Mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam hiện là gì?

Tuấn Việt

18:48 21/02/2017

BizLIVE - Số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 15 ngày đầu tháng 2, điện thoại, linh kiện vẫn là nhóm hàng có giá trị xuất khẩu cao nhất.

Mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam hiện là gì?

Ảnh minh họa.

Sáng 21/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với lãnh đạo quận Hà Đông. Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề khúc mắc, an sinh xã hội bức xúc của người dân từ ở tổ dân phố, giải quyết kịp thời những khúc mắc đó thì bức xúc đó mới không trở thành điểm nóng.
“Nếu chúng ta cứ chủ quan, không đương đầu với nó thì những vấn đề đó ngày càng trở thành lớn và ngày sau chúng ta giải quyết nó rất phức tạp”, ông Hải nói. (Xem tiếp)
Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho, tổng kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 02/2017 (từ 01/02 đến 15/02/2017) đạt hơn 14,22 tỷ USD tăng 10,9% (tương ứng tăng 1,4 tỷ USD) so với kỳ 2 tháng 01/2017.
Như vậy, tính đến hết ngày 15/02/2017 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước đạt gần 41,65 tỷ USD, tăng 25% (tương ứng tăng hơn 8,32 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2016. Cán cân thương mại hàng hóa trong kỳ 1 tháng 02/2017 thâm hụt gần 2,45 USD, đưa cán cân thương mại hàng hóa của cả nước từ đầu năm đến hết ngày 15 tháng 02/2017 thâm hụt gần 1,21 tỷ USD. (Xem tiếp)
Trả lời P.V, ông Vũ Hồng Phương, Phó tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết công việc đào tạo nhân sự cho tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông cơ bản hoàn tất, chuẩn bị cho việc khai thác thương mại vào quý II/2018.
Trước đó, 600 nhân sự vận hành tuyến đường sắt 2A Cát Linh – Hà Đông đã được tuyển dụng và đưa đi đào tạo. Nhân sự này gồm lái tàu, nhân viên trung tâm điều độ, nhân viên trung tâm ga, sửa chữa tàu, ga, đường ray…
Các lái tàu, nhân viên kỹ thuật... được đưa sang Trung Quốc đào tạo từ năm 2015. Việc đến Trung Quốc đào tạo theo hiệp định ký kết giữa  Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc. (Xem tiếp)
Khoảng cách giữa các trạm thu phí không đảm bảo tối thiểu 70km, dân không đi trên đường được đầu tư bằng hình thức BOT nhưng vẫn phải trả phí cho nhà đầu tư....
Đó là vài trong nhiều hạn chế về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng BOT (Xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được Kiểm toán Nhà nước chỉ ra sau khi kiểm toán 27 dự án từ 2011 - 2016.
Kết quả kiểm toán đã được báo cáo với đoàn giám sát của Uỷ ban Thường  vụ Quốc hội, sáng 21/2. Nội dung giám sát là việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức BOT. (Xem tiếp)
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, chiều 20/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tỉnh Bình Phước.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thông qua Tổ công tác, Thủ tướng yêu cầu tỉnh giải trình về 3 nhiệm vụ quá hạn, đồng thời giải trình, làm rõ 5 vấn đề nóng.
Thứ nhất, Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo đóng cửa rừng tự nhiên, Bình Phước có chấp hành nhưng chưa triệt để, như tại nông trường Bù Đốp, hàng trăm ha được quy hoạch để thực hiện dự án chăn nuôi. Nguyên tắc là đóng cửa rừng tự nhiên, xem xét kỹ khi chuyển mục đích rừng nghèo kiệt. (Xem tiếp)
Việt Nam kiểm tra thông tin vụ cướp biển Philippines bắn chết thủy thủ Việt trên tàu Giang HảiTàu Giang Hải trước khi bị cướp biển tấn công. Ảnh: Internet
Thông tin về việc tàu Giang Hải của Việt Nam bị cướp biển tấn công tại khu vực đảo Sulu (Philippines) vào ngày 19/02/2017, sát hại một thuyền viên và bắt đi sáu thuyền viên khác, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết:
“Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Philippines, Malaysia và các quốc gia lân cận khẩn trương kiểm tra thông tin với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam. Các cơ quan đại diện Việt Nam đang theo dõi sát vụ việc và tiến hành các biện pháp cần thiết”. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine