Nhiều người đổ ra đường chặn xe, quốc lộ 1 ách tắc suốt nhiều giờ

Hiển Cừ

22:36 05/08/2016

Cho rằng việc bồi thường nhà bị nứt do thi công quốc lộ 1 của nhà đầu tư chưa thỏa đáng, một số người kéo đến trạm thu phí chặn xe, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Nhiều người đổ ra đường chặn xe, quốc lộ 1 ách tắc suốt nhiều giờ

Nhiều người đổ ra chặn xe tại trạm thu phí quốc lộ 1 nằm trên địa bàn X.Nghĩa Phương, H.Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Ảnh: Hiền Cừ.

Vụ việc xảy ra vào lúc 16 giờ 30 ngày 5/8. Theo đó, nhiều người thuộc X.Nghĩa Thương và Nghĩa Phương, H.Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đã kéo đến trạm thu phí quốc lộ 1 (đoạn Km 1063+877 - Km 1092+577) nằm trên địa bàn X.Nghĩa Phương để chặn xe.
Nhiều người đổ ra đường chặn xe, quốc lộ 1 ách tắc suốt nhiều giờ - ảnh 1
Do bị một số người chặn xe tại trạm thu phí, hàng loạt phương tiện lưu thông theo chiều nam ra bắc ách tắc nhiều km. Ảnh: Hiển Cừ.

Những người chặn xe cho rằng đã bị nhà đầu tư là Công ty BOT Thiên Tân - Thành An trong lúc thi công quốc lộ 1 (đoạn qua địa bàn hai xã nói trên) làm nứt nhà nhưng việc đền bù chưa thỏa đáng.

Trong khi đó, trao đổi với PV, đại diện Công ty BOT Thiên Tân - Thành An cho rằng việc đền bù nứt nhà đã được nhà đầu tư thực hiện xong, theo đúng quy định của Nhà nước.

Do vụ việc nói trên, giao thông trên quốc lộ 1 theo chiều từ nam ra bắc bị tê liệt hoàn toàn suốt nhiều giờ liền; các loại phương tiện nối đuôi nhau, kéo dài nhiều km.

Nhiều người đổ ra đường chặn xe, quốc lộ 1 ách tắc suốt nhiều giờ - ảnh 2
Ông Đặng Văn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (đứng bên phải) đến hiện trường giải thích với người dân. Ảnh: Hiển Cừ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã huy động nhiều lực lượng đến hiện trường bảo vệ an ninh trật tự, điều tiết giao thông chiều từ bắc vào nam.

Ông Đặng Văn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đến trạm thu phí vận động, giải thích và mời những người chặn xe vào trụ sở trạm thu phí để làm việc song bất thành.

Nhiều người đổ ra đường chặn xe, quốc lộ 1 ách tắc suốt nhiều giờ - ảnh 3
Lực lượng Cảnh sát cơ động yên cầu những người chặn xe giải tán.  Ảnh: Hiển Cừ.

Để giảm ách tắc giao thông, các lượng chức năng hướng dẫn các loại phương tiện đi đường vòng đồng thời huy động lực lượng Cảnh sát cơ động đến hiện trường yêu cầu những người chặn xe giải tán.

Nhiều người đổ ra đường chặn xe, quốc lộ 1 ách tắc suốt nhiều giờ - ảnh 4
Sau hơn 2 giờ bị ách tắt, giao thông qua trạm thu phí mới hoạt động trở lại bình thường. Ảnh: Hiển Cừ.

Đến 18 giờ 30 cùng ngày, lưu thông qua trạm thu phí mới trở lại bình thường.

Ông Đặng Văn Minh nói, việc một số người chặn xe gây ách tắc giao thông là hành vi vi phạm pháp luật. “Mọi kiến nghị, thắc mắc của công dân có liên quan đến dự án mở rộng, nâng cấp quốc lộ 1 sẽ được chính quyền chỉ đạo nhà đầu tư xem xét giải quyết thỏa đáng, thấu tình, đạt lý, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho bà con”, ông Minh nói. 

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine