Nghi vấn thanh sắt dự án Cát Linh - Hà Đông rơi trúng người đi đường

Phương Sơn

21:57 05/05/2016

Một thanh niên đi xe máy bị thanh sắt dài hơn 40 cm rơi trúng tay khi đi qua công trình đang xây dựng nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông trên đường Hoàng Cầu.

Nghi vấn thanh sắt dự án Cát Linh - Hà Đông rơi trúng người đi đường

Thanh sắt dài khoảng 40cm rơi trúng cánh tay anh Nguyễn Minh Thắng đang đi xe máy trên đường. Ảnh: ANTĐ

Khoảng 16h20 ngày 4/5, trên phố Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) theo hướng Đê La Thành - Thái Hà, anh Nguyễn Minh Thắng khi đi qua khu vực thi công nhà ga La Thành thuộc dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông bỗng bị thanh sắt dài hơn 40cm từ trên cao rơi trúng tay.

"Anh ta loạng choạng tay lái khi thanh sắt rơi trúng tay", một nhân chứng cho hay.

Trao đổi với P.V vào tối cùng ngày, ông Nguyễn Kim Thành (Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông) cho biết đã xuống hiện trường kiểm tra. "Có người dân nói là rơi thanh sắt, tuy nhiên qua tìm hiểu nhiều nguồn, chúng tôi thấy thông tin này chưa khớp lắm nên phải tìm hiểu kỹ mới có câu trả lời chính xác", ông Thành nói.

Người đứng đầu Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng cho hay, nhà thầu thi công báo cáo khi ra hiện trường thấy người dân bảo có thanh sắt rơi nhưng không ai biết diễn biến cụ thể thế nào. "Chúng tôi đang cố gắng liên hệ với người được cho là nạn nhân để tìm hiểu vụ việc", ông Thành nói.

nghi-van-thanh-sat-du-an-cat-linh-ha-dong-roi-trung-nguoi-di-duong-1

Thanh sắt rơi xuống đường sau vài chục phút mới được thu dọn.Ảnh: ANTĐ

Một năm trước tại nhà ga Vành đai 3 trên đường Nguyễn Trãi của dự án này, một thanh sắt tương tự cũng rơi từ trên nhà ga trúng cánh cửa bên trái của xe ôtô, rất may không có ai bị thương. 

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sau vài năm thi công đã xảy ra hàng loạt sự cố như tuột bó thép từ cần cẩu, sập bê tông khiến một người chết và nhiều phương tiện bị hư hỏng... Dự án bị Bộ Giao thông Vận tải đình chỉ hoạt động để kiểm tra công tác an toàn.

Gần đây dự án thi công trở lại, riêng nhà ga Thái Hà trên đường Hoàng Cầu đã được đổ bê tông tầng 1. Nhà ga này được gia cố hệ thống rào chắn cao gần 2 m bằng thép ống ở phía trên công trường và có lưới che.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?