Nóng chuyện lãnh đạo quận tuyên bố “cởi áo về vườn” nếu không lấy lại được vỉa hè

Tuấn Việt

18:12 20/02/2017

BizLIVE - Dư luận đang hướng về quận 1, TP. HCM để dõi theo việc lãnh đạo quận "thân chinh" đi dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đặc biệt là sau khi Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải tuyên bố: “Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn”.

Nóng chuyện lãnh đạo quận tuyên bố “cởi áo về vườn” nếu không lấy lại được vỉa hè

Ô tô leo vỉa hè bị lực lượng chức năng TP HCM lập biên bản, cẩu về phường xử lý - Ảnh: Sao Mai

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tính đến hết ngày 31/1/2017, lượng gạo tồn kho trong các doanh nghiệp vào khoảng hơn 955.900 tấn.
Trong đó, Tổng Công ty Lương thực miền Nam tồn khoảng gần 318.000 tấn, Công ty Lương thực miền Bắc khoảng 109.800 tấn. Số còn lại khoảng 528.000 tấn thuộc về các doanh nghiệp khác.
Cũng theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, kết quả giao hàng từ ngày 1/12/2016 đến ngày 31/12/2016 đạt 394.502 tấn, trị giá FOB 178,568 triệu USD, trị giá CIF 180,461 triệu USD. (Xem tiếp)
Phó chủ tịch quận 1: “Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn”
Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải (trái) trực tiếp xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn. Ảnh: Hữu Công.

Sáng 20/2, dẫn đầu đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết, địa bàn kiểm tra là phường Phạm Ngũ Lão và Nguyễn Cư Trinh. Kế hoạch này được giữ bí mật đến phút cuối, trước khi ra quân, để đảm bảo địa bàn không "bị động".
Sau nhiều tiếng làm việc, ông Hải đã chỉ đạo đập 2 bồn hoa của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 1 xây lấn ra vỉa hè; bậc thềm của trụ ATM trước cổng trung tâm; lập biên bản, cẩu 2 ôtô đậu trên vỉa hè trước cao ốc ở giao lộ Nguyễn Trãi - Nam Quốc Cang; phá dỡ các cầu phao bằng sắt để xe chạy lên vỉa hè...
Trao đổi với báo chí, ông Hải khẳng định sẽ không có chuyện xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè theo kiểu "bắt cóc bỏ dĩa", quận sẽ làm quyết liệt và liên tục trong suốt năm nay đến chừng nào lấy lại được toàn bộ vỉa hè trên địa bàn cho người đi bộ mới thôi. (Xem tiếp)
Những ngày qua nhiều người đang hướng về quận 1, TP. HCM để dõi theo việc lãnh đạo quận này xuống đường đòi lại vỉa hè cho người đi bộ. Đến nay, việc ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè của quận 1 chỉ mới diễn ra hơn một tuần nhưng bước đầu thu được những kết quả khả quan.
Hàng chục trường hợp lấn chiếm vỉa hè đã bị xử phạt, nhiều công trình bị tháo dỡ. Người đi xe máy lên vỉa hè cũng bị phạt nặng. Có nơi còn làm barie chắn vỉa hè để không cho xe máy leo lên.
Dẹp vỉa hè là chuyện thường ngày ở huyện có gì phải dõi theo? Thế nhưng, lần này ở quận 1 có những điểm khác. Đầu tiên là đích thân một phó chủ tịch quận trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng đi dẹp lấn chiếm vỉa hè. (Xem tiếp)
Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP HCM với Cục Thuế Thành phố ngày 19/2, các cơ quan chức năng cho rằng, hiện nay ngành thuế chưa triển khai thu đủ ở một số ngành mới phát sinh, qua đó cho thấy công tác quản lý nhà nước chưa theo kịp sự phát triển của nền kinh tế.
Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết, hoạt động thương mại điện tử hiện nay rất mạnh, có khoảng 80.000 website hoạt động trên địa bàn, trong đó một nửa website hoạt động ổn định nhưng thu thuế trong lĩnh vực này rất kém nên cần có sự phối hợp của các ban ngành. (Xem tiếp)
1.000 nhà vệ sinh công cộng xã hội hóa, chỉ 2 hoạt động
Từ tháng 8/2016, UBND TP Hà Nội đồng ý cho Công ty CP Truyền thông Vinasing triển khai dự án đầu tư 1.000 nhà vệ sinh công cộng (NVSCC), 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước tự động uống trực tiếp và 200 ghế đặt tại các nơi công cộng để phục vụ cộng đồng. Ngược lại, doanh nghiệp được khai thác quảng cáo trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn Hà Nội trong 10 năm.
Tuy nhiên, trong số 1.000 NVSCC được giao xã hội hóa, triển khai từ tháng 8/2016 đến nay, mới chỉ 2 nhà VSCC được đưa vào hoạt động. Trong đó đã có cái trong tình trạng “cửa đóng then cài”. (Xem tiếp)
Bộ Y tế vừa ra công văn khẩn trước tình hình dịch cúm H7N9 tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp, lan ra 13 tỉnh, thành phố. Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi công văn khẩn tới UBND 63 tỉnh, thành phố, yêu cầu chủ động ngăn ngừa dịch cúm gia cầm xâm nhập vào nước ta và lây truyền sang người.
Bộ Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh cúm A (H7N9) tại Trung Quốc hiện đang diễn biến phức tạp ở 13 tỉnh, thành phố (Vân Nam, Quảng Đông, Chiết Giang, Giang Tây, Hồ Nam, Giang Tô...) với số mắc tăng cao đột biến, tỷ lệ tử vong cao (khoảng 40%). (Xem tiếp)
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1181 về việc công nhận kết quả tuyển dụng công chức năm 2016, diện tiếp nhận không qua thi tuyển đối với thủ khoa được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng bằng khen.
Theo đó, Hà Nội đã công nhận kết quả trúng tuyển đối với 25 thí sinh là thủ khoa xuất sắc vào công chức làm việc tại sở, cơ quan ngang sở, UBND quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội năm 2016.
Theo quyết định, 25 thủ khoa này sẽ được làm việc tại các sở ngành của Hà Nội như Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Du lịch, Sở Nội vụ, Ban chi đạo giải phóng mặt bằng thành phố... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine