Nhiệt điện Duyên Hải 1 phát bản tin môi trường trên loa thị xã

Tâm An

07:30 21/11/2016

BizLIVE -

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải phát bản tin về môi trường để cung cấp thông tin môi trường hàng tuần cho người dân quanh vùng dự án. Bản tin môi trường cũng sẽ được đăng tải hàng tuần trên báo Trà Vinh.

Nhiệt điện Duyên Hải 1 phát bản tin môi trường trên loa thị xã

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải phát bản tin về môi trường trên loa thị xã Duyên Hải.

Thông tin từ Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Tổng công ty phát điện 1 về việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 đã phối hợp với UBND Thị xã Duyên Hải và đài truyền thanh thị xã bắt đầu phát bản tin về môi trường để cung cấp thông tin môi trường hàng tuần cho người dân quanh vùng dự án. Bản tin môi trường cũng sẽ được đăng tải hàng tuần trên báo Trà Vinh.

Nội dung bản tin gồm các thông tin như các nồng độ khí thải như bụi, Nox SO2 thực tế vận hành trong tuần của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1; tiêu chuẩn cho phép theo QCVN 22:2009/BTNMT; nhiệt độ của nước làm mát trước khi xả ra biển, nồng độ pH của nước thải.

Trước đó, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 cũng đã mở cửa để người dân được giám sát công tác vận hành nhà máy đặc biệt là công tác xử lý môi trường nhà máy.

Đại diện Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã khẳng định, hiện nay nhà máy đã đưa hệ thống lọc bụi tĩnh điện hiện đại vào vận hành ngay từ khi khởi động máy, vì thế sẽ không còn hiện tượng khói đen tại ống khói nhà máy, kể cả khi bắt đầu khởi động lò.

Đồng thời, nhà máy cũng cho biết đang tích cực trồng phủ thêm cây xanh xung quanh Nhà máy và từ tháng 1/2017 sẽ tiến hành trông cây xanh tại khu vực bãi xỉ.

Tính đến ngày 13/11/2016 Nhà máy Nhiệt Điện Duyên Hải 1 đã cung cấp 5,8 tỷ kWh; Nếu chỉ tính riêng trong tuần (từ ngày 7/11/2016 đến 13/11/2016) 69 triệu kWh đáp ứng cho nhu cầu điện khu vực miền Tây Nam Bộ.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng cho biết, mới đây, Doanh nghiệp tư nhân sản xuất- thương mại Nguyễn Trình đã tiếp nhận 450 tấn tro xỉ để sản xuất gạch không nung và đơn vị TNHH Xi măng Holcim Việt Nam đã tiếp nhận 295 tấn tro xỉ để nghiên cứu làm vật liệu xây dựng.

Để chủ động trong công tác ứng phó sự cố môi trường tại Nhà máy, ngày 8/11 vừa qua, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1.

TÂM AN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine