tác kinh tế quốc tế của Việt Nam trong quá trình đổi mới đất nước.
Theo Phó thủ tướng, việc đàm phán các hiệp định thương mại tự do (FTA) không chỉ nhằm mục tiêu mở cửa thị trường mà còn là các bước đi khẳng định cam kết hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, là bước đi quan trọng tạo lập môi trường cạnh tranh bình đẳng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển... (Xem tiếp)
“Nếu Hoa Kỳ không phê chuẩn TPP thì Hiệp định này sẽ không có hiệu lực”Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Minh Tuấn/BizLIVE.
Tại Hội nghị “Việt Nam: nắm bắt cơ hội của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” do Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới tổ chức sáng ngày 15/6, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cập nhật về tình hình phê chuẩn của 12 nước tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Về nguyên tắc, Hiệp định TPP có hiệu lực trong vòng 60 ngày sau ngày tất cả các nước thông báo với New Zealand (nước lưu chiểu văn bản) về việc hoàn thành các thủ tục pháp lý trong nước về phê chuẩn Hiệp định.
Trường hợp không đủ toàn bộ các nước hoàn thành các thủ tục pháp lý trong vòng 2 năm kể từ ngày ký (4/2/2016), TPP sẽ có hiệu lực trong vòng 20 ngày kể từ khi hết thời hạn 2 năm nếu có ít nhất 6 nước, với ít nhất 85% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cộng gộp theo giá trị năm 2013, hoàn thành các thủ tục pháp lý trong thời gian này... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ