Phí BOT rẻ nhất Đông Nam Á, dân vẫn phá dải phân cách để né trạm

Tuấn Việt

17:56 20/04/2016

BizLIVE -

Mặc dù Bộ Giao thông vận tải khẳng định, phí BOT của Việt Nam hiện rẻ nhất Đông Nam Á, tuy nhiên thực trạng người dân tìm mọi cách để "né" trạm thu phí, thậm chí tự ý phá dải phân cách hoặc cho xe chạy vào đường có giới hạn tải trọng để “né” trạm vẫn liên tục diễn ra.

Phí BOT rẻ nhất Đông Nam Á, dân vẫn phá dải phân cách để né trạm

Trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 Cần Thơ - Phụng Hiệp vừa đưa vào vận hành được vài ngày đã xảy ra tình trạng "né" trạm.

Thông cáo mới phát đi của Bộ Công Thương cho biết, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước ngày 20/4 là 50,379 USD/thùng xăng RON 92; 45,973 USD/thùng dầu diesel; 47,844 USD/thùng dầu hoả; 183,704 USD/tấn dầu mazut.
Theo đó, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giữ nguyên mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với mặt hàng xăng dầu như hiện hành. Chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu. Cụ thể, xăng khoáng 639 đồng/lít trong khi kỳ trước đó là 800 đồng/lít;
Xăng E5 là 672 đồng/lít trong khi kỳ trước chi sử dụng 800 đồng/lít; diesel là 560 đồng/lít trong khi kỳ trước là 1.017 đồng/lít, dầu hoả là 878 đồng/lít, mazut ngừng chi sử dụng.
Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng RON 92, xăng E5 và dầu hoả được giữ nguyên, giá dầu diesel tăng 500 đồng/lít, mazut tăng 335 đồng/lít... (Xem tiếp)
Theo ghi nhận của PV, trong những ngày gần đây, dải phân cách tại Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (tại KV 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) liên tiếp bị đập phá để xe ô tô của một số DN quay đầu vì “không có nhu cầu sử dụng đường”.
Đại diện một số DN nằm trong đoạn QL1 (khoảng vài trăm mét) gần trạm thu phí cho rằng, xe của họ không có nhu cầu qua trạm thu phí nhưng do không có điểm quay đầu xe trước trạm.
Tuy nhiên trên thực tế, trong khoảng chừng 200m có dải phân cách bị đập phá chỉ có vài DN đóng trụ sở. Trong đó, có DN vận tải xe đầu kéo Ngọc Lan và cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) Dũng Thúy.
Mặc dù các DN này cho rằng “không có nhu cầu sử dụng đường”, nhưng theo ghi nhận của P.V thì hàng chục xe chở VLXD của DN Dũng Thúy sau khi quay đầu tại điểm bị đập phá nói trên đã chạy vào đường Trần Hưng Đạo B (KV2, phường Ba Láng). Sau đó, vòng qua Đường tỉnh 925 (huyện Châu Thành, Hậu Giang) để vào QL1... (Xem tiếp)
Hành trình giải cứu khỏi đại lý đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy
Cơ sở đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy mà bà Lan tham gia
Qua một người bạn thân giới thiệu, bà Lan đã tham gia hệ thống bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU) từ tháng 1/2015 tại cơ sở Ngọc Thái (Đống Đa, Hà Nội). Ban đầu, bà mua 26 mã dưỡng sinh với giá 11,8 triệu/mã với hi vọng sau 1 năm thu hồi được 25 triệu/mã.
Bà Lan kể lại: Lúc đó, bà được đưa đi dự các hội thảo với hàng ngàn người tham dự, tiền thưởng hoa hồng lên tới vài tỷ. Những màn giới thiệu về các sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng chữa cả bệnh ung thư khiến bà mê muội.
Bạn thân của bà cũng say không kém, kéo cả chồng tham gia. Vì bà này vừa là tuyến trên trực tiếp (được hưởng hoa hồng từ việc mời bà Lan, lại là chỗ thân quen nên đã động viên bà Lan huy động tiền để tham gia nhiều nhất có thể... (Xem tiếp)
Tiếp sau vệt thông tin “Bán phở, đăng ký kinh doanh trễ 5 ngày: Bị xử lý hình sự” được báo chí đăng tải, rất nhiều luật sư, doanh nhân bày tỏ sự bất bình, chia sẻ với sự việc trái khoáy này.
Hoạt động kinh doanh thực phẩm ăn sáng, ăn trưa có thuộc nhóm “Thực phẩm có nguy cơ cao” để buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hay không?
Khái niệm “thực phẩm có nguy cơ cao” được quy định tại Điều 2 Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 09/3/2006 đã hết hiệu lực từ ngày 15/01/2013). Vì vậy, Công an huyện Bình Chánh căn cứ vào văn bản nói trên là không có giá trị pháp lý để buộc tội... (Xem tiếp)
Bán phở chậm đăng ký kinh doanh bị khởi tố: Nguyên Chánh án nhận định gì?
"Làm công tác xét xử gần 30 năm tôi chưa bao giờ gặp vụ án tương tự như thế này, một vụ án có quá nhiều sai sót trong hoạt động tố tụng của cơ quan điều tra và VKS huyện Bình Chánh mà các Luật sư và các báo đã phân tích”.
Đó là nhận định của nguyên Chánh án Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu, Nam Định, Vũ Viết Năng khi đọc thông tin về vụ án kỳ lạ “bán phở chậm đăng ký kinh doanh bị khởi tố hình sự”... (Xem tiếp)
TAND huyện Bình Chánh, TP. HCM, vừa ra quyết định xét xử ông Nguyễn Văn Tấn (50 tuổi, ngụ quận Bình Tân) vào ngày 28/4 về tội Kinh doanh trái phép. Cáo trạng cho rằng ông Tấn bị xử phạt hành chính về hành vi kinh doanh buôn bán, cà phê, nước giải khát, ăn sáng cơm trưa văn phòng khi chưa được cấp giấy chứng nhận kinh doanh nhưng tiếp tục vi phạm.
Trao đổi với P.V, ông Tấn cho biết, ngày 8/8/2015 ông khai trương quán cà phê đối diện trụ sở mới của Công an huyện Bình Chánh, kinh doanh nước giải khát, thức ăn sáng. Ông Tấn đã làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, được hẹn cấp giấy phép vào ngày 19/8/2015.
Trước khi có giấy phép 5 ngày, quán của ông Tấn bị 2 cán bộ Công an huyện Bình Chánh đến kiểm tra, lập biên bản xử lý về hành vi hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ông Tấn đã đưa ra giấy hẹn nhận đăng ký và các giấy tờ liên quan tới nguồn gốc thực phẩm nhưng không được chấp thuận... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ