Ông Donald Trump và ông Tập Cận Bình phát biểu gì tại APEC CEO Summit 2017?

Nguyễn Nga

18:59 10/11/2017

BizLIVE - Chiều nay (10/11), Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit 2017) đã chứng kiến các phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Donald Trump và ông Tập Cận Bình phát biểu gì tại APEC CEO Summit 2017?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Có bài phát biểu sớm hơn dự kiến tại APEC CEO Summit 2017 chiều ngày 10/11 tại Đà Nẵng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông rất vui mừng khi được chứng kiến những thành tựu mà các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã đạt được trong thập kỷ vừa qua.
Tổng thống Trump cũng dành lời ca ngợi Việt Nam. Ngày nay, với một nền kinh tế cởi mở, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Và sinh viên Việt Nam thuộc trong những nhóm sinh viên đứng hàng đầu thế giới. (Xem thêm)
Chúng ta đã hơn 10 năm đi qua khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, thương mại và đầu tư toàn cầu đang tăng trưởng trở lại. Chúng ta không nhìn về quá khứ mà hướng đến tương lai, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói.
Công nghệ và công nghiệp đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới. Theo thời gian, mục tiêu chung toàn cầu là phát triển cao hơn và bền vững hơn, chúng ta đang thay đổi sâu sắc trong thay đổi của toàn cầu hóa. (Xem thêm)
Tiếp tục kỳ họp thứ 4, sáng 10/11 Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018 với 84,93% đại biểu tán thành.
Nghị quyết được thông qua gồm 4 mục là: Mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, tổ chức thực hiện.
Về mục tiêu tổng quát, Nghị quyết nêu rõ: Tiếp tục bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. (Xem thêm)
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, sẽ được Quốc hội thảo luận vào chiều nay (10/11).
Bộ trưởng cho biết, hiện nay trên thế giới có khoảng 4.500 các loại đặc khu kinh tế của hơn 140 nước. Bộ Kế hoạch và đầu tư đã nghiên cứu 13 mô hình tương đồng với Việt Nam để thấy được những thành công và thất bại. (Xem thêm)
Hôm nay, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã thay mặt Chính phủ nước này công bố khoản viện trợ trị giá hơn 1 triệu USD cho hoạt động cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai dài hạn để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey và các đợt thiên tai trong tương lai.
“Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 250.000 USD để đưa hàng hóa và vật dụng thiết yếu đến với người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Damrey. (Xem thêm)
Vụ cháy xảy ra lúc 9h30 sáng 10/11, tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tân Hưng Thịnh chuyên may mặc, nằm trong Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM).
Thông tin ban đầu. vào thời điểm trên, hàng trăm công nhân đang làm việc bên trong công ty này hoảng hốt phát hiện lửa khói bốc nghi ngút nên hô hoán nhau tháo chạy.
Cả chục bảo vệ của công ty cùng một số nam công nhân xông vào dập lửa nhưng bất thành. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ