“Phạt nguội” vi phạm giao thông, làm sao cho thỏa đáng ?

Tuấn Việt

18:49 01/12/2015

BizLIVE -

Bắt đầu từ hôm nay (1/12), hình thức "phạt nguội" các vi phạm giao thông qua hình ảnh camera giám sát  đã bắt đầu được triển khai tại Hà Nội. Điều đang khiến dư luận quan tâm là các xe không chính chủ, chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện thay đổi chỗ ở thì các cơ quan chức năng sẽ xử lý thế nào? 

“Phạt nguội” vi phạm giao thông, làm sao cho thỏa đáng ?

Ảnh minh họa.

Chưa tới một tháng nữa, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức được thành lập và chỉ khoảng 2 năm nữa TPP có thể cũng sẽ có hiệu lực.
DN Việt sẽ bước vào một năm tài khóa mới 2016 với nhiều nỗi lo bởi đây là thời điểm hàng loạt các rào cản hàng hóa, dịch vụ, vốn… sẽ được gỡ bỏ. Khái niệm thị trường nội địa, DN “sân nhà” sẽ dần bị xóa nhòa. Những khó khăn tiếp tục lộ diện.
Quy mô nhỏ, trình độ quản lý yếu kém, năng suất lao động thấp và những thủ tục hành chính còn chưa thuận tiện sẽ khiến các doanh nghiệp Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi bước vào “năm hội nhập” và sẽ chứng kiến “sự chuyển đổi còn rất đau đớn”... (Xem tiếp)
Sáng nay (1/12), lực lượng Cảnh sát giao thông (PC 67), Công an thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện xử phạt các hành vi vi phạm giao thông qua hình ảnh camera giám sát. Các xe ô tô, mô tô vi phạm bị camera ghi nhận sau đó lực lượng chức năng sẽ xác định chủ sở hữu và gửi thông báo đến nơi cư trú.
Sau hơn một năm tiếp nhận và vận hành thử nghiệm, đến nay, hơn 400 bộ camera đã được lắp đặt hoàn thiện tại 152 nút giao thông lớn của Hà Nội, như: Điện Biên Phủ - Trần Phú, Phố Huế - Trần Khát Chân, Ô Chợ Dừa, Giảng Võ - Cát Linh… (Xem tiếp)
HĐND TP. Hà Nội vừa thông qua mức thu phí chợ Đồng Xuân từ 400.000 đồng/m2/tháng lên 750.000 đồng/m2/tháng, tăng 7,58% so với giai đoạn 2010 – 2014. Với mức thu này, dự kiến mức thu từ chợ Đồng Xuân sẽ tăng lên 23,7 tỷ đồng/năm.
Theo ông Hà Minh Hải, Cục trưởng Cục thuế TP. Hà Nội, hiện nay mức thu tối đa phí chợ trên địa bàn TP. Hà Nội dành cho chợ hạng 1 do doanh nghiệp quản lý đang là 400.000 đồng/m2/tháng. Trong đó có chợ Đồng Xuân với trên 2.000 hộ kinh doanh, 2.140 sạp hàng (diện tích 3m2/sạp) và 70 Kiốt (diện tích 7m2/Kiốt)... (Xem tiếp)
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của UBND TP. Hải Phòng và Bộ Nội vụ về việc bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Theo danh sách các thành viên UBND TP. Hải Phòng khóa XIV nhiệm kỳ 2011-2016, TP. Hải Phòng hiện có một Chủ tịch UBND là ông Lê Văn Thành và bốn Phó chủ tịch là các ông: Lê Khắc Nam, Đỗ Trung Thoại, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Xuân Bình... (Xem tiếp)
Theo lãnh đạo Thành ủy Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), kinh phí của Thành ủy chỉ còn đủ trả lương và điện nước hết tháng 11. Kinh phí sau đó vẫn chưa biết sẽ "ở đâu ra" trong khi tiền thì đã thiếu nhiều tháng nay.
Liên quan đến vấn đề thiếu hụt kinh phí này, báo cáo tài chính của Thành ủy Bạc Liêu và dự toán kinh phí được duyệt năm 2015 có ghi là hơn 7,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến tháng 7/2015, con số sử dụng là 7,671 tỷ đồng... (Xem tiếp)
Doanh nghiệp ngoại “ngại” tăng lương tối thiểu?
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã tỏ ra lo ngại việc Việt Nam tăng lương tối thiểu cao như hiện nay.
Theo ông Shimon Tokuyama, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV), lương tối thiểu tại Việt Nam đã tăng 15,1% trong năm 2015, cao hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát.
Ngoài ra, ở những doanh nghiệp đã trả cao hơn lương tối thiểu, người lao động thường so sánh mức tăng lương của mình với mức tăng lên của lương tối thiểu hay mức lương ở doanh nghiệp bên cạnh.
Trong trường hợp mức tăng lương của họ ít hơn, tranh chấp lao động có thể phát sinh. Cần phải đưa ra định nghĩa thống nhất về tiền lương trong Luật lao động để có thể tuyên truyền rộng rãi giúp người lao động có thể hiểu một cách dễ dàng và phổ cập hơn về lương tối thiểu... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?