Nguyên nhân nào khiến máy bay CaSa-212 gặp nạn?

Tuấn Việt

18:41 17/06/2016

BizLIVE - Theo thông tin từ Bộ Quốc Phòng, vị trí vớt được các mảnh vỡ và vật thể tại khu vực Nam Đông Nam Bạch Long Vĩ 20 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc bộ 3 hải lý. Tại thời điểm này, thời tiết đột ngột thay đổi xấu, tầm nhìn hạn chế.

Nguyên nhân nào khiến máy bay CaSa-212 gặp nạn?

Một mảnh vỡ của máy bay Casa - 212 được trục vớt. Ảnh: Thành Chung

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo kiểm tra nội dung báo chí phản ánh liên quan đến việc thu hồi đất tại huyện M’Đắk, có biện pháp xử lý theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/7/2016.
Cụ thể, theo phản ánh báo chí phản ánh: năm 2009 UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định giao cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên hiệp công-nông nghiệp phát triển bền vững Sao Đỏ thuê đất tại huyện M’Đắk để thực hiện Dự án nuôi bò thịt.
Sau đó UBND huyện M’Đắk có quyết định thu hồi đất và có phương án đền bù nhưng đến nay các hộ chỉ nhận được một phần tiền bồi thường, cuộc sống gặp nhiều khó khăn... (Xem tiếp)
Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho hay, ngay trong đêm 16/6/2016, các cơ quan chức năng xác định những mảnh vỡ và vật thể thu được là của máy bay CaSa-212 số hiệu 8983.
Bộ Quốc phòng cho biết, qua xác minh ban đầu, vị trí vớt được các mảnh vỡ và vật thể tại khu vực Nam Đông Nam Bạch Long Vĩ 20 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc bộ 3 hải lý, trong khoảng thời gian từ 11h30 đến 12h30 ngày 16/06/2016.
Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng, Đặc công phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại địa phương và ngư dân tiếp tục dồn toàn lực tìm kiếm cứu nạn tại khu vực máy bay CaSa-212 gặp nạn... (Xem tiếp)
13474246-1185479808139306-1580-5672-8368
Mảnh vỡ từ chiếc CASA-212 tham gia tìm kiếm Su-30 được trục vớt sáng nay. Ảnh: Thế Toàn.
Theo tin từ Bộ Quốc phòng, ngay sau khi nhận được thông tin từ phía Bộ Quốc phòng Việt Nam, đêm 16/6, Trung Quốc đã cử tàu từ đảo Nam Hải có mặt tại hiện trường, phía Đông đường phân định, đối diện với khu vực máy bay CaSa-212 gặp nạn.
Đến 7h00 sáng ngày 17/6, Trung Quốc tiếp tục cử 2 tàu Hải cảnh số hiệu 46021 và 45102 có mặt tại khu vực nêu trên, để cùng sẵn sàng phối hợp với Cảnh sát biển và các lực lượng chức năng Việt Nam tìm kiếm.

Do khu vực tìm kiếm cứu nạn rộng, thời tiết những ngày tới có thể diễn biến phức tạp hơn, lại là khu vực giáp ranh quốc tế, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn phải phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, phân vùng tìm kiếm cụ thể, tránh chồng chéo, đặc biệt là huy động và tổ chức các lực lượng tàu thuyền của ngư dân tham gia tìm kiếm cứu nạn nhằm đạt hiệu quả và bảo đảm an toàn. Tiếp tục phối hợp với lực lượng quốc tế để công tác tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả tốt nhất... (Xem tiếp)
Công an xác minh vụ khách Trung Quốc đốt tiền Việt tại Đà NẵngNgười đàn ông Trung Quốc bị tố đốt tiền Việt. ẢNH: VÕ VĂN TRUNG
Ngày 16/6, Công an Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết đang xác minh vụ du khách Trung Quốc đốt tiền VN tại bar TV Club 118A Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu.
Trước đó, cộng đồng mạng phẫn nộ trước thông tin lan truyền trên Facebook về người đàn ông Trung Quốc đốt tiền Việt Nam rồi boa cho nhân viên TV Club khuya 14/6. Theo người đại diện TV Club, khoảng 23 giờ ngày 14.6, ông tới TV Club để điều hành công việc thì phát hiện một bàn khách người Trung Quốc gây sự với nhân viên.
Nguyên do, khách Trung Quốc đòi trả bằng NDT vì đã tiêu hết tiền đồng. “Tuy nhiên, một người đàn ông Trung Quốc trả tiền Trung Quốc xong bất ngờ móc tờ 200.000 đồng đốt rồi dụt (ném) boa cho nhân viên. Tôi tức quá liền chạy ra định gọi người đó lại để làm rõ vụ việc thì ông ta lên taxi bỏ chạy”, đại diện bar TV Club nói... (Xem tiếp)
Lợi dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với nghề biển, cộng với sự chân chất, thật thà, học vấn chưa cao của đa số ngư dân, các công ty bảo hiểm đang “lãi khủng” từ bảo hiểm tàu cá, trong lúc ngư dân thì lại trắng tay nếu gặp rủi ro, tai nạn.
Khoảng 8 giờ sáng 15/2/2016, tàu cá QB 92617 - TS, công suất 497 CV của ông Nguyễn Ngọc Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, bị sóng đánh chìm trên Vịnh Bắc bộ, 3/7 thuyền viên bị mất tích, trong đó có con trai của ông Hải. Trở về được đất liền nhờ cứu hộ kịp thời, mặc dù không mang được xác đứa con trai về cùng, nhưng gia đình ông Hải và làng xóm vẫn tổ chức ma chay theo truyền thống của địa phương.
Trong lúc tang gia bối rối, người của Công ty Bảo Việt Quảng Bình xuất hiện, lấy lí do thắp hương an ủi gia đình, đồng thời thông báo tàu cá ông Hải không được chi trả bảo hiểm vì chưa đóng đủ phí. Tuy nhiên, tàu ông Hải sẽ được hỗ trợ nhân đạo với điều kiện, ông Hải phải viết giấy xác nhận là do khó khăn, chưa đóng đủ phí bảo hiểm và xin được hỗ trợ nhân đạo... (Xem tiếp)
34 người trong 3 đường dây cá độ gần 9.000 tỷ bị bắtCảnh sát đọc lệnh bắt trùm cá độ Euro Phạm Văn Thái. Ảnh: Trung Long.
Ngày 16/6, thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Điện Biên về thành tích triệt phá 3 đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet.
Theo nội dung thư khen, những ngày đầu tháng 6, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp công địa phương đã bắt giữ 34 người nằm trong 3 đường dây cá độ có tổng số tiền giao dịch lên đến 8.700 tỷ đồng.
Quá trình bắt, khám xét nghi phạm liên quan, cảnh sát đã thu giữ gần 1,8 tỷ đồng, nhiều tài sản và công cụ phương tiện liên quan đến hoạt động phạm tội... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine