Những lãnh đạo nào sẽ được cảnh vệ “chăm sóc” đặc biệt?

Tuaấn Việt

20:40 15/08/2016

BizLIVE -

Ngoài các Ủy viên Bộ Chính trị, dự luật Cảnh vệ mới đã đề nghị bổ sung Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao vào đối tượng được cảnh vệ bảo vệ đặc biệt.

Những lãnh đạo nào sẽ được cảnh vệ “chăm sóc” đặc biệt?

Ảnh minh họa.

“Chuyến tàu vét cuối cùng” có rất nhiều biểu hiện, như tranh thủ vơ vét nhiều tài sản công, đất công, nhà công, rồi ký các dự án lớn để được hưởng phần trăm…
“Chuyến tàu vét cuối cùng” còn thể hiện qua việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ khi chuẩn bị nghỉ hưu”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội trò chuyện với PV . (Xem tiếp)
Dự thảo luật Cảnh vệ bổ sung Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao vào đối tượng được cảnh vệ bảo vệ.
Đây là thông tin đáng chú ý trong dự luật Cảnh vệ được thảo luận lần đầu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) sáng nay, 15/8.
Tờ trình dự Luật do thượng tướng - Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình tại phiên họp lý giải: dự thảo Luật bổ sung đối tượng cảnh vệ là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao để phù hợp với tình hình hiện nay về công tác cảnh vệ. (Xem tiếp)
Bà Nguyễn Thị Oanh (trú tại tổ 8, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) cho biết, năm 2005, UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường bao phía Tây thị xã Hà Tĩnh.
Dự án chia làm 2 giai đoạn gồm các hạng mục như đường phố chính cấp 2, hệ thống đường báo giao thông đô thị, vỉa hè, hệ thống đường điện chiếu sáng, đường nội thị, cống thoát nước… (Xem tiếp)
Ép dân lấy đất vàng cho tư nhân thuê xây karaoke
Ngày 5/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố một số thông tin cơ bản về kết quả điều hành chính sách tiền tệ. Tính đến hết 20/7, tổng phương tiện thanh toán tăng 9,8% so với tháng 12/2015; Huy động vốn tăng 10,1%; Tín dụng đối với nền kinh tế ước tăng 8,0%. Với mức tăng này, người ta ước  tính đã có khoảng hơn 5 triệu tỷ đồng đi từ hệ thống ngân hàng ra nền kinh tế.
Trong đó, tín dụng đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) tăng 9% so với cuối năm 2015, chiếm tỉ trọng 8,5% tổng tín dụng. Tỷ trọng này được cho là phù hợp và nằm trong mức kiểm soát của hệ thống. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tuy thông tin về tổng giá trị cho vay lĩnh vực BĐS tính đến ngày 20/7 không được công bố nhưng theo tính toán của một số tổ chức, vốn vào lĩnh vực này khoảng 428.000 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Sáng 15/8, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 16/8, Thường trực Thành ủy sẽ họp cho ý kiến đề án hạn chế phương tiện cá nhân và xây dựng hệ điều hành giao thông thông minh. Trong đó có các nội dung về xây dựng bãi đỗ xe tĩnh, hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố, hệ thống đèn tín hiệu giao thông…
Lãnh đạo Hà Nội cho biết thành phố dự kiến tại một số tuyến phố sẽ quy định đỗ ôtô “ngày chẵn đỗ bên chẵn, ngày lẻ đỗ bên lẻ”. (Xem tiếp)
Theo quy hoạch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sân bay An Giang sẽ được xây dựng là sân bay nội địa dùng cho mục đích bay taxi, bay hàng không chung, tìm kiếm cứu nạn... dùng cho cả bay dân sự và quân sự. Sân bay này dự kiến được đặt tại xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.
Trong khi nhiều sân bay tại Đồng bằng sông Cửu Long chưa khai thác hết công suất nhưng Bộ Giao thông vận tải lại đề xuất xây thêm sân bay ở tỉnh An Giang với tổng vốn đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng. 
Gần 900m2 đất vàng của một hộ dân không nằm trong dự án nhưng vẫn bị tỉnh Hà Tĩnh kiên quyết thu hồi. Mảnh đất vàng này đã được 1 DN tư nhân thuê để xây dựng nhà hàng, karaoke. (Xem tiếp)

TUAẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ