Nhìn lại quá trình luân chuyển cán bộ cấp cao trong 3 năm qua

Tuấn Việt

19:18 10/10/2017

BizLIVE - 14 trong tổng số 44 cán bộ được luân chuyển từ trung ương về địa phương năm 2014 đã trúng cử vào Trung ương Đảng khoá 12.

Nhìn lại quá trình luân chuyển cán bộ cấp cao trong 3 năm qua

Từ trái qua: Ông Lê Hồng Quang, Thẩm phán tòa án nhân dân tối cao; ông Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; ông Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; ông Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

Xem xét chức Chủ tịch HĐND Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh

Hiện HĐND TP.Đà Nẵng đang chờ ý kiến của Thành ủy để xem xét chức vụ Chủ tịch HĐND TP đối với ông Nguyễn Xuân Anh, người vừa bị cách chức Bí thư Thành ủy.
Ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng xác nhận thông tin này với báo chí vào sáng 10/10. (Xem tiếp)
Bộ Chính trị vừa ban hành quy định về luân chuyển cán bộ, với mục đích tạo nguồn cán bộ lâu dài, nhất là lãnh đạo chủ chốt ở các ngành, các cấp và cán bộ cấp chiến lược.
Trước đó trong nhiệm kỳ 2011-2016, cả nước đã luân chuyển 18.840 lượt cán bộ lãnh đạo, quản lý ở các cấp. Đặc biệt vào đầu năm 2014, Bộ Chính trị, Ban bí thư quyết định luân chuyển 44 cán bộ lãnh đạo.
Trong danh sách 44 cán bộ nêu trên, có 25 người được chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Phó bí thư các tỉnh, thành ủy; 19 người giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh, thành. Thời điểm luân chuyển có hai Ủy viên Trung ương Đảng, 19 thứ trưởng và tương đương, 25 cục trưởng, vụ trưởng và tương đương, có 3 cán bộ nữ. (Xem tiếp)
Theo Đại tá Trần Sơn, về nguyên tắc, phạt nguội và đăng kiểm là 2 vấn đề khác nhau. Hành vi vi phạm dẫn tới phạt nguội là ý thức chủ quan của tài xế, không phải là lỗi của phương tiện.
Hơn nữa, việc phạt lái xe vi phạm và chủ phương tiện là 2 vấn đề khác nhau.
Ông Sơn dẫn dụ, lái xe được chủ phương tiện thuê, khi lưu thông trên đường bị thiết bị camera ghi hình vi phạm chạy quá tốc độ quy định, sai làn đường, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông… Lúc này CSGT trích xuất dữ liệu, gửi thông báo về địa chỉ chủ phương tiện đăng ký yêu cầu nộp phạt. (Xem tiếp)
Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 được xây dựng tại Kỳ Anh - Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 22.250 tỷ đồng (tương đương 1,17 tỷ USD), tổng mức đầu tư điều chỉnh tháng 4/2016 là 33.576 tỷ, do Tập đoàn Dầu khí QG VN (PVN) là chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư là Ban QLDA.
Nhà máy có công suất 2x600MW, khối lượng than tiêu thụ là 2,9 triệu tấn than/năm. Sản phẩm sau đốt khoảng 0,83 triệu tấn tro bay/năm và 0,18 triệu tấn xỉ/năm.
Để có nguồn than cung cấp cho Vũng Áng 1, PVN, PV Power, Ban QLDA đã ký một loạt các hợp đồng cung ứng với các nhà cung cấp như Vinacomin, Cty Hoành Sơn. (Xem tiếp)
Đùi gà Mỹ nhập về Việt Nam… 2.000 đồng/kg?
Người dân tìm mua thịt gà tại một siêu thị ở TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG.
Cục Hải quan TP.HCM vừa thông báo truy tìm giám đốc các công ty nhập khẩu ồ ạt hàng chục lô thịt gà đông lạnh. Ví dụ có 111 tờ khai báo mặt hàng đùi gà, cánh gà với mức giá 0,1-0,2 USD/kg, tương đương với mức giá từ hơn 2.000 đến 4.000 đồng/kg. Số thịt gà nhập vào Việt Nam chủ yếu từ Mỹ, Hàn Quốc và Brazil.
Điển hình như chỉ trong hai tháng 8 và 9-2016, Công ty TNHH Nguyễn Phụng (quận 10, TP.HCM) mở 17 tờ khai hải quan nhập khẩu thực phẩm đông lạnh gồm chân, cánh, đùi gà đông lạnh... Trên tờ khai hải quan, DN khai báo giá mặt hàng cánh gà đông lạnh, xuất xứ Brazil; đùi gà góc tư, đùi tỏi gà đông lạnh, xuất xứ Úc... chỉ có giá 0,1 USD, hơn 2.000 đồng/kg. (Xem tiếp)
Phiên xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga (cựu đại biểu Quốc hội và chủ tịch tập đoàn Housing Group) trong sáng 10/10 tiếp tục với phần tranh luận. Nhiều bị hại đã tức giận sau nội dung bào chữa hôm qua của một luật sư nêu rằng các nạn nhân có một phần lỗi khi ‘mua nhà trên giấy’ ở dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội).
Bị hại Phạm Thị Hoa nhận là nông dân, bức xúc cho hay khi liên hệ với bị cáo Nguyễn Thị Tình (giám đốc sàn giao dịch) mua nhà thì được đon đả săn đón. "Nay chị ấy gọi điện thoại, mai chị ấy gọi đưa chúng tôi đi xem đất. Khi chưa nộp tiền thì chị ấy bảo có trách nhiệm với chúng tôi, nộp tiền xong chị ấy lại nói không biết chúng tôi. Giờ luật sư của chị ấy thì nói chị ấy không có tội, còn dân chúng tôi có lỗi", bà Hoa nói. Người phụ nữ này vừa dứt lời, phía sau lưng nhiều bị hại vỗ tay tán thành. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine