Nhập hàng trăm toa tàu cũ của Trung Quốc, chỉ là chuyện của doanh nghiệp?

Tuấn Việt

18:10 03/02/2016

BizLIVE -

Ngành đường sắt Hà Nội đang lên kế hoạch mua lại hơn 160 toa xe đã qua sử dụng hơn 20 năm từ Trung Quốc nhằm tiết kiệm chi phí.  Tuy nhiên, thông tin trên ngay lập tức đã vấp phải những phản ứng trái chiều của dư luận. Liệu đây có phải chỉ là chuyện riêng của doanh nghiệp?

Nhập hàng trăm toa tàu cũ của Trung Quốc, chỉ là chuyện của doanh nghiệp?

Ảnh minh họa.

Giá xăng xuống mức kỷ lục còn 14.700 đồng/lít

Liên Bộ Công Thương - Tài chính phát đi thông cáo cho biết, từ 15 giờ chiều nay (3/2), giá xăng RON 92 giảm 729 đồng/lít, giá xăng sinh học (E5) giảm 496 đồng/lít.
Các mặt hàng dầu có mức giảm nhẹ hơn. Cụ thể, giá dầu diesel giảm 627 đồng/lít, giá dầu hỏa giảm 483 đồng/lít, giá dầu mazut giảm 20 đồng/kg.
Như vậy, giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn giá cơ sở. .. (Xem tiếp)
Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho hay đã nhận được sự chấp thuận của Công ty mẹ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc mua lại hơn 160 toa xe cũ từ Trung Quốc. Trong số này có tới 120 toa được đóng từ hơn 20 năm trước. Còn gần 20 toa mới nhất trong lô hàng cũng đã có tuổi đời 12 năm.
Đây đều là những toa xe được sử dụng trên đường ray khổ 1.000mm nên theo ngành đường sắt là phù hợp với điều kiện hạ tầng trong nước. Hiện doanh nghiệp đang xin ý kiến của hai bộ Khoa học & Công nghệ và Giao thông vận tải để đươc hướng dẫn về thủ tục... (Xem tiếp)
Ngành đường sắt muốn nhập hàng trăm toa xe cũ từ Trung Quốc
Xung quanh thông tin Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội muốn nhập 160 toa xe cũ từ Trung Quốc về dùng, trao đổi với phóng viên trưa 3/2, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, việc đó mới ở chủ trương chứ chưa thực hiện.
Theo ông Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, có thể đây là thông tin tại một cuộc họp nào đó người ta nêu vấn đề ra để nghiên cứu.
“Có, có hướng đó nhưng chưa triển khai”, ông Đoàn Duy Hoạch trao đổi với phóng viên .
Theo ông Đoàn Duy Hoạch, nếu nhập toa tàu phải qua đánh giá tác động môi trường theo thủ tục... (Xem tiếp)
Ngày 2/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì Hội nghị toàn quốc quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Rất nhiều nội dung quan trọng được hướng dẫn tại hội nghị này.
Theo đó, về tiêu chuẩn, người ứng cử ĐBQH phải đảm bảo các tiêu chuẩn của ĐBQH được quy định cụ thể tại Điều 22 Luật Tổ chức QH. Người ứng cử ĐB HĐND các cấp phải hội đủ tiêu chuẩn của ĐB HĐND được quy định tại Điều 7 Luật Tổ chức chính quyền địa phương.
Về độ tuổi, người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND khóa mới mà đang công tác tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Nhà nước phải đủ tuổi công tác trọn một nhiệm kỳ. Tức nam sinh từ tháng 5/1961, nữ sinh từ tháng 5/1966 trở lại đây... (Xem tiếp)
Ứng cử Đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân khóa tới có gì mới?Toàn cảnh Hội nghị toàn quốc quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị về triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: TRỌNG PHÚ
Qua thanh tra đã phát hiện 441 vụ, 692 người có dấu hiệu tham nhũng với 769 tỷ đồng, 10 ha đất, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình báo cáo về tình hình hoạt động của ủy ban nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Đây là nội dung tại hội nghị về hoạt động của hội đồng nhân dân và ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2011 - 2016, vừa diễn ra chiều 2/2 tại Hà Nội... (Xem tiếp)
Quy định đi bộ bị phạt khi vi phạm luật giao thông có hiệu lực từ 1/2. Trong hàng trăm phản hồi gửi tới báo chí, các ý kiến đa phần ủng hộ đưa người đi bộ vào nề nếp nhưng bức xúc nhất hiện nay là vỉa hè bị "xẻ thịt" buộc người đi bộ phải lao xuống lòng đường.
Trao đổi với P.V, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Song song với việc xử phạt người đi bộ phạm luật cần tổ chức bảo vệ vỉa hè và kết cấu hạ tầng dành cho người đi bộ.
Ông Hùng đánh giá Hà Nội là một trong những thành phố có cơ sở hạ tầng tương đối tốt cho người đi bộ. Tuy nhiên Hà Nội không giữ được trật tự của hạ tầng này... (Xem tiếp)
đi bộ bị phạt, 'xẻ thịt' vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè lòng đường, đồn công an
Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, hạng mục hầm đường bộ qua đèo Hải Vân giai đoạn 2 với quy mô 4 làn xe sẽ được thực hiện với số vốn lên tới 4.182 tỷ đồng. Bên cạnh đó, dự án hầm đường bộ Đèo Cả cũng sẽ được hoàn thiện với mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, trong thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ, Bộ GTVT đã quyết định nâng cấp toàn diện QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên; trong quá trình triển khai thực hiện, đến nay toàn bộ phần đường đã được Bộ chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 12/2015... (Xem tiếp)
Tàu ngầm thứ 5 trong số 6 chiếc đóng theo project 636.1 Varshavyanka được Việt Nam đặt mua của Nga đã có mặt tại khu vực cảng Cam Ranh.
Tàu ngầm thứ 5 trong số 6 chiếc đóng theo project 636.1 Varshavyanka được Việt Nam đặt mua của Nga đã có mặt tại khu vực cảng Cam Ranh, Sputnik đưa tin.
Tàu Rolldock Hà Lan đã hoàn thành vận chuyển tàu ngầm từ nhà máy đóng tàu Admiralty tại St. Petersburg, công tác tháo dỡ sẽ được bắt đầu ngày hôm nay... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?