Nghệ An: Hai xế hộp tiền tỷ chung biển số “siêu đẹp” gây xôn xao

Ngọc Tú

21:01 29/10/2014

Thời gian gần đây, người dân ở Nghệ An xôn xao vì thường xuyên bắt gặp 2 chiếc xe ô tô hạng sang Camry và Lexus dùng chung 1 biển kiểm soát siêu đẹp 37A-234.56.

Nghệ An: Hai xế hộp tiền tỷ chung biển số “siêu đẹp” gây xôn xao

Theo CSGT Nghệ An, xe vi phạm sẽ bị xử lý nếu bị phát hiện lưu thông trên đường.

Cách đây không lâu, người dân ở TP.Vinh (Nghệ An) bắt gặp 1 chiếc xe ô tô 4 chỗ hiệu camry mang BKS: 37A-234.56. Nhiều người khá ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi vì biển số “siêu đẹp” được gắn trên chiếc xe sang tiền tỷ này.

Tuy nhiên, mới đây, 1 người dân lại bắt gặp 1 chiếc xe ô tô hiệu Lexus cùng mang BKS trên lưu thông tại đường Bình Minh (TX Cửa Lò, Nghệ An). Thấy lạ và nghi ngờ 1 trong 2 xe này là biển giả nên người dân đã chụp lại và đưa lên mạng xã hội để cùng bàn luận.

Chiếc xe hiệu Camry mang BKS: 37A-234.56 siêu đẹp đi trên đường TP Vinh (Nghệ An).
 
Chiếc xe hiệu Camry mang BKS: 37A-234.56 lưu thông trên đường TP.Vinh.

Trao đổi với PV, thiếu tá Nguyễn Văn Ý - Đội phó Đội đăng ký quản lý phương tiện thuộc Phòng CSGT Nghệ An, cho biết, BKS: 37A-234.56 đã được cấp cho chiếc xe hiệu Camry màu đồng vào tháng 10/2014. Chủ chiếc xe này là chị Nguyễn Thị Quỳnh A. (28 tuổi, ở khối Tân Phúc, phường Lê Mao, TP.Vinh). Thiếu tá Ý khẳng định chiếc xe Camry nói trên là thật và chiếc Lexus mang BKS trên là biển giả.

Hình ảnh xuất hiện 2 chiếc xe sang tiền tỷ cùng mang BKS: 37A-234.56 khiến người dân xôn xao.
Hình ảnh xuất hiện 2 chiếc xe sang tiền tỷ cùng mang BKS: 37A-234.56 khiến người dân xôn xao.

“Chiếc xe Lexus màu đen là xe mang BKS giả. Chúng tôi sẽ tham mưu cho lực lượng xử lý phương tiện. Nếu phát hiện chiếc xe này lưu thông trên đường sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, thiếu tá Ý nói.

Về vấn đề xử lý những trường hợp xe mang biển số giả để lưu thông trên đường, thiếu tá Nguyễn Hàm Thắng - Đội trưởng Đội xử lý phương tiện vi phạm thuộc Phòng CSGT Nghệ An, cho biết: “Theo Nghị định 171 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, nếu xe ô tô nào sử dụng biển giả sẽ bị phạt hành chính từ 4 - 6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 1 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và thu hồi biển số giả đó. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm nếu như phát hiện chiếc xe Lexus này lưu thông trên đường”.

Theo Tri Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ