Mức thưởng Tết Nguyên đán “hoành tráng” nhất là bao nhiêu?

Tuấn Việt

19:16 09/01/2017

BizLIVE - Người nhận mức thưởng cao nhất cả nước làm việc tại một doanh nghiệp dân doanh ở TP.HCM có mức thưởng tới 1 tỷ đồng. Trong khi đó, một doanh nghiệp dân doanh khác ở tỉnh Bến Tre chỉ chi thưởng tết có 50.000 đồng/người.

Mức thưởng Tết Nguyên đán “hoành tráng” nhất là bao nhiêu?

Ảnh minh họa.

Ngày 8/1, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can nguyên là cán bộ Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản (Trung tâm 3K), thuộc Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), để điều tra, xử lý về hành vi giả mạo trong công tác.
Các bị can bị tạm giam gồm: Bùi Đức Quý (62 tuổi), nguyên Giám đốc Trung tâm 3K; Lê Tuấn Anh (38 tuổi), nguyên Phó phòng Hành chính quản trị, Văn phòng Tổng cục Thủy sản; Nguyễn Văn Dũng (32 tuổi), nguyên cán bộ Phòng Kiểm nghiệm, kiểm định Trung tâm 3K. (Xem tiếp)
Chuyển khỏi bến Mỹ Đình: Nhà xe bỏ bến chạy dù
Nhiều nhà xe thuộc diện điều chuyển về bến Nước Ngầm vẫn đưa xe đón trả khách gần bến Mỹ Đình.
Theo đại diện CTCP Bến xe Hà Nội, tại bến xe Giáp Bát và Gia Lâm đến nay cơ bản các nhà xe đã chấp hành việc điều chuyển theo đúng hướng tuyến.Tuy nhiên, tại bến Mỹ Đình vẫn còn một số nhà xe chưa nắm bắt chủ trương nên sau khi điều chuyển vẫn đưa khách về bến Mỹ Đình.
Bến xe đã nhắc nhở và tạo điều kiện cho xe trả khách nhưng sau đó yêu cầu đánh xe về bến Nước Ngầm theo đúng lộ trình điều chuyển.
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến xe Nước Ngầm thông tin, đã có 312/440 chuyến xe/ ngày về bến Nước Ngầm. Hiện vẫn còn một số nhà xe các tuyến Ninh Bình và một số DN của Thanh Hóa, Hà Tĩnh chưa điều chuyển về bến theo chỉ đạo của TP, trong khi các xe thuộc diện chuyển đi bến đã không tiếp nhận theo đúng chỉ đạo của TP. (Xem tiếp)
Chiều 9/1, Bộ Lao động, thương binh và xã hội đã công bố báo cáo thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 của các doanh nghiệp trên cả nước.
Theo báo cáo, đến ngày 9/1/2017 cỏ 63/63 tính thành báo cáo về bộ về tình hình thưởng Tết năm 2017, với gần 23.500 doanh nghiệp tương ứng với 3,72 triệu lao động.
Về thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, có 83,5% số doanh nghiệp báo cáo có phương án thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động. Theo đó, mức thưởng bình quân là 1 tháng lương (khoảng 4,9 triệu đồng/người) bằng 96% so với năm 2016 (5,1 triệu đồng/người). (Xem tiếp)
Vì sao Hà Nội chọn điểm nóng ùn tắc để vận hành BRT?
Theo thống kê, lượng hành khách tăng sử dụng phương tiện này tăng liên tục kể từ ngày chính thức hoạt động (31/12/2016). Trung bình mỗi ngày buýt nhanh vận chuyển được hơn 11.000 khách, tỷ lệ sử dụng ghế là 31%.
Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết tuyến buýt nhanh BRT số 1 Yên Nghĩa Kim Mã đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân, hành khách sau khi vận hành. Tuy nhiên, loại hình vận tải công cộng này còn một số hạn chế.
Cụ thể như phương tiện cá nhân lấn làn, ùn tắc ở các điểm quay đầu xe; việc tiếp cận nhà chờ của hành khách còn lúng túng. Hay nhiều người không đi theo hướng dẫn mà băng cắt qua đường rất nguy hiểm. (Xem tiếp)
Càng gần Tết Nguyên đán, nhiều địa phương đã chi tới hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng để ra đời những công trình được trang trí lòe loẹt, phản cảm, thiếu thẩm mỹ.
Nhiều năm trước, mặc dù rất tốn công của để chỉnh trang đường phố đón xuân nhưng nhiều hạng mục của Hà Nội bị chê là lòe loẹt xanh đỏ, thiếu thẩm mỹ. Thậm chí có người gay gắt cho rằng kiểu trang trí này gây ô nhiễm ánh sáng và hơn thế đang làm dung tục hóa thẩm mỹ của thủ đô.
Trong số những hình ảnh lòe loẹt phản cảm, trước Tết Nguyên đán năm ngoái, người Hà Nội còn được một phen mắt tròn mắt dẹt với kiểu trang trí “hoa rau muống khổng lồ” ngay tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục gần hồ Gươm. Người dân bức xúc, báo chí lên tiếng mớ “hoa rau muống” đã bị dỡ bỏ ngay trước tết. (Xem tiếp)
Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa lập biên bản với một nhân viên thuộc Công ty TNHH Hoàn Mỹ làm việc tại sân bay Nội Bài do lấy đồ của khách bỏ quên trong khu vực cách ly ở nhà ga nội địa.
Nữ nhân viên này bị cáo buộc khi phát hiện hành khách quên máy tính xách tay Macbook Air đã không khai báo mà giấu đi. Tuy nhiên, hành vi này nhanh chóng bị lực lượng an ninh phát giác.
Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng lấy đồ ở sân bay Nội Bài... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ